11/05/2022 03:14

Bình Dương: Triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết đang triển khai hướng dẫn các đơn vị thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28-3-2022 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ).

Mức hỗ trợ NLĐ đang làm việc trong các doanh nghiệp là 500.000 đồng/tháng/người; hỗ trợ NLĐ quay lại thị trường lao động là 1 triệu đồng/tháng/người. Cả hai nhóm mỗi NLĐ sẽ được hỗ trợ tối đa 3 tháng. Để giải quyết hồ sơ nhanh, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định ủy quyền cho UBND cấp huyện, thị xã, thành phố phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ tiền thuê nhà cho NLĐ trên địa bàn. Công văn hướng dẫn và các văn bản, biểu mẫu liên quan đã được đăng tải trên cổng thông tin của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh để các đơn vị theo dõi.

Bình Dương: Triển khai chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho công nhân - Ảnh 1.

Cán bộ Công đoàn tỉnh Bình Dương thăm hỏi, tặng quà cho công nhân ở trọ khó khăn .Ảnh: CHÂU LOAN

Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp có đến 1,6 triệu lao động, với phần lớn là lao động ngoại tỉnh phải đi thuê trọ.

N.Tú

Tin liên quan

Viết bình luận

Giấc mơ thành hiện thực
10 phút trước 548 1k
Khi được xúng xính trong bộ váy cưới và sánh vai cùng chồng bước lên sân khấu, cô dâu Trương Thị Thanh Lan mới tin giấc mơ của mình đã thành hiện thực
Cẩn trọng khi tìm việc cuối năm
12 phút trước 548 1k
Người lao động cần tỉnh táo trước những lời chào mời công việc đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lương cao, những công việc mà muốn làm thì phải ứng tiền trước
5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023
1 giờ trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam ngày 3-12 đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân (CN) năm 2023 với chủ đề "Kết nối CN, xây dựng tổ chức".
Bình Dương tăng gấp đôi suất quà cho công nhân ở lại đón Tết
1 giờ trước 548 1k
Ngày 3-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết đã yêu cầu các ngành, các cấp tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ), trước mắt là tập trung hỗ trợ NLĐ đón Tết.
Nỗ lực giữ chân người lao động

Nỗ lực giữ chân người lao động

Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động