18/05/2020 05:45

49% vị trí sản xuất sẽ thay đổi trong 3 năm tới

Hội thảo trực tuyến: "Tương lai ngành sản xuất" do ManpowerGroup Việt Nam phối hợp cùng Hiệp hội Thương mại Mỹ tại TP HCM (AmCham) vừa được tổ chức tại TP HCM.

Tại hội thảo, các diễn giả cho rằng trên toàn cầu, công nghệ tiên tiến đang tác động và chuyển đổi các ngành nghề và ngành sản xuất. Trong đó, 49% vị trí ngành sản xuất sẽ thay đổi trong 3 đến 5 năm tới. Đặc biệt, các vị trí đòi hỏi các kỹ năng số nâng cao như tự động hóa, thiết bị đo đạc (instrumentation) và công nghệ robot (robotics) đang gia tăng. Sự xuất hiện của công nghệ mới đang chuyển đổi ngành sản xuất, làm phát sinh nhu cầu các vị trí mới có kỹ năng số hóa cao hơn.

49% vị trí sản xuất sẽ thay đổi trong 3 năm tới - Ảnh 1.

Trong 3 năm tới, gần 49% vị trí trong ngành sản xuất sẽ thay đổi

Theo báo cáo ManpowerGroup Việt Nam, ngành sản xuất sẽ có 165 vị trí công việc mới thuộc 7 "lĩnh vực" chuyên môn. Qua đó, các doanh nghiệp (DN) sản xuất có thể xác định nhu cầu về nhân tài trong tương lai. Dưới tác động của công nghệ mới, các DN cần phát triển một chiến lược nhân sự hiệu quả. Khi việc tìm kiếm nhân tài có kỹ năng chuyên môn đáp ứng nhu cầu DN ngày càng khó khăn hơn, nhà tuyển dụng cần phát triển nhân tài nội bộ, thuyên chuyển vị trí nhân sự khi cần thiết và tìm nguồn nhân tài từ dịch vụ cung ứng nhân sự có kỹ năng cần thiết.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Ngưng khám chữa bệnh BHYT ban đầu tại 34 trạm y tế phường, xã
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)-BHXH TP HCM ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu với 34 Trạm y tế phường, xã của một số quận, huyện từ Quý II-2021.
Mức khấu trừ tiền lương mới nhất
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Người sử dụng lao động chỉ được khấu trừ tiền lương để bồi thường thiệt hại do làm hư hỏng dụng cụ, thiết bị, tài sản, nhưng không quá 30% tiền lương tháng của người lao động
Hà Nội: Hơn 62 tỉ đồng chăm lo Tết cho đoàn viên
8 giờ trước 548 1k
Ngày 3-3, LĐLĐ TP Hà Nội đã tổng kết hoạt động chăm lo Tết nguyên đán năm 2021.
5 nhóm ngành Nhật Bản đang thiếu nhân lực trầm trọng
8 giờ trước 548 1k
Nhật Bản đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số nhanh nhất thế giới, vấn đề nhân lực đang là bài toán cực kỳ nan giải hiện nay. Hiện nước Nhật đang đối diện thực trạng 5 nhóm ngành nghề nước này thiếu nhân lực nghiêm trọng.
Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động

Thanh Hóa: Doanh nghiệp FDI thu hút hơn 146.000 lao động

LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa cho biết tính đến hết tháng 2-2021, có 32 doanh nghiệp (DN) có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn tỉnh đã thu hút 146.491 lao động vào làm việc.