30/10/2020 23:07

Bảo đảm quyền lợi người lao động bằng thỏa ước

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM vừa đại diện người lao động (NLĐ) Công ty TNHH MTV Dệt phụ liệu Nam Phong ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc.

Bảo đảm quyền lợi người lao động bằng thỏa ước - Ảnh 1.

Đại diện 2 đơn vị tại lễ ký kết thỏa ước

Thỏa ước có nhiều điều khoản có lợi cho NLĐ như: thời gian làm việc là 40 giờ/tuần; NLĐ làm việc đủ 12 tháng được nghỉ phép năm 14 ngày; NLĐ thử việc được hưởng 100% mức lương, thưởng lương tháng 13. Ngoài ra, NLĐ kết hôn, sinh con, tang chế... được công ty hỗ trợ 1 triệu đồng/lần.

Công ty TNHH MTV Dệt phụ liệu Nam Phong có 30 lao động và chưa có tổ chức Công đoàn. Đây là doanh nghiệp thứ 4 chưa có tổ chức Công đoàn ký kết thỏa ước với LĐLĐ quận Tân Bình.


Tin-ảnh: N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Lao động nơi thừa, nơi thiếu
2 giờ trước 548 1k
Để cung - cầu lao động tiệm cận nhau, cần đẩy mạnh việc dự báo thị trường lao động
Người lao động cần được quan tâm hơn về sức khỏe, nhà ở
3 giờ trước 548 1k
Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo quận 6, TP HCM với cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ quận đã diễn ra sáng 24-9. Tham gia chương trình có 82 đại biểu là công nhân (CN) ở trọ, đoàn viên nghiệp đoàn, đại diện Công đoàn cơ sở và các doanh nghiệp trên địa bàn quận.
Rốt ráo đòi quyền lợi cho người lao động
3 giờ trước 548 1k
Tình trạng nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp của các đơn vị sử dụng lao động đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến quyền thụ hưởng của người lao động
Xin cấp lại mã số thẻ BHYT
4 giờ trước 548 1k
NGUYỄN VĂN AN (tỉnh Long An) hỏi: "Do sơ suất nên tôi bị mất thẻ BHYT. Tôi muốn xin lại mã số thẻ BHYT thì phải làm gì?".
Thêm sân chơi cho công nhân

Thêm sân chơi cho công nhân

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân (CN) TP HCM vừa tổ chức chương trình "Nghề tôi chọn" tại Công ty TNHH Thương mại Việt Vương (quận 12, TP HCM).