07/12/2016 23:05

213 công nhân dự thi Bàn tay vàng ngành cao su

Ngày 7-12, tại Công ty TNHH MTV Cao su Bình Long (tỉnh Bình Phước), Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã tổ chức Hội thi Bàn tay vàng khai thác mủ cao su.

Hội thi quy tụ 39 đoàn tham gia, trong đó 32 đoàn đăng ký thi đồng đội với 213 thí sinh. Đây là những thợ đạt thành tích cao tại hội thi thợ giỏi cấp cơ sở, đại diện cho gần 70.000 công nhân khai thác trong toàn ngành cao su. Các thí sinh sẽ thực hiện 3 phần thi: lý thuyết, dụng cụ, thực hành cạo 100 cây cao su trong vòng 20 phút.


Thí sinh thi thực hành cạo mủ cao su

Thí sinh thi thực hành cạo mủ cao su

Hội thi kéo dài đến ngày 8-12. Các thí sinh đạt từ 95,5 điểm trở lên được tặng danh hiệu “Kiện tướng”, đạt 100 điểm được tặng danh hiệu “Bàn tay vàng”. Những thí sinh đạt các danh hiệu này sẽ được xét nâng lương trước hạn. Tổng giá trị tiền thưởng cho hội thi là 876 triệu đồng.

Tin-ảnh: T.Nga

Tin liên quan

Viết bình luận

Ồ ạt rút BHXH một lần: Tôn trọng quyền lựa chọn của người lao động
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhiều bạn đọc Báo Người Lao Động mong Quốc Hội, Chính phủ, các Bộ ngành, nhất là Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội quan tâm sâu sắc, xác đáng, tìm mọi cách tháo gỡ sửa đổi bổ sung để Luật BHXH thật sự đi vào cuộc sống và là chỗ dựa cho người lao động.
Cà Mau: Tiền hỗ trợ thuê nhà đã đến tay công nhân
11 giờ trước 548 1k
Đến nay, Cà Mau đã chi hỗ trợ tiền thuê nhà cho hơn 2.800 trường hợp. Đây là một trong những địa phương chi tiền hỗ trợ theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg cho người lao động sớm nhất
Tiếp sức người lao động nghèo vượt khó
11 giờ trước 548 1k
Mở rộng đối tượng tiếp cận và thêm điểm giao dịch, Tổ chức Tài chính vi mô CEP đẩy mạnh tiếp sức cho người lao động nghèo vượt khó vươn lên, phục hồi kinh tế gia đình sau đại dịch
Tuyên dương điển hình học tập và làm theo lời Bác
13 giờ trước 548 1k
Chiều 25-5, LĐLĐ quận 5, TP HCM đã tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Quảng Trị: Tặng quà công nhân bị tai nạn lao động

Quảng Trị: Tặng quà công nhân bị tai nạn lao động

Công đoàn ngành công thương tỉnh Quảng Trị vừa tặng 50 phần quà (tổng trị giá 30 triệu đồng) cho đoàn viên - lao động bị tai nạn lao động, có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp (DN).