16/02/2016 22:19

Bình Dương: Tỉ lệ công nhân trở lại làm việc sau Tết khá cao

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Dương chiều 16-2 cho biết lực lượng lao động trong các doanh nghiệp (DN) sau Tết Nguyên đán biến động không lớn.

Theo báo cáo của 2 ban quản lý các KCN và phòng LĐ-TB-XH các huyện, thị xã, thành phố, số DN đã trở lại hoạt động khoảng 88,5%, số lao động vào làm việc bình quân khoảng 85%. Tại các DN lớn như Công ty TNHH Chí Hùng, Công ty Shyang Hung Cheng, Công ty TNHH Điện tử Asti, tỉ lệ lao động trở lại làm việc từ 80%-94%. Đặc biệt, một số DN có lao động trở lại làm việc sau thời gian nghỉ Tết đạt 100% như: Công ty TNHH Thông Dụng, Công ty TNHH Interwood Việt Nam.

 

Công nhân Công ty Furushima tại KCN Sóng Thần (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trong giờ làm việc Ảnh: HỒNG ĐÀO
Công nhân Công ty Furushima tại KCN Sóng Thần (huyện Dĩ An, tỉnh Bình Dương) trong giờ làm việc Ảnh: HỒNG ĐÀO

 

Nguyên nhân một số lao động ngoại tỉnh chưa trở lại làm việc đầy đủ là do gặp khó khăn trong vấn đề tàu, xe. Ngoài thời gian nghỉ Tết theo quy định của nhà nước, một số DN còn linh động giải quyết cho người lao động nghỉ phép hằng năm. Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Dương cho biết dự kiến đến ngày 22-2, tất cả các DN đang hoạt động trên địa bàn sẽ hoạt động trở lại.

N.Phú

Viết bình luận

Giảm tuổi hưu sẽ ngăn được "làn sóng" rút BHXH một lần
49 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu
Bấp bênh cơ hội việc làm (*): An sinh bền vững cho người lao động
54 phút trước 548 1k
Việc làm và an sinh xã hội cần phải giải quyết đồng bộ, tiến hành đồng thời để ổn định căn cơ đời sống người lao động
Hai phương án tiền lương tính đóng BHXH: Chưa thể ngăn doanh nghiệp lách luật
3 giờ trước 548 1k
Các phương án tiền lương làm căn cứ tính đóng BHXH hằng tháng cho người lao động trong Dự thảo sửa đổi Luật BHXH khó khả thi
TP HCM tuyển dụng gần 1.200 vị trí việc làm
6 giờ trước 548 1k
Sáng 23-3, tại Nhà Thiếu nhi quận 4, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận 4 tổ chức sàn giao dịch việc làm lần thứ 3-2023.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?

(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.