08/01/2023 13:11

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình "Tết cho em" lần 2

(NLĐO) - Chương trình "Tết cho em" lần 2 năm 2023 góp phần tiếp thêm động lực cho 300 em thiếu nhi là con đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vượt qua những khó khăn để học tập, rèn luyện cho một tương lai tươi sáng hơn

Sáng 8-1, tại Nhà Thiếu nhi TP HCM, LĐLĐ TP HCM phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức Chương trình "Tết cho em" lần 2 năm 2023. Chương trình đặc biệt này dành cho 300 em thiếu nhi là con đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đến tham dự chương trình có bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM; ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; đại diện Thành Đoàn TP HCM và các đơn vị tài trợ.

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM phát biểu tại chương trình

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho rằng năm 2022, kinh tế thành phố dần phục hồi và tăng trưởng, các doanh nghiệp đã từng bước khôi phục sản xuất - kinh doanh, đời sống của người dân dần ổn định. Tuy nhiên, đâu đó vẫn còn những ảnh hưởng từ dịch bệnh để lại, trong đó chịu ảnh hưởng nhiều nhất là con trẻ, nhiều ngôi nhà vắng bóng người thân, thiếu đi những tiếng cười trẻ nhỏ bởi cha hoặc mẹ đã không còn.

"Với mong muốn san sẻ một phần yêu thương, mang niềm vui, chút hơi ấm của Mùa xuân đến với con CNVC-LĐ khi ngày Tết đang cận kề, LĐLĐ TP HCM phối hợp với Báo Người Lao động cùng sự hỗ trợ của Thành Đoàn TP HCM, Nhà Thiếu nhi thành phố, các nhà tài trợ tổ chức Chương trình "Tết cho em" lần 2 năm 2023" - bà Thuý bày tỏ.

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 2.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động và bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM tặng quà cho các em gia đình bị ảnh hưởng vì COVID-19

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ TP HCM, bà Thuý trân trọng gởi lời cảm ơn đến Ban Biên tập Báo Người Lao Động, Ban Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Việt Nam - Văn phòng đại diện khu vực phía Nam; Công ty CP đầu tư và kinh doanh nhà Khang Điền; Công ty TNHH sắc màu - Kim Sáng; Công ty TNHH Trí Nguyên; Công ty CP Good Day Hospiality thương hiệu McDonald’s Việt Nam, Công ty CP Việt Nam kỹ nghệ súc sản (Vissan) đã tài trợ kinh phí và quà tặng chăm lo cho các cháu.

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tặng quà cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ông Tô Đình Tuân, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết đây là lần thứ 2 Báo Người Lao Động, cơ quan ngôn luận của Thành ủy TP HCM đồng hành với LĐLĐ thành phố tổ chức chương trình "Tết cho em".

Chương trình nhiều ý nghĩa này được tổ chức trong bối cảnh nhiều cháu mồ côi do cha hoặc mẹ, hoặc cả cha lẫn mẹ mất vì dịch COVID-19, nhiều cháu là con em gia đình công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhưng vượt lên hoàn cảnh học giỏi, chăm ngoan. Đó là nỗ lực của Đảng ủy, Ban Biên tập và tập thể người lao động Báo Người Lao Động với sự đồng hành của Ngân hàng Agribank.

Tất cả những nỗ lực để làm nên chương trình này nhằm cùng các cháu nhanh chóng vượt qua những mất mát, khó khăn để học tập, rèn luyện cho một tương lai tươi sáng hơn. Ông Tô Đình Tuân cũng cho biết Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục đồng hành với LĐLĐ TP HCM duy trì chương trình "Tết cho em" trong thời gian tới.

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 4.

