28/05/2020 21:39

Vợ bất hợp tác hay lãnh cảm?

Rất nhiều khi, màn “không đội trời chung” của cô vợ xuất hiện ngay sau "án" tòm tem ăn phở của ông chồng.

Nhiều lần vợ tôi lộ vẻ miễn cưỡng, thậm chí từ chối chuyện vợ chồng. Tôi thực không biết là cô ấy bất hợp tác vì giận dỗi, ấm ức gì đó hay lãnh cảm, nguội lạnh?

P. Chung (TP HCM)

Lãnh cảm là tình trạng dài hơi, có hệ thống, không phải đột ngột sáng nắng chiều mưa như sự bất hợp tác. Hiển nhiên, nếu dò được cớ sự, chẳng hạn, màn "không đội trời chung" của cô vợ xuất hiện ngay sau án tòm tèm của ông chồng, thì cấm sai.

Vợ bất hợp tác hay lãnh cảm? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Do vậy, bất hợp tác có vẻ phổ biến hơn lãnh cảm, cho nên cần tập trung vào bộ dạng của chúng hơn, qua đó phân biệt dễ dàng hơn.

99,9% màn bất hợp tác có duyên có cớ bằng xương bằng thịt. Chuyện một cô "tôi buồn không biết vì sao tôi buồn" rồi làm khó chồng trên giường dẫu có nhưng hiếm. Hàng tá lý do khiến một phụ nữ "mặt lạnh như tiền" với chồng, bất kể trong hay ngoài bốn bức tường phòng the.

Đầu bảng, vẫn là việc ông bị đưa vào diện mất thăng bằng giữa cơm và phở. Chuyện này, cô nào sắt đá thì từ luôn chăn chiếu, nhưng cũng có cô giận thì giận mà thương thì thương, chỉ "phong tỏa" bằng vẻ bất hợp tác.

Bám sát sau, có cô phô diễn lãnh đạm như một cách "biểu tình nằm" phản đối sự lạt lẽo của đức lang quân. Có cô bị bệnh, được dặn trong thời gian điều trị tiết chế chăn gối, bèn chọn kế trung dung, vẫn gần chồng nhưng tiết giảm tối đa các hạng mục. Éo le, có cô giận chồng không chịu xài mấy thang "tráng dương bổ thận" mà cô cất công tìm và nấu. Có cô làm áp lực buộc ông chồng lần khân xúc tiến ngay kế hoạch kiếm thằng cu cái tí.

Một hướng khác, tội tình là các cô giữ cho ân ái ở mức phải chăng là vì… tính mạng ông chồng. Không thiếu đức lang quân bệnh trọng, có thể đoàn tụ ông bà bất cứ lúc nào, vẫn cương cường "dọc ngang nào biết trên đầu có ai" trên giường.

Ngoài nguyên cớ, thì sự bất hợp tác cũng tỏ rõ vừa hình vừa tiếng ngay trên thực địa, nhưng như đã nói, nhận ra chúng đôi khi không dễ.

Dù thế nào, có vẻ chẳng có gì hóc búa đến nỗi một người đàn ông không nhận ra bạn cùng giường đang bất hợp tác hay tắt lửa lòng nhưng tắc tị vẫn hoàn tắc tị. Thủ phạm khiến các đấng lang quân "có mắt như mù" dễ đoán, chính là tâm lý trốn chạy sự thật. Sét đánh ngang mày, nếu người đàn ông nhận ra người bạn đời đương xuân của mình lại đang chuẩn bị đóng sập "lửa lòng".

Như phản kháng vô thức, tâm trí sẽ bẻ lái ông chồng sang hướng chẩn đoán nhẹ hơn, tức là cô ta chỉ đang làm mình làm mẩy, vì lương tháng kỳ này hẻo hơn mấy tháng trước, vì chàng lộ vẻ thờ ơ với ái ân…

Theo Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Những "vùng cấm" cần cảnh báo có nguy cơ giết chết tình yêu
5 giờ trước 548
Đàn ông dù mạnh mẽ đến đâu vẫn có những mỏng manh mà bất cứ ai cũng không thể chạm tới, kể cả người bạn đời. Có những dấu hiệu ghen tuông độc hại mà ngay cả những người có mối quan hệ an toàn nhất cũng có thể phải vượt qua cảm xúc ghen tuông để tránh nguy cơ giết chết tình yêu.
Visa công bố nghiên cứu xu hướng du lịch toàn cầu
9 giờ trước 548
Nghiên cứu xu hướng du lịch toàn cầu (GTI) 2023 của Visa cung cấp các thông tin mới nhất về các hành vi du lịch của du khách, qua đó đưa ra lộ trình giúp các doanh nghiệp đáp ứng thói quen du lịch mới mà vẫn thể hiện được vẻ đẹp độc đáo của đất nước.
Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân ở Hà Tĩnh
27/9/2023 548
Đoàn công tác thực hiện cũng khám và tư vấn sức khoẻ sinh sản cho gần 500 bà con trên địa bàn và tặng nhiều phần quà có ý nghĩa.
Xôi: món ăn vặt đặc sắc, phong phú ở nhiều vùng miền Việt Nam
27/9/2023 548
Xôi xíu truyền thống Nam Định đặc biệt ở chỗ không ăn cùng hành khô, dưa góp và dùng thịt xíu thay cho thịt kho. Xôi Bát là quán xôi duy nhất nằm trong danh sách các quán ăn ngon, giá phải chăng tại Việt Nam được Michelin Guide gợi ý.
Diễn viên Charlie Win "lão hóa" ngược ở tuổi 41 với phong cách thời trang thời thượng

Diễn viên Charlie Win "lão hóa" ngược ở tuổi 41 với phong cách thời trang thời thượng

Charlie Win để lại dấu ấn rất đặc biệt đối với khán giả Việt, đặc biệt trong bộ phim "Đừng nói khi yêu" trong vai chàng đầu bếp nhà hàng vô cùng khó tính.