17/06/2020 09:09

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn

Sáng 16-6, LĐLĐ TP HCM phối hợp Trường Trung cấp Công đoàn (CĐ) TP khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho 152 cán bộ CĐ cấp trên cơ sở và CĐ cơ sở trực thuộc.

Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn tham gia tập huấn nghiệp vụ do LĐLĐ TP HCM tổ chức

Các cán bộ CĐ được tập huấn 11 chuyên đề: kỹ năng nghiệp vụ chính sách pháp luật, giải quyết tranh chấp lao động; công tác vận động nữ CNVC-LĐ; kỹ năng trong công tác truyền thông; thỏa ước lao động tập thể và các vấn đề thi đua, khen thưởng… Trong suốt quá trình học, học viên sẽ tham gia chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vướng mắc phát sinh tại đơn vị.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP, cho biết trong bối cảnh mới, tình hình quan hệ lao động diễn biến rất phức tạp, nhất là khi Bộ Luật Lao động sửa đổi theo hướng cho phép thành lập nhiều tổ chức đại diện cho người lao động tại doanh nghiệp.

Thực tế này đòi hỏi hoạt động CĐ cũng phải thay đổi để thích nghi. Cán bộ CĐ không chỉ giỏi về pháp luật mà còn phải có kỹ năng về thương lượng, tổ chức, làm việc nhóm, nói chuyện trước công chúng…

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023 người lao động cần biết
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - từ ngày 1-7-2023, lương cơ sở tăng từ 1,49 triệu đồng/tháng lên thành 1,8 triệu đồng/tháng. Vì vậy, giới hạn về mức chi phí đồng chi trả của các lần khám, chữa bệnh cũng sẽ tăng.
NÓNG: Đề xuất bổ sung danh mục nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Thông tư ban hành Danh mục bổ sung nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm và nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH
9/12/2022 548 1k
Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết
Gấp rút hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động
9/12/2022 548 1k
Trước thực trạng hàng trăm ngàn lao động bị ảnh hưởng do doanh nghiệp thiếu đơn hàng, nhiều đại biểu cho rằng rất cần những chính sách để doanh nghiệp cầm cự và người lao động vượt qua khó khăn
Cải thiện bữa ăn, nâng cao tay nghề

Cải thiện bữa ăn, nâng cao tay nghề

Đại hội Công đoàn Công ty CP Lữ hành Fiditour nhiệm kỳ 2022-2027 đã diễn ra sáng 8-12.