16/02/2016 22:19

Bình Dương: Tỉ lệ công nhân trở lại làm việc sau Tết khá cao

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Dương chiều 16-2 cho biết lực lượng lao động trong các doanh nghiệp (DN) sau Tết Nguyên đán biến động không lớn.

Theo báo cáo của 2 ban quản lý các KCN và phòng LĐ-TB-XH các huyện, thị xã, thành phố, số DN đã trở lại hoạt động khoảng 88,5%, số lao động vào làm việc bình quân khoảng 85%. Tại các DN lớn như Công ty TNHH Chí Hùng, Công ty Shyang Hung Cheng, Công ty TNHH Điện tử Asti, tỉ lệ lao động trở lại làm việc từ 80%-94%. Đặc biệt, một số DN có lao động trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết đạt 100% như: Công ty TNHH Thông Dụng, Công ty TNHH Interwood Việt Nam.

 

Công nhân Công ty Furushima tại KCN Sóng Thần (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trong giờ làm việc Ảnh: HỒNG ĐÀO
Công nhân Công ty Furushima tại KCN Sóng Thần (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trong giờ làm việc Ảnh: HỒNG ĐÀO

 

Nguyên nhân một số lao động ngoại tỉnh chưa trở lại làm việc đầy đủ là do gặp khó khăn trong vấn đề tàu, xe. Ngoài thời gian nghỉ Tết theo quy định của nhà nước, một số DN còn linh động giải quyết cho người lao động nghỉ phép hằng năm. Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương cho biết dự kiến đến ngày 22-2, tất cả các DN đang hoạt động trên địa bàn sẽ hoạt động trở lại.

N.Phú

Viết bình luận

Chi tiết cách tính bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2022
6 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ một năm thì mức hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần được tính bằng 22% của các mức tiền lương tháng đã đóng bảo hiểm xã hội, mức tối đa bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Có thể xử lý kỷ luật lao động?
2 giờ trước 548 1k
Công ty có thể sử dụng nội quy lao động đã xây dựngđể xử lý kỷ luật lao động đối với các trường hợp vi phạm với điều kiện nội dung nội quy lao động không được trái với pháp luật
Bình Dương còn 21 tỉ đồng hỗ trợ thuê nhà chưa giải ngân
3 giờ trước 548 1k
Đến nay, gói hỗ trợ tiền thuê nhà theo Quyết định 08 đã được Bình Dương cơ bản hoàn thành, bảo đảm quyền lợi cho người lao động
Tổ chức 3 đợt tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp
4 giờ trước 548 1k
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu vừa ký ban hành Hướng dẫn tuyên truyền đại hội Công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.
Bình quân 1 năm có khoảng 15.820 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc

Bình quân 1 năm có khoảng 15.820 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc

Bộ Nội vụ cho biết, trong 2,5 năm, có 39.552 cán bộ, công chức, viên chức nghỉ việc, chiếm 2% tổng số biên chế được giao. Như vậy, tính bình quân 1 năm có khoảng 15.820 người nghỉ việc