05/04/2021 02:30

91.887 thí sinh tham gia Hội thi "CNVC-LĐ với Ngày hội non sông"

Ngày 4-4, LĐLĐ TP HCM đã tổng kết tuần thứ 1 Hội thi tuyên truyền bầu cử Đại biểu (ĐB) Quốc hội khóa XV, ĐB HĐND TP HCM khóa X và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tên gọi "CNVC-LĐ với Ngày hội non sông".

Tuần thứ nhất, hội thi diễn ra từ ngày 29-3 đến 3-4 với tên gọi "Bạn có biết" đã thu hút 91.887 thí sinh tham gia thi trắc nghiệm tìm hiểu pháp luật về bầu cử ĐB Quốc hội khóa XV, ĐB HĐND TP HCM khóa X và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các đơn vị có đông thí sinh tham gia như Công đoàn (CĐ) Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (12.448 thí sinh), CĐ ngành Giáo dục TP (11.007 thí sinh), CĐ ngành Y tế TP (6.713 thí sinh), CĐ Viên chức TP (4.982 thí sinh). Tuần 2 của hội thi sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 10-4. Các thí sinh trả lời trắc nghiệm bằng hình thức thi trực tuyến qua link: congdoanthanhphohochiminh.congdoanvietnam.org.

* Hơn 200 công nhân nhà trọ đã tham gia chương trình tuyên truyền về bầu cử Quốc hội khóa XV, ĐB HĐND TP HCM khóa X và ĐB HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026) do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức tối 2-4. Chương trình được thể hiện với hình thức game show âm nhạc lồng ghép thi hỏi đáp liên quan đến bầu cử. Ban tổ chức đã trao 25 giải thưởng cho các thí sinh trả lời chính xác.

* Cùng ngày, LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM cũng đã phối hợp với các cơ quan đoàn thể quận tổ chức hội thi tiểu phẩm tìm hiểu pháp luật về bầu cử ĐB Quốc hội khóa XV và ĐB HĐND các cấp với chủ đề "Chọn người tiêu biểu đức, tài của nhân dân". Hội thi thu hút 15 đội tham gia tranh tài với các tiểu phẩm được dàn dựng công phu. Tiểu phẩm "Câu chuyện trước ngày bầu cử" của đội đến từ phường 5 đã xuất sắc giành giải nhất hội thi.

91.887 thí sinh tham gia Hội thi CNVC-LĐ với Ngày hội non sông - Ảnh 1.

Một tiểu phẩm dự hội thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp do LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM tổ chức Ảnh: MAI CHI

M.Chi - N.Hà

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng các phương án nếu có công nhân bị nhiễm Covid-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban quản lý, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các trung tâm y tế quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên 16.800 công nhân
Bà Lê Thị Kim Thúy: Quan tâm, kiến nghị giải quyết các bức xúc của công nhân, người lao động
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Hấp dẫn chương trình tuyển hộ lý sang Nhật Bản làm việc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn hộ lý sang Nhật làm việc.
PHÒNG CHỐNG DỊCH TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP (*): Chủ động ngăn chặn, khoanh vùng
5 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tất cả địa phương trên toàn quốc phải chỉ đạo, quán triệt các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các KCN thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19
Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn

Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn

(NLĐO) - Thông qua các hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong công an nhân dân ở Tiền Giang.