21/01/2020 14:03

Bình Phước: "Chuyến xe nghĩa tình" đưa 227 công nhân về quê ăn Tết

(NLĐO) - Sáng ngày 21-1, tại Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn tỉnh Bỉnh Phước, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" đưa công nhân về quê đón Xuân Canh tý 2020.

"Chuyến xe nghĩa tình" năm nay do LĐLĐ tỉnh trực tiếp tổ chức miễn phí gồm 7 xe đưa 227 anh chị em công nhân (CN) trở về quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Tây. Đồng thời CN còn được tặng một phần quà trị giá 500.000 đồng/phần gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Bình Phước: Chuyến xe nghĩa tình đưa 227 công nhân về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Phước tặng quà và tiễn công nhân về quê ăn Tết

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, đã gửi lời chúc đến anh chị em CN năm mới có thật nhiều sức khỏe, vui xuân an toàn, tiết kiệm, có một cái Tết đầm ấm bên gia đình. Ông Lợi cũng mong muốn sau Tết anh chị em CN trở lại doanh nghiệp đầy đủ và đúng ngày sản xuất với tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo và hiệu quả.

Chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" của Bình Phước có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia của tổ chức Công đoàn, nhằm hỗ trợ CN xa quê, có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình, qua đó khích lệ, động viên CN vươn lên trong lao động sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.


Tin-ảnh: Đ.Trọng

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiệt vì tin lời hứa
10 giờ trước 548 1k
Không được bảo đảm bằng hợp đồng lao động, người lao động bị thiệt thòi quyền lợi khi xảy ra tranh chấp
Không nên xem thường quản lý nhân sự
10 giờ trước 548 1k
Nhân sự là một trong các nguồn lực quan trọng quyết định sự tồn tại và phát triển của bất kỳ doanh nghiệp (DN) nào nên quản lý nhân sự (QLNS) luôn là vị trí quan trọng.
Hơn 100.000 lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam
17 giờ trước 548 1k
Theo thống kê mới nhất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tính đến đầu tháng 4-2021, có 101.550 lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, trong đó lao động giữ vị trí quản lý chiếm gần 12%, giám đốc điều hành hơn 8% và đông nhất là chuyên gia với 58%...
Tìm hiểu về phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc
17 giờ trước 548 1k
Công đoàn Y tế Việt Nam vừa phối hợp cùng Cục Quản lý môi trường y tế, Tạp chí Lao động và Công đoàn phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về công tác an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ) và phòng chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc".
Hà Nội: Phổ biến Bộ Luật Lao động 2019 đến người lao động

Hà Nội: Phổ biến Bộ Luật Lao động 2019 đến người lao động

Ngày 20-4, Báo Lao động Thủ đô phối hợp với LĐLĐ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Bộ Luật Lao động năm 2019 - những điểm mới liên quan đến CNVC-LĐ áp dụng...