13/12/2019 01:09

Bảo đảm phúc lợi NLĐ bằng thỏa ước lao động tập thể

LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM sáng 12-12 đã đại diện tập thể người lao động (NLĐ) Công ty TNHH Kính cường lực Thiên Long ký kết thỏa ước lao động tập thể với ban giám đốc.

Thỏa ước có nhiều nội dung có lợi hơn cho NLĐ như: thưởng Tết 1 tháng lương theo hợp đồng lao động nếu NLĐ làm việc đủ năm; bảo đảm suất ăn giữa ca trị giá 20.000 đồng; đi du lịch miễn phí 1 lần/năm; lao động nữ trong thời gian mang thai chấp hành tốt nội quy lao động sẽ được tiếp tục ký hợp đồng lao động mới khi hợp đồng cũ hết hạn và khi sinh con được hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Bảo đảm phúc lợi NLĐ bằng thỏa ước lao động tập thể - Ảnh 1.

Đại diện hai đơn vị tại lễ ký kết

Công ty TNHH Kính cường lực Thiên Long hiện có 15 lao động và chưa thành lập Công đoàn cơ sở. Đây là đơn vị thứ 2 được LĐLĐ quận đại diện NLĐ thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể với chủ doanh nghiệp.

Tin-ảnh: M.Chi

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách tính tuổi nghỉ hưu năm 2023 người lao động cần biết
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Kể từ năm 2021, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.
Cập nhật quy định mới về các trường hợp hưởng BHXH một lần
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học đối với một số viên chức; Tăng hệ số trượt giá bảo hiểm xã hội năm 2023; sửa quy định về các trường hợp lĩnh bảo hiểm xã hội một lần là những chính sách mới nổi bật sẽ có hiệu lực từ tháng 2-2023.
PHẤN KHỞI TRỞ LẠI LÀM VIỆC SAU TẾT (*): Kết nối doanh nghiệp và người lao động
12 giờ trước 548 1k
Bên cạnh việc ổn định tiền lương và phúc lợi, các doanh nghiệp còn chú trọng đào tạo, nâng cao tay nghề cho người lao động, giúp họ cải thiện năng suất làm việc và tăng thu nhập
Hàng tỉ đồng chăm lo Tết cho CNVC-LĐ
13 giờ trước 548 1k
LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM chiều 2-2 đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên - lao động.
Thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới nhất

Thủ tục cấp lại thẻ bảo hiểm y tế mới nhất

(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Quyết định 62/QĐ-BYT công bố thủ tục hành chính được sửa đổi, bổ sung lĩnh vực bảo hiểm y tế thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế quy định tại Nghị...