12/03/2019 08:49

Bé gái 15 tuổi bị lừa vào quán cà phê kích dục đã về nhà

(NLĐO) – Sau khi được giải cứu thoát khỏi quán cà phê kích dục, bé gái 15 tuổi đã được người thân đưa về nhà an toàn.

Ngày 12-3, người thân em Võ Thị Trang (15 tuổi, quê Bình Thuận) cho biết sau khi được Câu Lạc bộ An ninh Nhơn Trạch (Đồng Nai) và phóng viên Báo Người Lao Động giải cứu ra khỏi quán cà phê kích dục, gia đình đã đưa Trang về nhà an toàn. Hiện tinh thần và sức khỏe của Trang đã ổn định hơn trước.

VIDEO giải cứu cô bé 15 tuổi bị lừa vào quán cà phê kích dục.

Bé gái 15 tuổi bị lừa vào quán cà phê kích dục đã về nhà - Ảnh 2.

Trang cùng một nữ nhân viên tại quán cà phê chòi đang quỳ khóc xin chủ cho về nhà.

Trang cho biết 12 ngày làm nhân viên cho quán cà phê tại KCN Tam Phước, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai là khoảng thời gian đầy ám ảnh. "Em sống mà như chết. Ở đó, em chẳng khác nào nô lệ tình dục, hễ không nghe lời thì bị ăn đòn", Trang kể.

Trước đó, ngày 11-3, Báo Người Lao Động đăng tải bản tin "Giải cứu bé gái 15 tuổi bị lừa bán cà phê "ôm" kích dục". Đường dây nóng Báo Người Lao Động nhận được thông tin cầu cứu từ anh Võ Trong Khanh (28 tuổi, quê Thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận) về việc em gái của anh bị lừa bán vào quán cà phê ôm tại KCN Tam Phước, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Theo anh Khanh, vào cuối tháng 2-2019, em gái anh là Võ Thị Trang (15 tuổi) bỗng dưng mất tích. Sau đó, anh bất ngờ nhận được thông tin, em gái của mình đang bị lừa bán vào quán cà phê chòi, ép kích dục cho khách. Từ quê, anh Khanh tức tốc vào Đồng Nai và nhờ sự hỗ trợ từ Báo Người Lao Động cùng CLB An ninh Nhơn Trạch.

Luật sư Nguyễn Tri Đức, Đoàn luật sư TP HCM:

Xử lý nghiêm đối tượng bóc lột, kinh doanh thân xác trẻ em

Thật đáng hổ thẹn khi cứ vài ba tháng lại xảy ra việc giải cứu các nạn nhân trẻ em bị bóc lột tình dục bởi các "hiệp sĩ" cùng các cơ quan báo chí.

Trong khi chúng ta có đầy đủ hành lang pháp lý cho việc bảo vệ trẻ em và cả BLHS qui định các tội danh biện pháp chế tài hình sự cho tất cả những kẻ có những hành vi đốn mạc: mua bán, kinh doanh trên thân xác trẻ em, thế nhưng thực trạng đau lòng trên cứ liên tục tiếp diễn.

img_1468

Luật sư Nguyễn Tri Đức, Đoàn luật sư TP HCM: "Tất cả mọi người trong xã hội đều không thể chấp nhận sự im lặng vô cảm"

Đã đến lúc mọi người chúng ta hãy cùng gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh và các cơ quan chính quyền tại tỉnh Đồng Nai (nói riêng) và các địa phương khác (nói chung) hãy quyết liệt xóa sổ bài trừ các ổ tệ nạn trên địa bàn.

Tôi cho rằng các cơ quan chính quyền phải chịu trách nhiệm khi để tồn tại loại hình kinh doanh tệ nạn này. Câu trả lời cho công luận không phải bằng những biện minh thiếu trách nhiệm mà phải bằng hành động cụ thể. Chính quyền địa phương nơi xảy ra các vụ việc trên phải quyết liệt xóa sổ các ổ tệ nạn này, đồng thời các cơ quan thẩm quyền tiến hành điều tra khởi tố các đối tượng có hành vi mua bán, kinh doanh bóc lột lao động - thân xác trẻ em theo quy định của BLHS.


LÊ PHONG

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng lực hỗ trợ công nhân
45 phút trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam yêu cầu Công đoàn các cấp đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân mất việc, nhất là lao động nữ, trong thời kỳ thai sản, nuôi con nhỏ, lao động từ 35 tuổi trở lên
Khuyến khích lao động lớn tuổi tham gia bảo hiểm
2 giờ trước 548 1k
Tại TP HCM, sáng 29-11, Viện Khoa học Lao động và Xã hội phối hợp với Viện Nghiên cứu Y - Xã hội học, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức hội thảo "Già hóa dân số - Cơ hội và thách thức cho thế hệ Millennials".
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài
4 giờ trước 548 1k
Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".
Hơn 3 tỉ đồng san sẻ với đoàn viên - lao động
6 giờ trước 548 1k
LĐLĐ TP HCM sáng 29-11 đã tổng kết hoạt động Công đoàn các trường đại học, cao đẳng năm học 2021-2022.
Hơn 470.000 người lao động bị giảm giờ làm, bị thôi việc, mất việc

Hơn 470.000 người lao động bị giảm giờ làm, bị thôi việc, mất việc

(NLĐO) - Trong năm 2022 đã có 41.558 người lao động bị thôi việc, mất việc; có 430.665 người bị giảm giờ làm do doanh nghiệp thiếu đơn hàng, khó khăn trong sản xuất, kinh doanh