07/02/2022 16:04

Bình Dương: Công nhân được lì xì trong ngày làm việc đầu năm mới

(NLĐO) - Đến ngày 7-2 (mùng 7 Tết), đa phần các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đón công nhân vào làm việc. Các hoạt động tri ân người lao động cũng được doanh nghiệp chú trọng với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa.

Bình Dương: Công nhân được lì xì trong ngày làm việc đầu năm mới - Ảnh 1.

Công nhân Công ty TNHH Thiên Thành Việt Nam (thị xã Tân Uyên) được nhận lì xì từ Ban Giám đốc

Theo thống kê sơ bộ của Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương, tỉ lệ người lao động trở lại làm việc sau Tết đúng lịch của doanh nghiệp khá cao, dao động từ 80 đến 90%, đặc biệt một số doanh nghiệp có tỷ lệ trở lại rất cao như Công ty TNHH San Fa Việt Nam (KCN Nam Tân Uyên) 99%; Công ty TNHH Super Foam Việt Nam (Cụm công nghiệp Phú Chánh) trên 96%.

Bình Dương: Công nhân được lì xì trong ngày làm việc đầu năm mới - Ảnh 2.

Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Quốc Thắng (thị xã Tân Uyên) phát lì xì từ ngoài cổng cho nhân viên

Đối với những doanh nghiệp có đông công nhân lao động, nếu như những năm trước đây số trở lại làm việc ngày đầu năm rất thấp thì nay cũng khá ấn tượng, như Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam (KCN VSIP I, TP Thuận An), gần 5.000 công nhân thì có 84% đi làm đầy đủ; Công ty TNHH Shyang Hung Cheng Việt Nam (cụm sản xuất An Thạnh, TP Thuận An) 83%...Ngoài ra, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương cũng cho biết, có khoảng 85%; Công đoàn KCN VSIP 82% người lao động trong các nhà máy đã trở lại làm việc.

Bình Dương: Công nhân được lì xì trong ngày làm việc đầu năm mới - Ảnh 3.

Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam (KCN VSIP I) có 84% công nhân trở lại làm việc sau Tết

Để triển khai chống dịch Covid-19, nhiều doanh nghiêp yêu cầu công nhân phải xét nghiệm ở nhà trước khi quay trở lại công ty làm việc, khi đến công ty làm việc tiếp tục được xét nghiệm nhanh và xét nghiệm PCR. Trước kì nghỉ Tết, một số công ty phát kit test cho công nhân và hướng dẫn cách test Covid -19 tại nhà.

Bình Dương: Công nhân được lì xì trong ngày làm việc đầu năm mới - Ảnh 4.

Công ty TNHH Maruel Việt Nam (KCN VSIP I) có chính sách chăm lo Tết cho người lao động rất tốt

Động viên người lao động trở lại làm việc đúng thời gian, cũng như tạo khí thế hăng say lao động sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã tổ chức lì xì đầu năm mới, điển hình như Công ty TNHH Chí Hùng (Thị xã Tân Uyên) lì xì 600.000 đồng, được chuyển thẳng vào lương tháng 2 và 3 của công nhân; Công ty TNHH Yazaki EDS Việt Nam (TP Dĩ An) lì xì mỗi người 300.000 đồng; Công ty TNHH Apparel Far Eastern Việt Nam lì xì 100.000 đồng; Công ty TNHH Hài Mỹ- Nhà máy Sài Gòn lì xì 50.000 đồng…

Công ty CP Lâm Việt (Khánh Bình, Tân Uyên), hôm nay ngày 7-2/2022 cũng đã khởi động đầu năm, với số lượng công nhân là 900 người (đạt tỉ lệ 100%). Người lao động được công ty chúc Tết và bốc thăm lì xì từ 50.000-500.000 đồng

Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn tổ chức hoạt động bốc thăm trúng thưởng, như Công ty TNHH Shyang Hung Cheng cho công nhân bốc thăm với những phần quà có giá trị như tivi, máy giặt, điện thoại di động, nồi cơm điện…và nhiều phần quà lì xì từ 200 đến 500 ngàn đồng.


Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tăng lương cơ sở: Thêm nhiều quyền lợi BHXH, BHYT cho người lao động
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Với việc tăng lương cơ sở từ 1-7-2023, người lao động ngoài nhà nước cũng được hưởng quyền lợi về BHXH, BHYT nhiều hơn.
Được hưởng trợ cấp thất nghiệp?
2 giờ trước 548 1k
Theo qiy định, nếu 2 tháng tạm hoãn hợp đồng lao động được cơ quan BHXH xác nhận trên sổ BHXH thì vẫn được xác định đang tham gia BHTN để hưởng trợ cấp thất nghiệp
Thi hướng dẫn viên du lịch giỏi
4 giờ trước 548 1k
Thành Đoàn TP HCM vừa phối hợp Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP HCM khai mạc Hội thi Hướng dẫn viên (HDV) du lịch giỏi TP HCM mở rộng - năm 2022.
Chính thức thông báo phương án nghỉ Tết nguyên đán 2023 cho người lao động
7/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Ngày 7-12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chính thức có thông báo về việc nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão và nghỉ lễ Quốc khánh năm 2023 đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động
Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng

Mức hưởng trợ cấp BHXH sau khi tăng lương cơ sở 1,8 triệu đồng/tháng

(NLĐO) - .Lương cơ sở được điều chỉnh tăng 1,8 triệu đồng/tháng từ 1-7-2023 thì mức đóng BHXH của người lao động cũng sẽ tăng theo.