18/02/2021 21:32

90% công nhân các KCX-KCN trở lại làm việc sau Tết

Tổng LĐLĐ Việt Nam cho biết đến ngày 18-2 (mùng 7 Tết), tỉ lệ công nhân (CN) tại các KCX-KCN trên địa bàn cả nước trở lại làm việc hơn 90% (trừ Hải Dương và Quảng Ninh do tình hình dịch bệnh ở đây).

Điển hình như tại tỉnh Đồng Nai, ở các doanh nghiệp (DN) thâm dụng lao động, tỉ lệ CN đi làm trở lại đạt trên 95%. Tỉnh Đồng Tháp có 91% DN đã sản xuất trở lại với trên 95% số CN làm việc. Các KCN ở miền Bắc, trong ngày đi làm đầu tiên (mùng 6 Tết), 96% CN trở lại đúng hẹn. Riêng Hà Nội có 90,6% DN đã mở xưởng để sản xuất, với 94,5% số CN trở lại làm việc, tập trung ở các DN tại các KCX-KCN.

Báo cáo nhanh của Công đoàn các cấp cho biết để giúp CN bắt nhịp công việc nhanh cũng như bảo đảm sức khỏe, đa số DN đã chủ động khởi động lại các biện pháp phòng dịch như: phát khẩu trang, đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế đối với người lao động trước khi vào làm việc. Một số DN lớn tập trung đông CN còn tổ chức sát khuẩn nhà xưởng, dọn dẹp vệ sinh để phòng ngừa dịch bệnh. 

T.Ngôn

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng các phương án nếu có công nhân bị nhiễm Covid-19
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ban quản lý, Công đoàn các Khu chế xuất- Khu công nghiệp thành phố cũng phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, các trung tâm y tế quận, huyện đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 ngẫu nhiên 16.800 công nhân
Bà Lê Thị Kim Thúy: Quan tâm, kiến nghị giải quyết các bức xúc của công nhân, người lao động
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bà Lê Thị Kim Thúy - Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, ứng cử viên đại biểu HĐND TP HCM nhiệm kỳ 2021-2026.
Hấp dẫn chương trình tuyển hộ lý sang Nhật Bản làm việc
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) vừa thông báo kế hoạch tuyển chọn hộ lý sang Nhật làm việc.
PHÒNG CHỐNG DỊCH TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP (*): Chủ động ngăn chặn, khoanh vùng
4 giờ trước 548 1k
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu tất cả địa phương trên toàn quốc phải chỉ đạo, quán triệt các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, các KCN thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19
Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn

Công an Tiền Giang chăm lo đoàn viên Công đoàn khó khăn

(NLĐO) - Thông qua các hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo đối với việc chăm lo cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong công an nhân dân ở Tiền Giang.