21/01/2020 14:03

Bình Phước: "Chuyến xe nghĩa tình" đưa 227 công nhân về quê ăn Tết

(NLĐO) - Sáng ngày 21-1, tại Trung tâm Tư vấn Pháp luật Công đoàn tỉnh Bỉnh Phước, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" đưa công nhân về quê đón Xuân Canh tý 2020.

"Chuyến xe nghĩa tình" năm nay do LĐLĐ tỉnh trực tiếp tổ chức miễn phí gồm 7 xe đưa 227 anh chị em công nhân (CN) trở về quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Tây. Đồng thời CN còn được tặng một phần quà trị giá 500.000 đồng/phần gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

Bình Phước: Chuyến xe nghĩa tình đưa 227 công nhân về quê ăn Tết - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Phước tặng quà và tiễn công nhân về quê ăn Tết

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước, đã gửi lời chúc đến anh chị em CN năm mới có thật nhiều sức khỏe, vui xuân an toàn, tiết kiệm, có một cái Tết đầm ấm bên gia đình. Ông Lợi cũng mong muốn sau Tết anh chị em CN trở lại doanh nghiệp đầy đủ và đúng ngày sản xuất với tinh thần làm việc hăng say, sáng tạo và hiệu quả.

Chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" của Bình Phước có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm, chăm lo, sẻ chia của tổ chức Công đoàn, nhằm hỗ trợ CN xa quê, có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê sum họp cùng gia đình, qua đó khích lệ, động viên CN vươn lên trong lao động sản xuất, bảo đảm an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp.


Tin-ảnh: Đ.Trọng

Tin liên quan

Viết bình luận

Tài xế xe buýt trợ giá: Lương chưa được 3 triệu đồng, vẫn bị nợ 5 tháng chưa trả
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Tài xế thuộc tuyến xe buýt trợ giá Quảng An 1 Đà Nẵng cho biết vì công ty nợ lương nên đã tập trung lãn công, đòi quyền lợi.
Cần điều chỉnh lương hưu cho người nghỉ hưu trước tháng 4-1993
5/10/2022 548 1k
Ông Mai Đức Chính - nguyên Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam - cho biết, đối với những người về hưu trước năm 1993 nếu không có con cái hỗ trợ thì họ với mức lương hưu rất thấp không thể đủ sống.
Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
5/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
5/10/2022 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Không để công nhân thất vọng

Không để công nhân thất vọng

Sự nhạy bén trong đối thoại và thương lượng đã giúp cán bộ Công đoàn hóa giải nhiều vướng mắc trong quan hệ lao động