25/08/2022 03:42

1,3 tỉ đồng hỗ trợ đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

Đại diện Quỹ Tương thân Tương trợ Công đoàn Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) và Ban Giám đốc Co.op Nhiêu Lộc (quận 3, TP HCM) đã đến thăm chị Lưu Kim Liên (nhân viên Co.opmart Nhiêu Lộc), đang điều trị bệnh hiểm nghèo tại nhà vào ngày 24-8.

Trước đó, đại diện Quỹ Tương thân Tương trợ Saigon Co.op cũng đã đến thăm hỏi động viên chị Hồ Thị Thu Trang (nhân viên Co.opmart Hòa Bình), đang điều trị bệnh hiểm nghèo. Quỹ Tương thân Tương trợ Saigon Co.op cũng đã trao cho chị Liên, chị Trang mỗi người 50 triệu động để điều trị bệnh.

Quỹ Tương thân Tương trợ Saigon Co.op được thành lập từ năm 2017 với mức đóng góp mỗi đoàn viên, người lao động 2 ngày lương/năm. Mức chi cho mỗi trường hợp là 50 triệu đồng, với trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là 100 triệu đồng. Từ đầu năm đến nay, quỹ đã hỗ trợ 22 trường hợp với tổng số tiền 1,3 tỉ đồng.

H.Đào

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuổi nghỉ hưu bao nhiêu là phù hợp?
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Theo bạn đọc Báo Người Lao Động, nên căn cứ vào số năm đóng bảo hiểm để trả lương hưu, thay vì căn cứ vào tuổi nghỉ hưu.
Cách thức tham gia BHXH tự nguyện
15 giờ trước 548 1k
PHAN THỊ THẢO (tỉnh Đồng Nai) hỏi: Năm nay tôi 32 tuổi, là lao động tự do, thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng. Tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì làm cách nào, hằng tháng sẽ đóng bao nhiêu, trong bao lâu?"
Ra nước ngoài làm việc
17 giờ trước 548 1k
Thị trường trong nước được dự báo khó khăn, nhiều lao động chuyển hướng sang xuất khẩu lao động để tìm kiếm cơ hội mới
Giữ việc làm cho công nhân
18 giờ trước 548 1k
Nhiều doanh nghiệp tại TP HCM và tỉnh Bình Dương đã tập trung đổi mới công nghệ, chuyển hướng thị trường nhằm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động
Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Nâng chất thỏa ước lao động tập thể

Chiều 23-3, LĐLĐ quận 10, TP HCM đã tổ chức Hội nghị chuyên đề "Giải pháp nâng tỉ lệ tổ chức hội nghị người lao động và thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể (TƯLĐTT) tại các doanh...