19/02/2020 03:29

Bảo đảm quyền lợi công nhân Công ty TNHH May thời trang Gia Phú

Sau khi Báo Người Lao Động (số ra ngày 13-2) có bài viết phản ánh tình hình quan hệ lao động tại chi nhánh 2 Công ty TNHH May thời trang Gia Phú, UBND quận Bình Tân, TP HCM đã có văn bản phản hồi về vụ việc.

Theo đó, sau khi tranh chấp xảy ra, UBND quận đã chỉ đạo LĐLĐ quận phối hợp với LĐLĐ quận Tân Phú (nơi trụ sở công ty trú đóng) vận động người lao động (NLĐ) không ngừng việc trái luật, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn. UBND quận cũng chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Tân Phú yêu cầu Công ty TNHH May thời trang Gia Phú thực hiện đúng quy định về xây dựng phương án sử dụng lao động, chi trả các khoản trợ cấp và các chế độ cho NLĐ theo đúng quy định. Hiện nay cơ quan chức năng 2 quận vẫn đang tích cực phối hợp với LĐLĐ TP để giải quyết dứt điểm vụ việc.

Bảo đảm quyền lợi công nhân Công ty TNHH May thời trang Gia Phú - Ảnh 1.

Công nhân chi nhánh 2 Công ty TNHH May thời trang Gia Phú ngừng việc từ ngày 10-2 đến nay

Tranh chấp tại chi nhánh 2 Công ty TNHH May thời trang Gia Phú xảy ra do ban giám đốc đột ngột thông báo di dời nhà xưởng trong khi chưa giải quyết kiến nghị của NLĐ về đơn giá gia công và các quyền lợi khác.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Lo chỗ ở miễn phí cho công nhân
5 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại Bình Dương đã chủ động xây ký túc xá miễn phí cho công nhân nhằm giúp họ ổn định cuộc sống, an tâm gắn bó lâu dài với nơi làm việc
Bất cập trên thị trường lao động
6 giờ trước 548 1k
Nhiều địa phương than thiếu lao động nhưng có nơi công nhân khó tìm việc
Cách nào giải bài toán hai người vào thì một người ra?
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) –Theo góp ý của bạn đọc Báo Người Lao Động, tuổi nghỉ hưu chỉ để bắt buộc người sử dụng lao động và người lao động trong độ tuổi đó phải đóng BHXH. Còn việc nhận lương hưu thì nên tính vào số năm tham gia BHXH.
Đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản
7 giờ trước 548 1k
Bạn đọc Nguyễn Thị Ngọc Diệu có 9 tháng đóng BHXH, nên đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản khi sinh con theo quy định
Xét chọn biểu dương điển hình học tập, làm theo Bác Hồ

Xét chọn biểu dương điển hình học tập, làm theo Bác Hồ

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa ban hành Kế hoạch sơ kết 2 năm và biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến thực hiện tốt Kết luận số 01-KL/TW ngày 18-5-2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục...