29/11/2020 22:22

Bình Phước: Bảo đảm quyền lợi BHYT của người lao động

LĐLĐ tỉnh Bình Phước cho biết trong tháng 11-2020 đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh, BHXH tỉnh, Sở Y tế và Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện pháp luật về BHYT tại 7 doanh nghiệp (DN) trong các KCN trên địa bàn.

Qua giám sát, đoàn ghi nhận các DN đã thực hiện cơ bản đầy đủ các quy định của pháp luật, bảo đảm được việc thực thi đúng pháp luật về BHYT. Tuy nhiên, đa số các DN chưa lập hồ sơ đề nghị gửi cơ quan BHXH để được cấp kinh phí khám chữa bệnh trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người lao động (NLĐ) tại DN.

Bình Phước: Bảo đảm quyền lợi BHYT của người lao động - Ảnh 1.

Đoàn giám sát làm việc tại Công ty TNHH New Apparel Far Eastern Việt Nam (KCN Bắc Đồng Phú, tỉnh Bình Phước)

Đoàn giám sát đã đề nghị Công đoàn cơ sở cần chủ động phối hợp với DN tuyên truyền, phổ biến đến NLĐ những chính sách, quy định mới liên quan đến quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia BHYT và thực hiện hết quyền, trách nhiệm của tổ chức đại diện NLĐ theo quy định của pháp luật về BHYT.

Tin-ảnh: T.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Hết lòng với công nhân (*): Mang Xuân đến đoàn viên
1 giờ trước 548 1k
Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời của tổ chức Công đoàn đã tiếp thêm động lực làm việc cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, cả nước có hơn 3,2 triệu người hưởng lương hưu. Năm 2021, có một số quy định mới ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 3,2 triệu người này.
Mức đóng bảo hiểm y tế 2021 của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mức đóng bảo hiểm y tế năm 2021 được thực hiện theo quy định tại Nghị định 146/2018/NĐ-CP, cụ thể như sau:
Tập trung chăm lo Tết cho công nhân khó khăn
2 giờ trước 548 1k
Sáng 22-1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam và tỉnh Bình Dương đã đến thăm, tặng 50 phần quà cho công nhân (CN) và con CN Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) ở KCN Mỹ Phước 2, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Được đóng BHXH bù thời gian chưa đóng?

Được đóng BHXH bù thời gian chưa đóng?

Nguyễn Viết Thi (quận Tân Bình, TPHCM) hỏi: "Tôi tham gia BHXH tự nguyện 1 năm rồi nhưng do sơ suất nên không đóng liên tục. Trường hợp của tôi có được đóng tiếp?".