18/03/2022 05:56

Bình Dương: Nỗ lực vượt khó chăm lo cho công nhân

Ngày 17-3, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã triển khai kế hoạch thực hiện Tháng Công nhân năm 2022 đến các cấp Công đoàn tỉnh.

Với chủ đề "Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng", LĐLĐ tỉnh Bình Dương và các cấp Công đoàn sẽ tổ chức một số hoạt động trọng tâm như: Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", chương trình "Lắng nghe - Thấu hiểu - Chia sẻ", các hoạt động "Cảm ơn người lao động".

Tùy đặc điểm tình hình của đơn vị, địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, các cấp Công đoàn lựa chọn những hình thức biểu dương, khen thưởng doanh nghiệp, chủ nhà trọ, đoàn viên Công đoàn và các cá nhân hỗ trợ tích cực cho công nhân; tôn vinh các cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi - Lao động sáng tạo"; hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo; tặng Mái ấm Công đoàn cho công nhân khó khăn về chỗ ở.

D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức từ năm 2024
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ năm 2024, tất cả những người đăng ký tham gia thi tuyển công chức (trừ một số đối tượng) phải đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức.
Hợp tác lao động Việt - Hàn rộng mở
10 giờ trước 548 1k
Quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã giúp cho con đường hợp tác lao động giữa hai nước rộng mở
Chăm lo cho con CNVC-LĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
13 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Bình Thạnh, TP HCM vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể quận Bình Thạnh tổ chức Ngày hội chăm lo cho con CNVC-LĐ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.
Có đóng BHXH khi nghỉ thai sản?
13 giờ trước 548 1k
Người lao động trong thời gian hưởng chế độ thai sản từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không phải đóng BHXH
Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước tốt, người lao động hưởng lợi

Thỏa ước lao động tập thể là cơ sở pháp lý nhằm bảo đảm quyền lợi tốt hơn cho người lao động, thúc đẩy việc nâng cao trách nhiệm của các bên trong quan hệ lao động