21/08/2018 10:45

4 biểu hiện sếp không hài lòng về công việc của bạn

Chọn được cho mình một công việc phù hợp và mong muốn được gắn bó thế nhưng trong cuộc sống không phải khi nào mọi việc cũng theo ý muốn.

Sẽ có đôi lúc bạn làm việc không hiệu quả, năng suất chưa đúng với kỳ vọng, làm "phật lòng" cấp trên… Vậy làm thế nào để nhận biết được sếp đang không hài lòng về bạn? Về vấn đề này, Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm CareerLink sẽ chia sẻ một vài biểu hiện thường gặp của các nhà lãnh đạo khi họ không hài lòng về nhân viên của mình, hãy cùng tham khảo nhé!

Công việc của bạn được phân chia lại

Nếu công việc thường ngày bạn vẫn hay đảm nhận và thực hiện được giao cho một đồng nghiệp khác thì đây là một điều rất nguy hiểm. Đó là dấu hiệu cho thấy sếp đang mất niềm tin vào chất lượng công việc và đặt câu hỏi về sự phù hợp của bạn với vai trò hiện tại. Nếu hành động này chỉ thỉnh thoảng xảy ra, đó có thể là cấp trên đang cố gắng hỗ trợ công việc cho bạn, nhưng nếu mức độ quá thường xuyên thì đã đến lúc cần nói chuyện với người quản lý của bạn về điều đó. Hãy để họ biết rằng bạn có thể đảm nhận được công việc và chứng minh điều đó bằng các kết quả khả quan.

4 biểu hiện sếp không hài lòng về công việc của bạn - Ảnh 1.

Nếu công việc thường ngày bạn vẫn hay đảm nhận và thực hiện được giao cho một đồng nghiệp khác thì đây là một điều rất nguy hiểm

Quản lý từng chi tiết nhỏ

Mọi người đều gặp một người quản lý như thế này vào một thời điểm nào đó: họ nêu ra chi tiết tất cả các bước tiếp theo bạn cần làm, từng việc này đến việc khác và luôn theo sát, thậm chí kiểm tra trong mỗi 5 phút để đảm bảo mọi thứ đang được thực hiện. Có thể quản lý chỉ là người coi trọng tiểu tiết nhưng nếu đây là vấn đề chỉ xảy ra với riêng bạn thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ không tin tưởng bạn khi thực hiện các nhiệm vụ cụ thể.

"Khích" bạn cạnh tranh với các đồng nghiệp khác

Cạnh tranh thân thiện là điều lành mạnh, tuy nhiên, hãy chú ý nếu sếp của bạn liên tục đưa ra những lời khen ngợi đồng nghiệp khác trước mặt bạn. Mặc dù có thể sếp có ý đề cao ai đó nhưng mục đích chính của việc nói ra rõ ràng như thế là muốn "khích" bạn vượt qua giới hạn hiện tại và có thể vượt qua hiệu suất của đồng nghiệp khác. Nếu nhận thấy dấu hiệu này thì đã đến lúc bạn cần phải cố gắng nhiều hơn rồi đấy.

4 biểu hiện sếp không hài lòng về công việc của bạn - Ảnh 2.

Chuyển tiếp có chọn lọc các tin nhắn

Bạn đã bao giờ nhận ra mình đã bị "cho ra rìa" trong các thảo luận về một vấn đề quan trọng của dự án? Bạn có phớt lờ đi mặc dù điều này đã xảy ra vài lần trước đây? Bằng cách chỉ chuyển các tin nhắn có chọn lọc cho bạn, sếp đang chứng minh rằng họ không tin tưởng bạn có thể xử lý toàn bộ khối lượng công việc, tham khảo ý kiến của bạn là không cần thiết và sự tham gia sâu hơn vào dự án sẽ không mang lại lợi ích cho bạn hoặc đội nhóm.

Bạn sẽ làm gì khi thấy những dấu hiệu này đang trở nên rõ ràng hơn trong mối quan hệ công việc với cấp trên của mình? Bước đầu tiên là cần có một cuộc nói chuyện chân thành với sếp, đảm bảo rằng họ nhận thấy bạn luôn sẵn sàng gánh vác nhiều trách nhiệm hơn và thực hiện các thay đổi khiến bạn trở nên hiệu quả hơn, đồng thời tránh đưa ra các nhận định mang tính cá nhân. Và nếu bạn thấy rằng không thể có một cuộc đối thoại hiệu quả nữa và sếp vẫn "lạnh nhạt" với bạn thì đó là lúc bạn nên nghĩ đến một công việc khác ở một môi trường khác.


Yến Nhi (Pháp luật Xã hội)

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam tiếp tục cắt giảm 1.249 lao động
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổng số tiền công ty dự kiến chi trả trợ cấp thôi việc là 164 tỉ đồng, trong đó người lao động nhận được cao nhất là 376 triệu đồng/người, thấp nhất là 15,8 triệu đồng/người và bình quân là 130 triệu đồng/người
Công việc bấp bênh thì làm sao đóng BXHH để chờ hưu?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tuổi hưu của người lao động nên được sắp xếp phù hợp với từng ngành nghề công việc của họ.
Hơn 90 triệu người tham gia BHYT
9 giờ trước 548 1k
BHXH Việt Nam cho biết tính đến hết tháng 4-2023, cả nước có hơn 17,1 triệu người tham gia BHXH - đạt tỉ lệ bao phủ 37,1% lực lượng lao động trong độ tuổi.
Phải làm thẻ BHYT mới
9 giờ trước 548 1k
Sau khi thẻ BHYT hết hạn quá 3 tháng, nếu ông tiếp tục đăng ký tham gia thì phải làm thẻ BHYT mới.
Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống

Giảm năm đóng BHXH: Lo lương hưu không đủ sống

(NLĐO) - Cái người lao động mong muốn không phải là giảm số năm đóng BHXH mà là giảm tuổi nghỉ hưu