28/09/2020 19:41

Trương Thế Vinh: 'Tôi muốn yêu lại'

Trương Thế Vinh: 'Tôi muốn yêu lại'.Nam diễn viên kiêm ca sĩ tâm sự dù đắt show phim ảnh, game show, niềm đam mê hát vẫn cháy trong anh. Anh cho rằng sản phẩm âm nhạc mới làm nên giá trị của nghệ sĩ.

Trương Thế Vinh: Tôi muốn yêu lại - Ảnh 1.

Trương Thế Vinh tâm sự với Zing về quyết định thành lập ban nhạc: "Trong thời gian dịch bệnh, ai cũng nghĩ tới kinh doanh để gia tăng thu nhập. Chắc số tôi nghèo nên không nghĩ đến kinh doanh. Thời gian nghỉ dịch, tôi viết ca khúc, tìm kiếm ê-kíp. Tôi chưa bao giờ thấy mình sung sức như hiện tại".

Tôi không còn háo thắng

- Là ca sĩ, diễn viên nhưng thời gian qua anh phủ sóng ở game show truyền hình, đâu là định hướng đường dài của anh?

- Âm nhạc là đam mê lớn của tôi. Tôi muốn thành lập ban nhạc từ lâu nhưng chưa thể thực hiện. Mọi người nghĩ ban nhạc sẽ phải chơi thứ nhạc cá tính, mạnh mẽ.

Tôi cho rằng khán giả cần âm nhạc chạm vào trái tim họ. Tôi quyết tâm thực hiện ước mơ của mình, dù có rất nhiều người ngăn cản. Một vài người nói tôi điên rồ khi lập ban nhạc ở thời điểm này. Theo con đường này xác định phải đầu tư tốn kém, gian nan, phức tạp và kén show diễn.

Tôi không đặt nặng yếu tố kinh doanh hay áp lực về việc kiếm show.

Trương Thế Vinh: Tôi muốn yêu lại - Ảnh 2.

Nam diễn viên tự tin khi lập ban nhạc. Ảnh: Minh Thư.

- Anh có vẻ tự tin quá đà về tiền bạc cũng như sự thành công của ban nhạc?


- Tất nhiên chúng tôi cũng có sự tính toán. Trước khi bắt đầu làm việc gì, kể cả nghệ thuật, cũng cần có phương án và tính toán cụ thể. Khi bắt tay thực hiện nghĩa là chúng tôi nghĩ sẽ khả thi. Bây giờ, nghệ sĩ không chỉ hát, diễn mới thu được lợi nhuận. Có nhiều cách để công ty duy trì.

Các nghệ sĩ bây giờ làm việc không giống ngày xưa, theo kiểu ra bài, đi diễn và thu lợi nhuận từ từ. Hiện nay, ngành giải trí đã được mở rộng, có thể kiếm tiền từ quảng cáo, digital.

Tất nhiên tôi rất tự tin. Nhiều người không đánh giá cao phần tự tin của tôi. Tôi nghĩ bản thân tự tin trước thì mới làm được. Tôi tự tin về những gì mình đúc kết được. Ở độ tuổi này tôi không còn háo thắng, nghĩ và làm theo cảm xúc. Làm gì tôi cũng phải tính toán kỹ càng.

Làm nhạc bây giờ không phải do hên xui, phải tính toán, nghiên cứu thị trường, biết khán giả thích gì.

- Khởi nghiệp ca hát từ 10 năm trước nhưng nhiều năm qua anh miệt mài làm game show, đóng phim. Bây giờ, lập ban nhạc như bắt đầu từ con số không. Ở tuổi ngoài 30, anh có nghĩ mình bị quá muộn?

- Ngày xưa tôi nghĩ mình bắt đầu làm nghệ thuật ở tuổi này là muộn. Nhưng tôi nhận ra trong nghệ thuật không có tuổi. Có những người ở độ tuổi chín chắn mới được khán giả mới biết. Quan trọng là âm nhạc của mình đem lại điều mới mẻ, tích cực cho khán giả.

