20/12/2022 17:55

Bình Dương: Công nhân ngừng việc phản đối chủ doanh nghiệp nợ lương, thưởng Tết

(NLĐO) - Công ty TNHH Kim Long thường xuyên nợ lương của công nhân trong vài tháng trở lại đây, đồng thời thông báo tiền lương tháng 13 chỉ được cho nhận 50%.

Ngày 20-12, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Kim Long (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã ngừng việc một buổi để phản đối chủ doanh nghiệp trả lương, thưởng không đúng quy định.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, công nhân công ty đồng loạt bỏ xưởng, tập trung ở khu vực trước cổng công ty và yêu cầu chủ doanh nghiệp không được nợ tiền lương.

Bình Dương: Công nhân ngừng việc phản đối chủ doanh nghiệp nợ lương, thưởng Tết - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Kim Long ngừng việc để phản đối chủ doanh nghiệp nợ lương, thưởng

Nhiều công nhân bức xúc cho biết trong vài tháng trở lại đây, công ty thường xuyên nợ lương của công nhân. "Bình thường, công ty trả lương vào ngày 10 hàng tháng, nhưng 4 tháng nay lại chia thành 2 đợt, mỗi đợt trả 50%. Tuy nhiên, anh chị em vẫn không ý kiến gì, chỉ đến hôm nay công ty đột ngột không trả lương, cũng không thông báo, khi công nhân lên hỏi thì mới trả lời là lương tháng 11 chỉ trả 50%, số còn lại sang tháng 1-2023 mới trả, nhưng bị chia thành 2 đợt, mỗi đợt 25%. Riêng tiền lương tháng thứ 13 công ty cũng thông báo chỉ cho nhận 50%, 50% còn lại đến tháng 6-2023 những công nhân nào còn làm việc tại công ty mới được nhận" - một công nhân cho hay.

Những công nhân này cũng cho biết thêm thời gian gần đây công ty có gặp khó khăn nhưng vẫn bố trí giờ làm hợp lý cho công nhân, những chuyền ít hàng thì làm đủ giờ hành chính, chuyền hàng gấp được tăng ca đến 18 giờ.

Trong ngày hôm nay, đại diện công đoàn ngành Dệt may tỉnh Bình Dương và các cơ quan chức năng đã tới công ty làm việc. Phía công đoàn cơ sở Công ty TNHH Kim Long cũng đã trả lời với công nhân ngày mai (21-12) sẽ có thông báo chính thức.

Được biết, Công ty TNHH Kim Long có vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất hàng may mặc, hiện có khoảng 300 công nhân lao động.

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Hà Nội: Thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH
16 phút trước 548 1k
Sở Lao động - Thương binh và Xã hội vừa phối hợp với BHXH thành phố, Công an TP Hà Nội công bố quyết định thanh tra 20 doanh nghiệp chậm đóng BHXH. Thời gian thanh tra bắt đầu từ ngày 21-3 đến hết ngày 29-3.
Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
25/3/2023 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
25/3/2023 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Lần đầu tiên có sàn giao dịch việc làm trực tuyến toàn quốc

Lần đầu tiên có sàn giao dịch việc làm trực tuyến toàn quốc

Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết đang triển khai thí điểm hệ thống quản lý điều hành sàn giao dịch việc làm trực tuyến kết nối các tỉnh, thành cả nước.