08/03/2021 06:21

Bình Thuận: Sớm đưa vào sử dụng trường dạy nghề miễn phí

Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa có buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Bình Thuận để kiểm tra tiến độ xây dựng Cơ sở 2 Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn (CĐ) Bình Thuận (xã Tiến Lợi, TP Phan Thiết).

Sau khi nghe báo cáo các vấn đề liên quan đến tình hình đầu tư, tiến độ xây dựng tại cơ sở 2 của trường, đoàn công tác Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Bình Thuận và Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật CĐ Bình Thuận đôn đốc các nhà thầu sớm hoàn thành công trình theo đúng thời gian quy định; rà soát, xây dựng các phương án đầu tư trang thiết bị, bảo đảm phục vụ hiệu quả công tác đào tạo nghề.

Bình Thuận: Sớm đưa vào sử dụng trường dạy nghề miễn phí - Ảnh 1.

Cơ sở 2 Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật Công đoàn Bình Thuận đã cơ bản hoàn thiện .Ảnh: MINH CHÂU

Cơ sở 2 Trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật CĐ Bình Thuận có quy mô đào tạo 2.000 học viên/năm. Cơ sở này có ký túc xá miễn phí dành cho học viên ở xa. Sau khi đi vào hoạt động, cơ sở sẽ đào tạo miễn phí cho học sinh, con em vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa; người lao động nghèo trong tỉnh với các ngành nghề chính gồm: Kỹ thuật chế biến món ăn; kỹ thuật máy lạnh, điều hòa không khí; quản trị resort; kế toán doanh nghiệp; công tác xã hội; lập trình máy tính...

Đ.Viên

Tin liên quan

Viết bình luận

Quý công nhân, tin Công đoàn
5 giờ trước 548 1k
Dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn cố gắng ổn định việc làm và chăm lo tốt cho công nhân
Hơn 5,1 triệu lao động đã nhận tiền hỗ trợ thuê nhà
9 giờ trước 548 1k
Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg (ngày 28-3-2022) của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) cho biết đến cuối tháng 9 có 60 địa phương có doanh nghiệp (DN), NLĐ nộp hồ sơ đề nghị hỗ trợ.
Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.
Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
5/10/2022 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân

Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân

Đến nay, gói hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 đã được Bình Dương cơ bản hoàn thành, bảo đảm quyền lợi cho người lao động