06/02/2021 09:59

Ấm áp chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình

(NLĐO) - "Một năm quá nhiều khó khăn tôi đã để lại, giờ phía trước là hơn 1000 km cùng chuyến xe nghĩa tình của Công đoàn để về với hai con đang ngóng mẹ từng ngày"

Đó là chia sẻ của chị Trần Thị Thường (42 tuổi, công nhân công ty TNHH Yujin Vina) trước giờ bước lên chiếc xe số 14 để về quê Hà Tĩnh, nơi hai người con của chị đang ngóng mẹ hàng ngày. Chị Thường là 1 trong 596 công nhân có hoàn cảnh khó khăn được chương trình "Tấm vé nghĩa tình" của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP HCM trao tặng vé xe miễn phí về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

Chị Thường cho biết suốt đêm chị không ngủ được, chỉ mong trời sáng để đến điểm tập kết, lên xe về với gia đình nhỏ bé của mình. "Đã lâu lắm rồi tôi không được bên các con, hôm qua tôi gọi về báo ngày mốt mẹ sẽ có mặt tại nhà khiến hai cô con gái mừng lắm, chúng gọi hỏi suốt ngày thôi. Năm nay khó khăn, may mà có tấm vé nghĩa tình tôi mới được về thăm con", chị Thường xúc động nói.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 1.

Lễ tiễn công nhân sáng 06-2 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên Ban tổ chức đã áp dụng triệt để các biện pháp phòng chống dịch bệnh như đo thân nhiệt, bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt hành trình và khử khuẩn tất cả hành khách và tài xế, phụ xe trước khi khởi hành.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 2.

Dù diễn ra trong sáng sớm nhưng tất cả các công đoạn phòng chống dịch Covid-19 được BTC là LĐLĐ TP HCM triển khai chặt chẽ và nghiêm túc.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 3.

Háo hức trước giờ khởi hành

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 4.

Để hạn chế tối đa tiếp xúc đông người, BTC đã nhanh chóng cho công nhân làm thủ tục lên xe sau khu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 5.

Anh Hà Quốc Tháo ( 21 tuổi, quê Bình Định) cho biết khi biết mình được tài trợ vé về quê rất vui mừng và hào hứng, tuy nhiên sắp đến ngày khởi hành thì tình hình dịch bệnh lại bùng phát nhiều nơi làm anh vô cùng lo lắng. "Đã lâu rồi tôi không về thăm nhà, lần này nhân được tấm vé nghĩa tình của Công đoàn thành phố tôi cảm thấy rất may mắn và còn hơn chục tiếng đồng hồ nữa thôi là tôi đã có mặt ở nhà rồi. Chắc gia đình tôi đang mong ngóng tôi về và tôi cũng có quà cho bố mẹ đây rồi. Dịch nên có lẽ chỉ nên ở nhà thôi chứ không nên đi lung tung nhưng được về với ba mẹ là vui lắm rồi", anh Tháo nói.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 6.

Kiểm tra danh sách lên xe

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 7.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP HCM và ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM có mặt từ rất sớm để thăm hỏi, động viên công nhân về quê đón Tết.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 8.

Ông Trần Đoàn Trung cho biết năm nay nhiều công nhân chọn ở lại TP đón Tết để tiết kiệm chi phí và cũng để an toàn tránh dịch bệnh theo tinh thần kêu gọi của Chính phủ. "Được về quê vui xuân đón Tết ai cũng muốn nhưng dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường đã làm nhiều kế hoạch đón xuân của người lao động (NLĐ) thay đổi. An toàn là trên hết và chúng tôi rất mừng NLĐ thành phố đã ý thức rất rõ điều đó", ông Trung nói.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 9.

Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ TP HCM lên xe thăm hỏi một gia đình công nhân quê Nghệ An. Thăm hỏi và chúc tết cả gia đình, ông Đô gửi gắm những thông điệp ăn tết an toàn, cùng nhau phòng dịch và hẹn gặp lại sau Tết Tân Sửu.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 10.

Ông Trần Đoàn Trung, Phó chủ tịch thường trực LĐLĐ TP HCM thì nhấn mạnh đến các biện pháp an toàn trên hành trình xe di chuyển và cả trong quá trình công nhân đón tết tại quê nhà."Chuyến xe này sẽ không dừng dọc đường, không đón bất cứ khách lạ nào, chỉ vào những địa điểm an toàn đã được BTC chỉ định để tuyệt đối an toàn cho cả đoàn. Khi về tới quê nhà, tôi mong anh chị em vui xuân đón tết an toàn, hạn chế bia rượu, hạn chế đi lại, luôn luôn nhớ khẩu hiệu 5K phòng chống dịch bênh", ông Trung nhấn mạnh.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 11.

Ông Trung vẫy tay chào các hành khách và chúc chuyến đi an toàn, đi tới nơi, về tới chốn.

Lễ tiễn công nhân về quê đón Tết Tân Sửu sáng 6-2 tại Khu công nghệ cao TP Thủ Đức

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 13.

Hai đại diện lãnh đạo LĐLĐ TP HCM vẫy tay chào đoàn xe lăn bánh đưa công nhân về quê đón Tết.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 14.

Sau đợt tiễn 596 công nhân về quê bằng xe ô tô, lãnh đạo LĐLĐ TP HCM sẽ tiếp tục tiễn 205 công nhân về quê đón Tết bằng xe lửa tại Ga Sài Gòn.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 15.

Trong chương trình “Tấm vé nghĩa tình” năm 2021, LĐLĐ TP HCM còn tổ chức 2 “Chuyến tàu mùa xuân” hỗ trợ 100% tiền vé tàu cho 500 gia đình đoàn viên, với gần 1.000 người bao gồm vợ, chồng, con công nhân tiêu biểu được về quê đón Tết cùng gia đình.

Ấm lòng chuyến xe nghĩa tình đưa công nhân về quê sum họp cùng gia đình - Ảnh 16.

Tài xế vẫy tay chào lại với thông điệp hẹn ngày trở lại TP HCM, thành phố nghĩa tình.

G.Nam - M.Thuận

Tin liên quan

Viết bình luận

Hợp tác nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Công đoàn
15 phút trước 548 1k
Tại TP Hà Nội, ngày 9-8, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã tổ chức hội thảo chia sẻ thông tin về Khung hợp tác phát triển bền vững và Chương trình nghị sự về việc làm thỏa đáng.
TP HCM: Huy động tình nguyện viên đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ tiền thuê nhà
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Hiện quận 1, TP HCM đã huy động thêm 30 tình nguyện viên là giáo viên, đoàn viên hỗ trợ xử lý hồ sơ, đồng thời bố trí cán bộ làm việc cả ngày thứ bảy để đẩy nhanh tiến độ chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
Trường hợp nào công chức được hưởng chế độ thôi việc?
9/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Công chức 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì cơ quan, tổ chức, đơn vị có thẩm quyền giải quyết thôi việc.
Sáng kiến từ đam mê
9/8/2022 548 1k
Tình yêu nghề và đam mê sáng tạo đã giúp họ có nhiều giải pháp, ý tưởng sáng tạo nhằm tăng chất lượng, hiệu quả công việc
Hà Nội: Vướng mắc trong khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH

Hà Nội: Vướng mắc trong khởi kiện doanh nghiệp nợ BHXH

LĐLĐ TP Hà Nội cho biết tính đến nay, LĐLĐ thành phố đã nhận được 592 hồ sơ doanh nghiệp (DN) nợ đọng BHXH với số tiền 475,6 tỉ đồng và có 175 hồ sơ Công đoàn khởi kiện đã được chuyển sang TAND...