23/11/2017 21:30

58% phụ nữ từng bị bạo lực gia đình

Đó là thông tin được PGS-TS Đào Thị Ái Thi - giảng viên cao cấp, Phó Hiệu trưởng Trường Quản lý khoa học và Công nghiệp (Bộ Khoa học và Công nghệ) - chia sẻ tại diễn đàn "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái" do Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức chiều 22-11.

Số liệu thống kê từ cuộc điều tra quốc gia về bạo lực gia đình đối với phụ nữ năm 2010 cho thấy 58% phụ nữ cho biết đã từng chịu ít nhất một trong 3 hình thức bạo lực trong đời, đó là: bạo lực thể chất, bạo lực tinh thần và bạo lực tình dục. Bên cạnh đó, điều đáng lo ngại hiện nay là tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em gái, vẫn diễn biến phức tạp bởi họ không chỉ là nạn nhân của bạo lực gia đình mà còn là đối tượng bị mua bán, xâm hại tình dục và chịu nhiều hình thức bạo lực ngoài phạm vi gia đình.

58% phụ nữ từng bị bạo lực gia đình - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cho rằng đây là một diễn đàn thiết thực, góp phần nâng nhận thức của công nhân lao động về Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Bà Hồng mong muốn sau sự kiện có ý nghĩa này, mỗi công nhân lao động sẽ là một tuyên truyền viên tích cực để bạn bè, người thân và cộng đồng cùng thấm nhuần thông điệp: "Nói không với bạo lực gia đình, bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái". 

G.Nam

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực giữ chân người lao động
3/12/2022 548 1k
Tình trạng cắt giảm lao động xảy ra tại một số doanh nghiệp ở một số tỉnh, thành phố và tập trung ở các ngành nghề thâm dụng lao động
Cơ hội cho người trẻ mất việc
3/12/2022 548 1k
Dù có nhiều cơ hội việc làm hơn so với người lớn tuổi, nhưng các chuyên gia khuyên lao động trẻ cần phát triển sự nghiệp của mình bằng một nghề phù hợp
Đà Nẵng: Bảo đảm quyền lợi cho 502 công nhân mất việc
3/12/2022 548 1k
Chiều 2-12, đại diện Công ty TNHH SSLV Đà Nẵng (KCN Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) đã có thông báo việc giải thể doanh nghiệp và giải quyết chế độ cho 502 công nhân (CN) mất việc.
Yêu cầu công ty bố trí lại công việc
3/12/2022 548 1k
Nếu không thuộc các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động theo quy định thì công ty phải thỏa thuận với người lao động
Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Xúc động lễ cưới tập thể dành cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO) - Tham gia lễ cưới, mỗi cặp được tặng nhẫn, trang phục cưới, hoa cầm tay, trang điểm, quay phim, chụp ảnh, bánh cưới và 2 bàn tiệc để mời gia đình, bạn bè, người thân cùng tham dự.