28/05/2020 21:39

Vợ bất hợp tác hay lãnh cảm?

Rất nhiều khi, màn “không đội trời chung” của cô vợ xuất hiện ngay sau "án" tòm tem ăn phở của ông chồng.

Nhiều lần vợ tôi lộ vẻ miễn cưỡng, thậm chí từ chối chuyện vợ chồng. Tôi thực không biết là cô ấy bất hợp tác vì giận dỗi, ấm ức gì đó hay lãnh cảm, nguội lạnh?

P. Chung (TP HCM)

Lãnh cảm là tình trạng dài hơi, có hệ thống, không phải đột ngột sáng nắng chiều mưa như sự bất hợp tác. Hiển nhiên, nếu dò được cớ sự, chẳng hạn, màn "không đội trời chung" của cô vợ xuất hiện ngay sau án tòm tèm của ông chồng, thì cấm sai.

Vợ bất hợp tác hay lãnh cảm? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Do vậy, bất hợp tác có vẻ phổ biến hơn lãnh cảm, cho nên cần tập trung vào bộ dạng của chúng hơn, qua đó phân biệt dễ dàng hơn.

99,9% màn bất hợp tác có duyên có cớ bằng xương bằng thịt. Chuyện một cô "tôi buồn không biết vì sao tôi buồn" rồi làm khó chồng trên giường dẫu có nhưng hiếm. Hàng tá lý do khiến một phụ nữ "mặt lạnh như tiền" với chồng, bất kể trong hay ngoài bốn bức tường phòng the.

Đầu bảng, vẫn là việc ông bị đưa vào diện mất thăng bằng giữa cơm và phở. Chuyện này, cô nào sắt đá thì từ luôn chăn chiếu, nhưng cũng có cô giận thì giận mà thương thì thương, chỉ "phong tỏa" bằng vẻ bất hợp tác.

Bám sát sau, có cô phô diễn lãnh đạm như một cách "biểu tình nằm" phản đối sự lạt lẽo của đức lang quân. Có cô bị bệnh, được dặn trong thời gian điều trị tiết chế chăn gối, bèn chọn kế trung dung, vẫn gần chồng nhưng tiết giảm tối đa các hạng mục. Éo le, có cô giận chồng không chịu xài mấy thang "tráng dương bổ thận" mà cô cất công tìm và nấu. Có cô làm áp lực buộc ông chồng lần khân xúc tiến ngay kế hoạch kiếm thằng cu cái tí.

Một hướng khác, tội tình là các cô giữ cho ân ái ở mức phải chăng là vì… tính mạng ông chồng. Không thiếu đức lang quân bệnh trọng, có thể đoàn tụ ông bà bất cứ lúc nào, vẫn cương cường "dọc ngang nào biết trên đầu có ai" trên giường.

Ngoài nguyên cớ, thì sự bất hợp tác cũng tỏ rõ vừa hình vừa tiếng ngay trên thực địa, nhưng như đã nói, nhận ra chúng đôi khi không dễ.

Dù thế nào, có vẻ chẳng có gì hóc búa đến nỗi một người đàn ông không nhận ra bạn cùng giường đang bất hợp tác hay tắt lửa lòng nhưng tắc tị vẫn hoàn tắc tị. Thủ phạm khiến các đấng lang quân "có mắt như mù" dễ đoán, chính là tâm lý trốn chạy sự thật. Sét đánh ngang mày, nếu người đàn ông nhận ra người bạn đời đương xuân của mình lại đang chuẩn bị đóng sập "lửa lòng".

Như phản kháng vô thức, tâm trí sẽ bẻ lái ông chồng sang hướng chẩn đoán nhẹ hơn, tức là cô ta chỉ đang làm mình làm mẩy, vì lương tháng kỳ này hẻo hơn mấy tháng trước, vì chàng lộ vẻ thờ ơ với ái ân…

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Dòng sông nước sôi 97 độ C trong rừng mưa Amazon
12/6/2021 548 1k
Shanay-Timpishka, còn được gọi là La Bomba, một nhánh của sông Amazon, là “dòng sông sôi duy nhất trên thế giới”. Sông dài 6,4km, được biết đến với nhiệt độ rất cao trong dòng nước, dao động từ 45 độ C đến 97 độ C, gần 100 độ C. Nhà khoa học địa nhiệt Andrés Ruzo đã nghiên cứu về nguồn nhiệt này và viết quyển sách "Dòng sông Sôi: Cuộc mạo hiểm và khám phá Amazon".
Giãn cách xã hội, mỹ nhân Việt biến nhà thành sàn diễn thời trang
11/6/2021 548 1k
Hạn chế ra ngoài trong mùa dịch nhưng sao Việt vẫn ''lên đồ'' sành điệu, chụp ảnh thời trang ngay tại nhà.
Mon Amie là nơi tiên phong dịch vụ may vest tại nhà
11/6/2021 548 1k
Mới đây, Mon Amie Veston đã được Đài Truyền Hình HTV9 giới thiệu là đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực may vest tại nhà, may đồ online,... Đây là những dịch vụ hữu ích cho khách hàng trong giai đoạn dịch COVID-19 còn đang là vấn đề nghiêm trọng tại Việt Nam.
Manulife Việt Nam tiếp tục thực hiện cam kết vì cuộc sống "Tốt Hơn Mỗi Ngày"
11/6/2021 548 1k
Manulife Việt Nam vừa đánh đấu cột mốc mới trong quá trình phát triển với sự kiện kỷ niệm 22 năm thành lập. Đây cũng là cơ hội để Manulife Việt Nam tái khẳng định cam kết vì cuộc sống "Tốt Hơn Mỗi Ngày", với nỗ lực hỗ trợ khách hàng xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn thông qua các quyết định tài chính đúng đắn.
Thức dậy ở miền nắng đẹp Phú Yên

Thức dậy ở miền nắng đẹp Phú Yên

Nắng ở miền đất Phú Yên rất đẹp, đặc biệt vào thời điểm đầu ngày và lúc khoảng 15-16 giờ. Địa phương này có điểm đến Mũi Điện chính là nơi đón tia nắng đầu tiên trên đất liền nước Việt.