21/10/2022 02:58

83% doanh nghiệp nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động

Ngày 20-10, ManpowerGroup và Everest Group công bố bộ nghiên cứu về tương lai thế giới việc làm.

Theo khảo sát, có 73% các doanh nghiệp (DN) mong muốn tăng cường sử dụng lao động thời vụ - ngắn hạn từ 12-18 tháng; 64% nhà quản trị nhân sự cho biết áp dụng mô hình làm việc từ xa đã giúp tỉ lệ tuyển được người tài của DN cải thiện đáng kể. Nghiên cứu cũng cho thấy có 83% DN đã nỗ lực đào tạo lại nghề và nâng cao kỹ năng cho người lao động.

83% doanh nghiệp nâng cao kỹ năng nghề cho người lao động - Ảnh 1.

Nhiều lao động của doanh nghiệp tại TP HCM đã được đào tạo lại và nâng cao kỹ năng nghề

Bộ nghiên cứu được công bố dựa trên những số liệu khảo sát của hơn 200 nhà quản trị nhân sự cấp cao từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, lĩnh vực và quy mô DN khác nhau. Nghiên cứu tập trung một số vấn đề trọng tâm như: việc làm, địa điểm làm việc, người lao động và cách thức làm việc trong tương lai.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Ai có thể chờ đến tuổi hưu?
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Theo nhiều bạn đọc, để khắc phục tình trạng rút BHXH 1 lần thì nên giảm tuổi hưởng lương hưu. Nếu người lao động đóng đủ 25 năm BHXH thì được quyền quyết định hưu.
BẤP BÊNH CƠ HỘI VIỆC LÀM (*): Lo sinh kế khi về già
9 giờ trước 548 1k
Cơ hội việc làm ngày càng thu hẹp khiến người lao động chọn giải pháp ngắn hạn để lo cho cuộc sống trước mắt
Tạo mọi điều kiện cho thanh niên công nhân
15 giờ trước 548 1k
Thủ tướng cho biết các cơ quan chức năng đang nghiên cứu, hoàn thiện chính sách nhà ở, trong đó có hình thức mua, thuê… dành cho thanh niên công nhân
Hàng chục tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên - lao động
15 giờ trước 548 1k
Sáng nay (23-3), Công đoàn các doanh nghiệp (DN) công ích và dịch vụ - thương mại TP HCM tổ chức đại hội lần II nhiệm kỳ 2023-2028.
Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

Thủ tục đăng ký tăng giờ làm thêm

NGUYỄN ĐỨC TRUNG (tỉnh Đồng Nai) hỏi: "Trong trường hợp cấp bách phải bố trí người lao động (NLĐ) làm thêm vượt quá 200 giờ/năm thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục gì?".