Nếu tôi tiếp tục hát dòng pop ballad buồn, sướt mướt như xưa thì rất cũ. Bây giờ, âm nhạc của tôi tươi sáng, tích cực hơn. Tôi nghĩ càng chững chạc thì tư duy, kiến thức và độ đằm đều hơn xưa.

Trương Thế Vinh: Tôi muốn yêu lại - Ảnh 3.

Trương Thế Vinh cho biết lo ngại về sức ảnh hưởng của nhạc rap. Ảnh: Minh Thư.

- Hiện nay, rap lên ngôi, anh ra mắt ban nhạc pop có phải lạc quẻ?


-
Về mặt thị trường, tôi có quan tâm, lo ngại khi nhạc rap đang thịnh hành. Nhưng chuyện đó cũng không thay đổi được gì. Tôi vẫn nghe rap nhưng không nghĩ sẽ rap để chạy theo thị hiếu, trào lưu. Tôi chấp nhận cả những rủi ro đến khi làm điều mình muốn.

- Việc trở thành thủ lĩnh của nhóm nhạc khiến anh đối diện với khó khăn gì?

- Ban đầu, các thành viên trong nhóm rất áp lực khi làm việc với tôi. Tôi nguyên tắc, khó chịu, làm việc đòi hỏi đúng giờ. Khi muốn có sản phẩm hoàn chỉnh, các thành viên khác làm sai một chút, tôi không đồng ý. Tôi đã có cảm giác đúng thì mọi người phải sửa. Ngoài ra, các thành viên trong nhóm vốn là nghệ sĩ tự do, làm việc theo cảm hứng, vừa làm vừa đùa giỡn. Tôi lại muốn làm việc chuyên nghiệp.

Các thành viên của nhóm ban đầu cũng nghi ngờ khả năng của tôi bởi họ đều sành sỏi về âm nhạc. Nhưng đã thành một khối chung, mỗi người không thể làm theo kiểu của riêng mình. Tôi muốn cả nhóm phải theo dòng chảy, suy nghĩ của tôi. Sau thời gian, chứng kiến thái độ làm việc, sự đầu tư của tôi và kết quả công việc, cả ê-kíp đã đặt niềm tin ở tôi.

Tôi có mối quan hệ đặc biệt với Thúy Ngân

- Game show đã giúp anh có tên tuổi, thu nhập thế nào?

- Tôi luôn ý thức rằng nghệ sĩ cần có sản phẩm mang dấu ấn cá nhân. Thời gian đi làm show ngoài, tôi vẫn trăn trở, băn khoăn về sản phẩm, con đường của mình.

Xuất phát điểm của tôi vốn là ca sĩ nên ngọn lửa đam mê ấy chưa bao giờ tắt. Giá trị của nghệ sĩ vẫn là cá tính, sản phẩm âm nhạc. Việc tôi được mời tham gia game show là sự may mắn. Nhưng dù tôi có xuất hiện nhiều thì vẫn là sản phẩm của nhà sản xuất.

Từ tháng 3, tôi bắt đầu tập trung, dành thời gian cho việc sáng tác ca khúc, tập luyện cùng ban nhạc. Đầu tiên, tôi không nghĩ mình viết được nhạc. Tôi đi tìm bài hát nhiều nhưng không ai cho mình ca khúc phù hợp. Tôi bắt đầu mày mò, thử viết và không ngờ các bài hát của tôi đều được ê-kíp ủng hộ.

Trương Thế Vinh: Tôi muốn yêu lại - Ảnh 4.

Anh khẳng định sản phẩm riêng mới làm nên giá trị của nghệ sĩ. Ảnh: Minh Thư.

- Một số nghệ sĩ thừa nhận đôi khi họ cảm thấy nhàm khi xuất hiện nhiều ở game show, anh thì sao?


- Tôi không để ý chuyện được và mất khi làm các chương trình. Tôi chỉ cảm thấy may mắn khi mình được tham gia nhiều mảng giải trí khác nhau. Nhờ đó, tôi giữ được tên tuổi trong nghề, có thu nhập tốt hơn. Tôi nghĩ đóng phim, chơi game show vẫn là làm giải trí, chỉ ở khía cạnh khác nhau mà thôi.

