03/06/2020 11:29

Bình Dương: Vận động doanh nghiệp thành lập Công đoàn

Đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Dương chiều 1-6 đã đến thăm, làm việc với Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam (KCN Mỹ Phước 3), về việc tạo điều kiện và hỗ trợ thành lập tổ chức Công đoàn (CĐ) tại doanh nghiệp (DN).

Tại buổi làm việc, bà Trương Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, cho biết tổ chức CĐ Việt Nam thực hiện việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Đồng thời, CĐ hỗ trợ DN trong việc tuyên truyền, giáo dục, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của nhà nước, thực hiện nội quy lao động trong đoàn viên và công nhân để họ yên tâm sản xuất, gắn bó với DN. Qua đó, tạo nên mối quan hệ lao động ổn định, hài hòa và tiến bộ, giúp DN phát triển bền vững. Tiếp nhận những thông tin, ông Cho Gyu Sik, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam, cam kết sẽ nỗ lực thuyết phục lãnh đạo công ty tạo điều kiện hỗ trợ để CĐ Bình Dương thành lập CĐ cơ sở tại DN trong năm 2020.

Bình Dương: Vận động doanh nghiệp thành lập Công đoàn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương (bên trái) thăm hoạt động sản xuất tại Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam

Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam là DN 100% vốn đầu tư nước ngoài, hiện có 924 lao động. Tuy hoạt động đã nhiều năm, tình hình sản xuất - kinh doanh phát triển tốt, các cấp CĐ Bình Dương nhiều lần đến làm việc, vận động chủ DN hỗ trợ thành lập CĐ cơ sở nhưng đến nay DN vẫn chưa có tổ chức CĐ.

Tin-ảnh: T.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Kê khai mã định danh cá nhân khi tham gia bảo hiểm
5 phút trước 548 1k
Ngày 8-2, BHXH TP HCM thông báo về việc bổ sung thông tin căn cước công dân (CCCD), mã định danh cá nhân khi đăng ký tham gia BHXH, BHYT.
Khi công nhân bỏ nhà máy
45 phút trước 548 1k
Sau Tết, nhiều người lao động quyết định ở lại quê tìm việc để có thời gian chăm sóc con, gần người thân và đỡ tốn kém chi phí khi xa nhà
Chung tay lo Tết cho đoàn viên - lao động
1 giờ trước 548 1k
Sự động viên, hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần của tổ chức Công đoàn TP HCM trong dịp Tết Quý Mão 2023 đã tiếp thêm động lực vượt khó cho đoàn viên - lao động
Cần quan tâm nhiều hơn lao động về nước
2 giờ trước 548 1k
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Quỹ Châu Á vừa tổ chức hội thảo "Rà soát báo cáo quốc gia của Việt Nam về tái hòa nhập vào thị trường lao động cho lao động di cư trở về nước".
Bảng lương công chức từ ngày 1-7-2023

Bảng lương công chức từ ngày 1-7-2023

(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, tương đương tăng 20,8% so với mức lương cơ sở hiện hành (1,49 triệu...