Mỗi phần quà gồm tiền mặt và quà nhu yếu phẩm ngày Tết

"Không chỉ có chương trình "Tết cho em", ngày 16-9-2021, ngay khi biết được hàng ngàn em nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch, Ban Biên tập Báo Người Lao Động đã nhanh chóng phát động chương trình "Tình thương cho em" để kịp thời hỗ trợ các em. Chương trình này đã chăm lo cho hơn 400 em có người thân mất trong đại dịch, hỗ trợ mỗi em 5 triệu đồng. Chương trình đã kịp thời lan toả tinh thần tương thân tương ái mà Báo Người Lao Động là đơn vị báo chí luôn tiên phong thực hiện suốt thời gian qua" - ông Tô Đình Tuân nói.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động cũng nhấn mạnh các chương trình mà báo đã và đang thực hiện, góp phần cùng thành phố và cả nước vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra, vươn lên phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Đó là những chương trình như: "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"; "Đường cờ Tổ quốc"; "Tổ quốc cần, cả nước chung tay"; "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"; "ATM thực phẩm miễn phí"...

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 5.

Ông Phạm Trung Kiên, Phó trưởng Văn phòng Đại diện Agribank khu vực Miền Nam phát biểu tại chương trình

Đại diện nhà tài trợ chương trình, ông Phạm Trung Kiên, Phó trưởng Văn phòng Đại diện Agribank khu vực Miền Nam, cho biết bên cạnh hoạt động kinh doanh của một ngân hàng thương mại Nhà nước, Agribank luôn làm tốt trách nhiệm xã hội thông qua nhiều chương trình an sinh xã hội. Truyền thống tốt đẹp này được các thế hệ cán bộ Agribank gìn giữ và phát huy như một nét văn hoá đặc trưng của Agribank.

Trong năm 2022, mặt dù còn nhiều khó khăn, thách thức trong nỗ lực phục hồi kinh tế sau đại dịch, công tác an sinh xã hội vẫn được Agribank quan tâm bởi Agribank xác định càng khó khăn, càng phải quan tâm đến cộng đồng. Từ nguồn tài chính của mình và sự sẻ chia đóng góp của gần 40.000 cán bộ, người lao động, năm 2022, Agribank dành hơn 600 tỉ đồng triển khai các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước.

"Trong chương trình Tết cho em lần 2, Agribank dành 300 triệu đồng để hỗ trợ các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, những phần quà này giúp các em có thêm động lực học tập, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội" - ông Kiên phát biểu.

Một số hình ảnh của chương trình "Tết cho em" lần 2, năm 2023:

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 6.

Các em được tham gia nhiều trò chơi dân gian...

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 7.

...nặn tượng, chơi ô quan, bong bóng nghệ thuật,...

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 8.

Được chụp hình miễn phí

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 9.

Được xem biểu diễn văn nghệ với nhiều tiết mục sôi động

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 10.

Múa "sắc xuân" khơi gợi không khí Tết

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 11.

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM tặng học bổng cho con công nhân khó khăn học giỏi.

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 12.

Ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động tặng quà cho con công nhân

Ấm áp, nghĩa tình với chương trình Tết cho em lần 2 - Ảnh 13.

Ông Phạm Trung Kiên, Phó trưởng Văn phòng Đại diện Agribank khu vực Miền Nam tặng quà cho con CNVC-LĐ khó khăn

G.Nam - H.Như - Ảnh: Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhân rộng điển hình tiên tiến từ phong trào thi đua
43 phút trước 548 1k
Đại hội Công đoàn các Doanh nghiệp (DN) Công ích và Dịch vụ thương mại TP HCM nhiệm kỳ II (2023-2028) đã khai mạc sáng 23-3.
Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
23/3/2023 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
23/3/2023 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Dịp 30-4 và 1-5, người lao động được nghỉ 5 ngày

Dịp 30-4 và 1-5, người lao động được nghỉ 5 ngày

(NLĐO) - Dịp Giỗ Tổ Hùng Vương (29-4; mùng 10-3 Âm lịch), lễ chiến thắng (30-4), ngày Quốc tế lao động (1-5) năm 2023, người lao động sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày từ ngày 29-4 tới hết ngày 3-5.