24/01/2020 18:24

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông

(NLĐO)- Trong thời gian phục vụ 10 ngày trước Tết, CBCNV Bến xe Miền Đông không nghỉ phép để phục vụ hành khách.

Chiều 24-1 (30 Âm lịch), ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đến thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông (Tổng Công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn TNHH một thành viên - SAMCO).

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, lì xì lãnh đạo SAMCO và Bến xe Miền Đông

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Cao Phú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Bến xe Miền Đông, báo cáo tình hình phục Tết

Báo cáo với Bộ trưởng GTVT, ông Nguyễn Cao Phú, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Bến xe Miền Đông cho biết trong thời gian phục vụ 10 ngày trước Tết, CBCNV thỏa thuận không nghỉ phép, nghỉ bù để phục vụ dịp Tết, đối với các phòng trực tiếp như: Phòng Kế hoạch – Vận tải, Phòng Bảo vệ bố trí làm việc 3 ca khép kín trong ngày. Đặc biệt việc thay đổi Quy trình kiểm tra các điều kiện về đảm bảo an toàn giao thông và giải quyết xe ra, vào bến đã tạo điều kiện cho xe xuất bến nhanh chóng.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông - Ảnh 4.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể lì xì CBCNV Bến xe Miền Đông

Ngoài thiết lập đường dây nóng (028 38 994 441), bến còn tăng cường kiểm tra các hoạt động dịch vụ tại bến như: Niêm yết bảng giá và bán đúng giá niêm yết, an toàn vệ sinh thực phẩm, an toàn PCCC, vệ sinh môi trường và việc thực hiện các quy định của đơn vị. Bến còn hợp với Công an TP, Công an địa phương và đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu, đội Cảnh sát Giao thông Hàng Xanh  tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ tại Bến. Bến cũng chủ động phối hợp lực lượng chức năng trong công tác điều tiết giao thông để đảm bảo giao thông được thông suốt khu vực trong và xung quanh; chủ động điều tiết xe xuất bến qua đường Đinh Bộ Lĩnh các tuyến có lộ trình chạy xe đi qua cao tốc để hạn chế ùn tắc giao thông cục bộ xung quanh bến xe.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông - Ảnh 5.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng lì xì Tết lãnh đạo Bến xe Miền Đông

Theo thống kê, từ ngày 15-1 đến 24-1, tổng xe xuất bến 15.203 lượt xe (tăng 2% so với cùng kỳ là 14.912 lượt xe); tổng lượt khách xuất bến 411.495 khách (tăng 0,4% so với cùng kỳ là 409.728 khách). So sánh với ngày thường (bình quân lượt xe: 1.100, lượt khách: 21.000, số chỗ: 37.000): Bình quân 10 ngày, xe xuất bến tăng 38%; khách xuất bến tăng 96% và số chỗ phục vụ hành khách tăng 43%. Thời gian đi lại của hành khách năm nay tập trung từ trưa cho đến chiều, tối và từ ngày 24 âm lịch đến ngày 28 âm lịch, đồng thời đơn vị vận tải thực hiện bán vé trước đã chủ động liên hệ với hành khách ra bến thường trước 30 phút khi xe xuất bến, do đó việc giải tỏa khách thực hiện nhanh và chỉ một số thời điểm khách khách có đông nhưng không bị ùn ứ trong bến.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể thăm, chúc Tết CBCNV Bến xe Miền Đông - Ảnh 6.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng lì xì Tết hành khách tại bến xe Miền Đông.

 Đánh giá cao nỗ lực của ban giám đốc, đặc biệt là tập thể CBCNV Bến xe Miền Đông trong đợt phục vụ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng lưu ý bến phải tập trung làm tốt công tác phục vụ hành khách, đặc biệt là người lao động từ các tỉnh quay trở lại TP HCM làm việc. 

Trong không khí ấm áp của chuyến làm việc, dịp này, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng lì xì Tết CBCNV và hành khách tại bến xe Miền Đông.

Tin, ảnh K,An

Tin liên quan

Viết bình luận

Tôn vinh, chăm lo lao động nữ
2 giờ trước 548 1k
Công đoàn (CĐ) Công ty CP Thương mại Cơ khí Tân Thanh (TP Thủ Đức, TP HCM), chiều 5-3, đã tổ chức họp mặt nữ đoàn viên - lao động nhân 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8.3.1910 - 8.3.2021) và 1.981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
550.000 lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID
2 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam ngày 5-3 cho biết sau hơn 3 tháng triển khai ứng dụng "VssID - BHXH số", cả nước đã có hơn 550.000 lượt tải, cài đặt và sử dụng; hơn 543.000 người đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH; hơn 354.000 hồ sơ hợp lệ được duyệt.
Quảng Bình: Nâng cao đời sống nhân viên bảo vệ rừng
3 giờ trước 548 1k
LĐLĐ tỉnh Quảng Bình ngày 4-3 đã đến thăm và tặng một máy phát điện trị giá 12 triệu đồng cho tập thể cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng Chi nhánh Lâm trường Phú Lâm thuộc Công ty TNHH MTV Lâm Công nghiệp Long Đại (xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy).
Hà Nội: Thường xuyên quan tâm lao động nữ
3 giờ trước 548 1k
Ngày 5-3, LĐLĐ TP Hà Nội tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết phong trào thi đua "Giỏi việc nước - đảm việc nhà" năm 2020.
4 trường hợp được nhận bảo hiểm xã hội một lần ngay, không phải đợi 1 năm

4 trường hợp được nhận bảo hiểm xã hội một lần ngay, không phải đợi 1 năm

(NLĐO) - Theo quy định tại Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 thì người lao động nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây nếu có yêu cầu thì được hưởng bảo hiểm xã hội một lần ngay mà không...