07/07/2022 04:20

2,2 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn

Chiều 6-7, LĐLĐ TP HCM sơ kết giai đoạn 1 chương trình trao tặng BHXH tự nguyện cho đoàn viên nghiệp đoàn (NĐ) có hoàn cảnh khó khăn.

Đối tượng được thụ hưởng chương trình là đoàn viên NĐ có hoàn cảnh khó khăn chưa tham gia BHXH tự nguyện và phải bảo đảm tham gia ít nhất 5 năm liên tiếp, ưu tiên theo thứ tự: Ban chấp hành các NĐ; nữ đoàn viên đang mang thai hoặc nuôi con nhỏ (dưới 12 tháng), nữ lao động giúp việc nhà; đoàn viên làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại; đoàn viên tham gia nồng cốt trong hoạt động NĐ và Công đoàn, có thành tích tiêu biểu trong các phong trào (Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, văn minh đô thị...) và đoạt giải trong các hội thi tay nghề do các cấp Công đoàn thành phố tổ chức.

Kết quả, LĐLĐ TP HCM và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM đã trao 4 đợt BHXH tự nguyện cho 500 đoàn viên NĐ với tổng kinh phí 2 tỉ đồng. Mức đóng BHXH tự nguyện là 1,5 triệu đồng/người trong thời gian 12 tháng. Ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, đánh giá chương trình đã giúp người lao động (NLĐ) ở các khu vực trước đây chưa có điều kiện được tiếp cận các chính sách an sinh của Đảng, Nhà nước, nhất là ở khu vực không có quan hệ lao động. Thông qua chương trình, đoàn viên NĐ, NLĐ hiểu rõ hơn quyền, lợi ích từ đó chủ động tham gia, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nhất là khi NLĐ đến tuổi hưu.

2,2 tỉ đồng chăm lo cho đoàn viên nghiệp đoàn khó khăn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Đô, Trưởng Ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP HCM, tặng sổ BHXH tự nguyện cho đoàn viên các nghiệp đoàn quận Tân Phú

Dịp này, LĐLĐ thành phố, BHXH thành phố và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM tiếp tục hỗ trợ 500 suất BHXH tự nguyện và 500 thẻ BHYT tự nguyện cho đoàn viên NĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí chăm lo là 2,2 tỉ đồng.

Tin-ảnh: H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Những thay đổi về BHYT 5 năm liên tục từ 2023
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Từ ngày 1-7-2023, người bệnh phải có chi phí đồng chi trả của những đợt khám, chữa bệnh đúng tuyến trước đó trong năm lớn hơn 10,8 triệu đồng thì mới được xem xét hưởng BHYT 5 năm liên tục.
NÓNG: Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ BHYT online
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Quyết định 3510/QĐ-BHXH ngày 21-11-2022 về Quy trình đăng ký đóng, cấp thẻ bảo hiểm y tế đối với người chỉ tham gia bảo hiểm y tế trên Cổng Dịch vụ công theo Quyết định 422/QĐ-TTg năm 2022.
Chế độ thai sản trong trường hợp sẩy thai
3 giờ trước 548 1k
Theo quy định, sẩy thai khi thai được 6 tuần tuổi thì thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản tối đa là 20 ngày. Mức hưởng chế độ 1 ngày được tính bằng mức trợ cấp theo tháng chia cho 30 ngày
Không lo thiếu việc
5 giờ trước 548 1k
Nhiều chuyên gia tin tưởng các chỉ số phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian qua sẽ là cơ sở để thị trường lao động cuối năm và đầu năm sau phát triển tích cực
Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Phối hợp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 29-11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) TP Cần Thơ tổ chức hội thảo "Liên kết, phối hợp các hoạt động giữa nhà trường - Trung tâm DVVL - doanh nghiệp (DN) năm 2022".