24/01/2022 18:02

Bị nợ lương, hàng chục người kéo đến trụ sở công ty

(NLĐO)- Dù đã thôi việc nhiều năm trước nhưng công nhân vẫn chưa được Công ty CP Licogi Quảng Ngãi thanh toán lương và các chế độ khác nên họ bức xúc gửi đơn khắp nơi.

Ngày 24-1, hàng chục người đã kéo lên trụ sở Công ty CP Licogi Quảng Ngãi (số 35 Hai Bà Trưng, TP Quảng Ngãi – thuộc Tổng Công ty Licogi) yêu cầu thanh toán các chế độ tiền lương, tiền trợ cấp thôi việc, tiền BHXH, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã nghỉ việc tại Công ty Licogi.

Ông Nguyễn Cao Tính (ngụ xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh) cho biết ông đã làm việc tại phân xưởng nhà máy gạch, thuộc Công ty Licogi ngoài 30 năm. Đến năm 2018, công ty làm ăn khó khăn nên cho phần lớn công nhân ở phân xưởng nghỉ việc. "Điều đáng nói, dù rất nhiều người đã nghỉ việc cách đây 2-3 năm nhưng đến nay công ty chưa thanh toán tiền lương trong nhiều năm, các khoản khác như tiền trợ cấp thôi việc, tiền thuộc các chế độ ốm đau, thai sản… cũng không được thanh toán. Người lao động khi đã nghỉ việc cũng không chốt được BHXH…", ông Tính bức xúc.  

Bị nợ lương, hàng chục người kéo đến trụ sở công ty - Ảnh 1.

Hàng chục người từng làm việc tại Công ty CP Licogi Quảng Ngãi bị nợ lương, BHXH và các chế độ khác chưa được thanh toán. Ảnh: T.Trực

Cũng theo ông Tính, dù nhiều lần yêu cầu lãnh đạo Công ty CP Licogi Quảng Ngãi giải quyết quyền lợi chính đáng cho người lao động nhưng lãnh đạo công ty cứ liên tục hứa hẹn, chậm trễ việc chỉ trả. "Chúng tôi đường cùng mới lên đây, mong các đơn vị chức năng của tỉnh quan tâm, giúp đỡ", ông Tính nói.

Theo nhiều người, tổng số người đã nghỉ việc tại Công ty CP Licogi Quảng Ngãi hiện vẫn còn bị nợ lương và các chế độ khác là trên 30 người, với số tiền mỗi người hàng chục triệu đồng. Thậm chí có người cho rằng mình bị nợ gần 100 triệu đồng nhưng chưa được thanh toán.

Ông Nguyễn Ngọc Thiên, Giám đốc Công ty CP Licogi Quảng Ngãi, thừa nhận những bức xúc của người lao động là chính đáng và cho biết công ty đang nỗ lực để giải quyết cho người lao động. "Việc chậm trễ thanh toán các khoản tiền lương, bảo hiểm… cho người lao động đã nghỉ việc là do nguồn thu trong những năm qua của công ty sụt giảm vì ảnh hưởng dịch Covid-19 và các chính sách khác. Số lượng người lao động nghỉ việc lớn nên chúng tôi chưa giải quyết được cùng lúc. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết dứt điểm trong những ngày tới", ông Thiên nói.

Ông Nguyễn Tấn Đối, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Quảng Ngãi, cho biết lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH Quảng Ngãi đã nhiều lần gửi văn bản yêu cầu Công ty CP Licogi giải quyết những yêu cầu chính đáng của người lao động nhưng lãnh đạo Công ty Licogi vẫn chưa giải quyết, khiến việc bức xúc của người lao động kéo dài.

T.Trực

Tin liên quan

Viết bình luận

54,2% con công nhân chưa được theo dõi sức khỏe định kỳ
1 giờ trước 548 1k
Báo cáo kết quả nghiên cứu tại hội nghị nghiệm thu đề tài cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam về "Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là con công nhân (CN) làm việc tại các KCN ở Việt Nam hiện nay", ThS Lê Thị Huyền Trang - chủ nhiệm đề tài - cho biết có 31,3% con CN có chế độ ăn uống không đủ chất, thiếu dinh dưỡng.
Nhiều địa phương tổ chức chương trình "Chợ Tết Công đoàn"
1 giờ trước 548 1k
Sáng 9-12, LĐLĐ tỉnh An Giang đã thông qua kế hoạch triển khai chương trình "Chợ Tết Công đoàn" nhằm chăm lo cho đoàn viên - lao động trong dịp Tết Quý Mão năm 2023.
Công khai doanh nghiệp nợ BHXH
2 giờ trước 548 1k
Theo BHXH tỉnh Đồng Nai, tính đến cuối tháng 11-2022, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị, doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh là 759,9 tỉ đồng.
Vẫn còn thời hiệu xử lý kỷ luật lao động
2 giờ trước 548 1k
Do các vi phạm của chị Hương liên quan đến vấn đề tài chính cho nên thời hiệu xử lý kỷ luật là 12 tháng. Như vậy, quyết định xử lý kỷ luật của công ty đối với chị vẫn trong thời gian luật định
Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Yêu cầu doanh nghiệp truy đóng BHXH

Để bảo đảm quyền lợi của mình, ông Thiện có thể yêu cầu đơn vị có trách nhiệm truy đóng BHXH theo hợp đồng lao động đã ký kết