- Trong các game show, việc anh và Thúy Ngân kết hợp ăn ý khiến khán giả nghi ngờ cả hai đang hẹn hò. Anh nói gì?

- Nghe nhiều tin đồn tôi cũng quen, không cảm thấy phiền đâu. Khán giả có lẽ yêu mến cả tôi và Ngân nên ra sức "đẩy thuyền". Thúy Ngân là đồng nghiệp tốt. Chúng tôi vẫn việc ai nấy làm.

- Khi chụp ảnh nhóm, anh thường đứng bên ôm eo cô ấy. Thúy Ngân cũng đăng ảnh cả hai thân thiết, những video anh hát. Chắc hẳn cả hai có mối quan hệ đặc biệt, hơn tình đồng nghiệp thông thường?

- Đúng, tôi có mối quan hệ đặc biệt với Ngân, cũng như cả team 7 Nụ cười xuân. Tôi đối với ai cũng như nhau. Mọi người suy đoán do chúng tôi được khán giả yêu quý và "đẩy thuyền" nhiều thôi.

Trương Thế Vinh: Tôi muốn yêu lại - Ảnh 5.

Trương Thế Vinh cho hay anh và Thúy Ngân là đồng nghiệp tốt. Ảnh: Minh Thư.

- Sáng tác ca khúc, hát nhạc tình yêu với tâm trạng vui vẻ, lạc quan, anh đang yêu?


- Tôi đang muốn yêu lại bởi tình yêu giúp cho bản thân vui. Khi mình vui thì cuộc sống này sẽ giá trị hơn. Nhưng thời gian qua, tôi làm việc khá nhiều, tập với ban nhạc, đóng phim nên vẫn chưa thể yêu. Khi nào duyên tới thì tôi đón nhận.

- Anh sẵn sàng quen bạn gái trong giới showbiz?

- Tôi không đặt ra bất cứ giới hạn nào về nghề nghiệp. Nhiều khi trong showbiz lại hiểu, dễ thông cảm cho nhau hơn. Cô gái khiến tôi rung động khi mang đến cho mình niềm vui, cảm thấy hợp, muốn nói chuyện, chia sẻ.

Theo Bích Hằng (zingnews.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hoa hậu Lý Kim Ngân hóa thân thành nữ hoàng trang sức
29/5/2023 548 1k
Hoa hậu Lý Kim Ngân được khen vẻ đẹp ngày càng thăng hạng và nhuận sắc trong loạt ảnh mới. Nàng hậu như một nữ hoàng trang sức với loạt mẫu trang sức rất phong cách và thời trang.
Thương hiệu Mon Amie phát triển dịch vụ cho thuê suit tại TP HCM
29/5/2023 548 1k
Bên cạnh dịch vụ may đo đã quen thuộc với mọi khách hàng, thương hiệu Mon Amie đang phát triển các sản phẩm suit và tuxedo cho thuê.
Lỡ có con, nhưng gia đình người yêu không cưới
29/5/2023 548 1k
Dù đã sinh con, nhưng gia đình người yêu không chịu cưới. Phải chăng vì tôi quá nóng tính nên ngày nay con tôi mới không có bố.
Pfizer Việt Nam hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em cùng Hội Nhi khoa Việt Nam
28/5/2023 548 1k
Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Nhi khoa Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thuộc lĩnh vực nhi khoa như: hô hấp, sơ sinh, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, ngoại khoa… trong giai đoạn 2023 - 2026.
4 cách giúp mọc tóc nhanh và 4 cách cải thiện mắt khô, mệt mỏi

4 cách giúp mọc tóc nhanh và 4 cách cải thiện mắt khô, mệt mỏi

Massage da đầu hàng ngày, hạn chế tạo kiểu tóc, giảm căng thẳng, ăn uống đủ chất giúp tóc mọc nhanh và khỏe mạnh hơn. Để cứu vãn thị lực có thể đang suy giảm, nhiều người đã chi rất nhiều...