15/01/2021 22:02

Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2

Đây là lưu ý của Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với các cấp Công đoàn (CĐ) khi triển khai thực hiện Quyết định 1921/QĐ-TLĐ về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Căn cứ tiêu chí hỗ trợ, các cấp CĐ chủ động khảo sát, nghiên cứu tình hình trên địa bàn, ngành để bổ sung, cụ thể hóa cho phù hợp, bảo đảm đúng đối tượng; tổ chức hỗ trợ đoàn viên, NLĐ với tinh thần gọn nhẹ, đầm ấm, bảo đảm tất cả đoàn viên, NLĐ được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2.

Theo Quyết định 1921, mức chi hỗ trợ đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 là 1 triệu đồng/trường hợp (tối đa không quá 2 triệu đồng/người). Một trường hợp chỉ được 1 cấp CĐ chi hỗ trợ.

Bảo đảm đoàn viên, người lao động được nhận hỗ trợ trước ngày 5-2 - Ảnh 1.

LĐLĐ TP Hà Nội thăm hỏi đời sống công nhân Công ty TNHH Điện tử ASTI Ảnh: DIỆP THẢO

* Nhằm ổn định tình hình quan hệ lao động trước Tết nguyên đán, LĐLĐ TP Hà Nội vừa chỉ đạo các cấp CĐ TP nắm chắc tình hình từng đơn vị, doanh nghiệp. Khi phát hiện doanh nghiệp và NLĐ có dấu hiệu phát sinh mâu thuẫn, có thể xảy ra tranh chấp lao động và ngừng việc tập thể, phải kịp thời báo cáo với cấp ủy, chính quyền địa phương và CĐ cấp trên trực tiếp để có phương án giải quyết. 

V.Duẩn - D.Thảo

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Asia Garment tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thông báo sẽ trả hết 20% lương tháng 1-2021 cho người lao động vào 15 giờ ngày 25-2, nhưng Công ty TNHH Asia Garment chỉ chi tạm ứng cho công nhân 1 triệu đồng/người.
Lao động EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức thông báo tiếp tục cho phép người lao động nước ngoài làm việc theo Chương trình EPS hết hạn hợp đồng được phép chuyển sang làm lao động thời vụ tạm thời.
Thi ảnh "Duyên dáng áo dài" trên Facebook
9 giờ trước 548 1k
Ngày 25-2, LĐLĐ quận 8, TP HCM đã phát động hội thi ảnh trên Facebook với chủ đề "Duyên dáng áo dài" năm 2021.
Hướng dẫn mới nhất về tuổi nghỉ hưu
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đối với trường hợp người lao động tiếp tục làm việc sau khi đã đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định thì thời điểm nghỉ hưu là thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
Cam kết trả lương cho công nhân

Cam kết trả lương cho công nhân

Sáng 25-2, đoàn công tác gồm đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) TP HCM, Phòng LĐ-TB-XH các quận 12, Tân Bình, LĐLĐ, BHXH quận Tân Bình và chính quyền địa phương đã đến Chi...