20/03/2020 14:02

Vì sao phòng ngủ trong khách sạn không có gối ôm?

Tại sao phòng ngủ tại nhiều khách sạn, nhà nghỉ từ bình dân đến cao cấp đều không có gối ôm? Câu trả lời có thể sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Mọi khách sạn đều muốn khách hàng có cảm giác thoải mái, thư giãn trong kỳ nghỉ. Một trong những yếu tố quyết định đến điều đó là chất lượng giấc ngủ. Chính vì thế, phòng ngủ là nơi được khách sạn đầu tư nhất để tạo ra không gian sang trọng và đem đến sự thư thái, dễ chịu nhất cho khách hàng. Thế nhưng, rất nhiều phòng ngủ khách sạn dù có đầy đủ mọi thứ cần thiết thế nhưng tuyệt đối không có chiếc gối ôm nào, vì sao lại như vậy?

Vì sao phòng ngủ trong khách sạn không có gối ôm? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Lý do là để đảm bảo giấc ngủ khoa học cho khách hàng. Trong cuộc sống, hầu hết mọi người đều quan tâm đến chiều dài/chiều rộng hay độ mềm/cứng của chiếc gối mà bỏ quên vấn đề quan trọng khác, đó chính là giấc ngủ khoa học khi con người sử dụng gối. Kích thước gối không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng khiến khách hàng đau cổ, đau vai gáy hay chất lượng giấc ngủ kém.

Vì sao phòng ngủ trong khách sạn không có gối ôm? - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia khoa học, tư thế ngủ thẳng tức là tư thế gối có độ cao vừa khớp từ đầu đến cổ là tốt nhất đối với mỗi người. Nếu bạn nằm nghiêng, bạn chỉ cần đặt một chiếc gối nhỏ ở phần đầu gối thay vì dùng chiếc gối ôm có kích thước lớn. Khi đó, một chiếc gối tựa hình vuông sẽ làm tốt vai trò hơn hẳn một chiếc gối ôm thông thường.


Vì sao phòng ngủ trong khách sạn không có gối ôm? - Ảnh 3.

Không có gối ôm nhưng khách sạn lại có nhiều gối vuông. Mục đích là đểkhách hàng sẽ có thể sử dụng chiếc gối nhỏ để lót dưới chân thuận tiện cho việc xoay người. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng những chiếc gối này để kê chân khi ngủ giúp quá trình tuần hoàn máu diễn ra tốt hơn hẳn. Nhờ đó, khách hàng sẽ có một giấc ngủ ngon và thoải mái nhất.


Theo SHTT&ST

Tin liên quan

Viết bình luận

Đột quỵ và đột tử dễ gây nhầm lẫn, phân biệt bằng cách nào?
5/3/2021 548 1k
Thông tin về đột quỵ và đột tử khiến nhiều người nhầm lẫn. Thực tế, khi có người đột ngột ra đi mà không rõ nguyên nhân cụ thể trong khi trước đó sức khỏe vẫn bình thường. Nhiều người cho rằng người đó bị đột quỵ, cũng có người cho rằng tình trạng này xảy ra do đột tử.
Vợ chồng nhìn nhau phát điên?
5/3/2021 548 1k
Làm thế nào để bạn đời hạnh phúc, để chính mình cũng hạnh phúc, thật không dễ
Bao nhiêu tiền thì đủ để hạnh phúc?
5/3/2021 548 1k
Có lẽ tiền và hạnh phúc là đề tài gây tranh cãi muôn thuở, nhất là khi có khoảng cách thế hệ.
Bẻ lái trước hôn nhân
4/3/2021 548 1k
Mỗi khi nhớ lại câu chuyện hủy hôn của nhiều năm trước, lòng tôi vẫn cuộn lên những con sóng. Quả thực cảm giác sợ hãi, lo âu lẫn day dứt lúc ấy thật kinh khủng.
Cuộc đời truân chuyên của tài tử Ngô Mạnh Đạt

Cuộc đời truân chuyên của tài tử Ngô Mạnh Đạt

Với khán giả yêu điện ảnh Hồng Kông, Ngô Mạnh Đạt là một tài năng không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trái với sự nghiệp tài hoa, cuộc đời của ông truân chuyên với 3 cuộc hôn nhân và qua đời vì ung...