01/10/2022 09:14

Áp dụng mức lương tối thiểu vùng theo địa bàn hoạt động

Trường hợp công ty của ông Minh có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng và các chi nhánh thì người lao động làm việc tại đó thì áp dụng mức lương tối thiểu vùng tại địa bàn chi nhánh

NGUYỄN VĂN MINH (TP Đà Nẵng) hỏi: "Công ty tôi có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng nhưng nhiều lao động của công ty làm việc ở vùng III và vùng IV. Xin hỏi, công ty có được áp dụng mức lương tối thiểu (LTT) vùng III, vùng IV để làm căn cứ đóng BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho các lao động này không?".

Luật sư ĐẶNG ANH ĐỨC, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, trả lời: Căn cứ quy định tại khoản 1 điều 4 Nghị định số 153/2016/NĐ-CP ngày 14-11-2016 của Chính phủ quy định mức LTT vùng đối với người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn nào thì áp dụng mức LTT vùng quy định đối với địa bàn đó. Trường hợp doanh nghiệp có đơn vị, chi nhánh hoạt động trên các địa bàn có mức LTT vùng khác nhau thì đơn vị, chi nhánh hoạt động ở địa bàn nào, áp dụng mức LTT vùng quy định đối với địa bàn đó. Do đó, trường hợp công ty của ông Minh có trụ sở chính tại TP Đà Nẵng và các chi nhánh tại địa bàn vùng III, vùng IV thì NLĐ làm việc tại trụ sở chính áp dụng mức LTT tại vùng II, NLĐ làm việc tại các chi nhánh thì áp dụng mức LTT vùng tại địa bàn chi nhánh.

Tin liên quan

Viết bình luận

Cẩn trọng khi tìm việc cuối năm
vài giây trước 548 1k
Người lao động cần tỉnh táo trước những lời chào mời công việc đơn giản, nhẹ nhàng nhưng lương cao, những công việc mà muốn làm thì phải ứng tiền trước
5 chương trình lớn trong Tháng Công nhân năm 2023
58 phút trước 548 1k
Tổng LĐLĐ Việt Nam ngày 3-12 đã ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân (CN) năm 2023 với chủ đề "Kết nối CN, xây dựng tổ chức".
Bình Dương tăng gấp đôi suất quà cho công nhân ở lại đón Tết
59 phút trước 548 1k
Ngày 3-12, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh cho biết đã yêu cầu các ngành, các cấp tập trung hỗ trợ doanh nghiệp, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ), trước mắt là tập trung hỗ trợ NLĐ đón Tết.
Lao động phi chính thức chịu nhiều thiệt thòi
2 giờ trước 548 1k
Số liệu của Tổng cục Thống kê đưa ra trong khóa tập huấn "Kỹ năng đưa tin về lao động phi chính thức" cho thấy hiện Việt Nam có 33,632 triệu lao động phi chính thức.
Cơ hội cho người trẻ mất việc

Cơ hội cho người trẻ mất việc

Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp