12/06/2020 06:01

Bảo đảm sức khỏe, tính mạng người lao động

Công đoàn (CĐ), Ban Giám đốc Công ty CP Công trình giao thông 2 Hà Nội (trực thuộc CĐ ngành Giao thông vận tải Hà Nội) vừa tập huấn an toàn, vệ sinh lao động (AT-VSLĐ), phòng chống cháy nổ cho 200 học viên là các tổ trưởng sản xuất.

Học viên được giảng viên Trường Trung cấp Nghiệp vụ và Dạy nghề CĐ Hà Nội cung cấp những thông tin về Luật AT-VSLĐ, chính sách của nhà nước về công tác AT-VSLĐ, nguyên tắc bảo đảm AT-VSLĐ, quyền và nghĩa vụ của người sử dụng lao động, người lao động (NLĐ) về AT-VSLĐ... Ngoài ra, học viên còn được hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra tai nạn lao động, các biện pháp phòng chống các yếu tố nguy hiểm, có hại cho NLĐ.

Bảo đảm sức khỏe, tính mạng người lao động - Ảnh 1.

Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động tại một doanh nghiệp ở tỉnh Tây Ninh Ảnh: LĐLĐ tỉnh Tây Ninh

* Từ ngày 9-6 đến 2-7, LĐLĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về AT-VSLĐ của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn. Qua kiểm tra bước đầu 30 DN, đoàn đã kịp thời chỉ ra các thiếu sót và hướng dẫn các DN khắc phục nhằm ngăn ngừa tai nạn lao động và bảo vệ tính mạng, sức khỏe NLĐ.

D.Thảo - H.Lê

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiện ích từ ứng dụng bảo hiểm trực tuyến
5 giờ trước 548 1k
Mỗi năm, hệ thống công nghệ thông tin của BHXH Việt Nam đã tiết kiệm ít nhất 10.000 tỉ đồng cho ngân sách
Đà Nẵng: Phối hợp chăm lo đời sống công nhân
15/1/2021 548 1k
Ngày 15-1, LĐLĐ TP Đà Nẵng và Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (VISSAN) đã ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động (NLĐ)".
"Hội trại Xuân" dành cho con CNVC-LĐ
15/1/2021 548 1k
"Hội trại Xuân" năm 2021 cho con CNVC-LĐ do LĐLĐ TP HCM tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 9-2 tại Nhà nghỉ - Khách sạn Công đoàn (CĐ) Thanh Đa (lô 5, cư xá Thanh Đa, phường 27, quận Bình Thạnh).
Giá trị của việc làm vì đam mê
15/1/2021 548 1k
Thông điệp "Hãy làm việc vì đam mê" mang nhiều ý nghĩa cổ vũ, động viên người trẻ dám đi, dám nghĩ, dám làm. Thế nhưng, nhiều người lại đang mắc kẹt giữa việc làm vì đam mê hay làm vì tiền.
Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2

Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2

Đây là lưu ý của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp Công đoàn (CĐ) khi triển khai thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch...