05/08/2021 11:11

Xây dựng thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM

Hai trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 có quy mô 1.000 giường tại TP HCM đang được gấp rút hoàn thiện và dự kiến đi vào vận hành từ đầu tháng 8-2021.

Theo Quyết định số 3628/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai, tại TP HCM, trung tâm hồi sức này sẽ có quy mô 500 giường bệnh.

Địa chỉ Trung tâm hồi sức Covid-19 Bạch Mai được đặt tại số 16, đường Đào Trí, phường Phú Thuận, quận 7, TP HCM.

Xây dựng thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 1.

Bà Trương Huệ Vân - Tổng Giám đốc tập đoàn Vạn Thịnh Phát - tại công trường xây dựng bệnh viện dã chiến

Đồng thời, theo Quyết định số 3640/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc thành lập Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, tại TP HCM, trung tâm hồi sức này sẽ có quy mô 500 giường bệnh.

Địa chỉ Trung tâm hồi sức Covid-19 Việt Đức đặt tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM.

Quyết định của Bộ Y tế nêu rõ, hai trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trên là tuyến cuối trong bậc thang điều trị người bệnh Covid-19 tại TP HCM. Các bệnh viện này có chức năng thu dung, cấp cứu, điều trị người bệnh Covid-19 nặng, nguy kịch và hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong cấp cứu, hồi sức tích cực và điều trị bệnh nhân Covid-19 cho các cơ sở thu dung, điều trị, chăm sóc người bệnh Covi-19 trong khu vực được phân công.

Việc thành lập các trung tâm này nhằm giảm thiểu tỉ lệ tử vong, chi viện cho lực lượng y tế TP HCM đang rơi vào tình trạng quá tải.

Được biết, từ đầu tháng 7-2021, thêm 2 bệnh viện dã chiến do tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ bắt đầu được khởi công xây dựng tại quận 7 và huyện Bình Chánh, TP HCM với quy mô 7.500 giường bệnh. Sau đó, trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, một phần của các bệnh viện dã chiến này đã được Bộ Y tế chuyển thành Trung tâm hồi sức tích cực tuyến cuối do 2 bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tiếp nhận.

Xây dựng thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 2.
Xây dựng thêm 2 trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 tại TP HCM - Ảnh 3.

Một số hình ảnh ở 2 bệnh viện dã chiến ở TP HCM đang được xây dựng

Hiện công tác xây dựng 2 bệnh viện dã chiến này được gấp rút triển khai, dự kiến đưa vào hoạt động ngay trong tháng 8-2021.

Trước đó, Bệnh viện dã chiến số 5 do Tập đoàn Vạn Thịnh Phát tài trợ với quy mô 1.000 giường bệnh trên cơ sở cải tạo từ Trung tâm thương mại The Garden Mall (Thuận Kiều Plaza) đã được đưa vào sử dụng từ ngày 20-7.

Bình An

Viết bình luận

Ứng dụng liệu pháp trị liệu phóng xạ thụ thể peptide trong chăm sóc sức khỏe
11 phút trước 548 1k
Ngày 6-2 tại Hà Nội, Vimedimex, Cermed GmbH đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với các Tập đoàn dược phẩm, y tế hàng đầu của Châu Âu. Đây được xem như chiếc "chìa khoá vàng" mở rộng cánh cửa, kết nối hệ thống chăm sóc sức khỏe của Việt Nam với nền y khoa tiên tiến nhất của thế giới, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam, tiến ngày càng gần với các nền kinh tế của Châu Âu.
Nestlé tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
4/2/2023 548 1k
Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.
Phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Marc Levy lên sóng độc quyền trên K+
3/2/2023 548 1k
Từ ngày 6-2, khán giả yêu sự lãng mạn, ấm áp sẽ được thưởng thức "Mọi Điều Ta Chưa Nói" - series chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Marc Levy - ông hoàng lãng mạn nước Pháp độc quyền trên các nền tảng của K+.
Cách nào trị gàu và lưu ý khi nhuộm tóc đen
1/2/2023 548 1k
Tóc nhiều gàu luôn là một trong nhiều nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Áp dụng những mẹo sau đây để dứt điểm tình trạng đau đầu này. Và màu tóc cũng khiến bạn quan tâm. Có 4 đặc điểm cho thấy bạn không hợp với màu tóc đen.
Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt

Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt

Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.