07/11/2020 22:55

Bình Dương: Doanh nghiệp ráo riết tuyển lao động cuối năm

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương ngày 7-11 cho biết nhu cầu lao động những tháng cuối năm tăng cao xuất phát từ việc nhiều doanh nghiệp (DN) mới được thành lập và các DN sẽ mở rộng sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Theo thống kê, khoảng 4.000 DN mới được thành lập, 89 dự án đầu tư nước ngoài được cấp phép đầu tư trong thời gian qua. Các DN cần khoảng 25.000 - 32.000 lao động, tập trung vào các ngành nghề giày da, may mặc, may nệm ghế sofa, gỗ, dịch vụ, thực phẩm. Từ tháng 9 đến cuối năm là thời điểm gia tăng hoạt động sản xuất - kinh doanh, thương mại phục vụ các dịp lễ, Tết, do vậy nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc ngắn hạn sẽ tăng cao.

Theo Công đoàn KCN VSIP, từ giữa quý III và IV/2020, DN cần lượng lớn lao động phổ thông do đơn hàng tăng mạnh vào cuối năm, trong khi nguyên liệu sản xuất đã có đầu vào. Các DN ở Bình Dương có nhu cầu tuyển dụng hàng chục ngàn lao động. Trong đó, lao động chuyên môn chiếm 1/3, còn lại là lao động phổ thông. 

T.An

Tin liên quan

Viết bình luận

Tạo mảng xanh cho thành phố
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại lễ phát động, cán bộ, đoàn viên - lao động Khối thi đua 1 đã trồng 100 cây lộc vừng tại Công viên Lịch sử - Văn hóa Dân tộc TP HCM
Nâng cao kỹ năng ứng phó sự cố môi trường, đảm bảo an toàn cho người lao động
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phân viện Khoa học An toàn vệ sinh lao động và Bảo vệ môi trường miền Trung cùng Trung tâm An toàn môi trường và Hoá học sẽ bắt tay nhằm nâng cao các biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham gia ứng phó sự cố môi trường và các vấn đề liên quan.
VỤ TÀI XẾ CÔNG TY CP CÔNG NGHIỆP QUẢNG AN 1 BỊ NỢ LƯƠNG, BHXH: Người lao động có thể khởi kiện
11 giờ trước 548 1k
Dù TP Đà Nẵng đã thanh toán đủ tiền trợ giá trong 5 năm qua nhưng Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 vẫn thường xuyên nợ lương, BHXH của nhân viên
Trân trọng nguồn vốn quý
12 giờ trước 548 1k
Nỗ lực của các doanh nghiệp không chỉ góp phần cải thiện đời sống người lao động mà còn đóng góp tích cực vào sự phát triển của TP HCM
Công nghệ cao là ngành có mức tăng lương cao nhất

Công nghệ cao là ngành có mức tăng lương cao nhất

Ngày 6-10, tại TP HCM, Công ty CP Kết nối nhân tài (Talentnet Corporation) đã công bố kết quả khảo sát lương, thưởng năm 2022.