30/09/2020 08:37

Tiếc giấc mơ thời trẻ

Phụ nữ, nếu muốn theo đuổi ước mơ thì hãy quyết đến cùng, đừng vì những trở ngại mà từ bỏ, để rồi cả đời tiếc nuối.

Vợ chồng tôi ít cãi vã, vì vợ tôi rất giỏi kìm cơn nóng giận. Cô ấy luôn biết nhường nhịn chồng, đến nỗi, nhiều khi tôi muốn "nóng" cũng chịu. Thế nhưng hôm nay, lần đầu tiên tôi thấy vợ dữ dằn và thẳng thừng. Chỉ là chuyện tôi chê đôi giày vừa không đẹp vừa đắt tiền của vợ.

"Anh có biết anh đã đánh cắp giấc mơ của em không? Anh có biết bao đêm em nằm mơ thấy em được đi làm nghề em từng chọn, chứ không phải ngồi nhà mang tiếng ăn bám, để rồi phải nhường nhịn các kiểu không?".

Ra thế. Ra là cô ấy cho rằng mình ăn bám chồng, nên phải nhường nhịn. "Em điên à, anh chưa bao giờ có ý nghĩ là em ăn bám, em chấp nhận nội trợ là vì anh, sao anh có thể nói em ăn bám?" - tôi vừa nói vừa dắt xe chạy tuốt.

Về chuyện giận dỗi của vợ lần này, tôi rất lưu tâm, bởi đây là lần đầu tiên vợ lớn tiếng, thành ra tôi xếp cơn giận hôm nay thành câu chuyện có vấn đề. Đúng là tôi muốn vợ chăm sóc gia đình, nên từng thuyết phục vợ nghỉ làm, tôi thề sẽ cho cô ấy cuộc sống đủ đầy.

Tôi biết phụ nữ ở nhà mãi cũng sẽ buồn chán, nên hay động viên vợ cà phê cà pháo, đi ăn, đi chơi với bạn bè. Tôi vì công việc làm ăn nên đôi khi thất hứa với vợ con, lại hay nhậu nhẹt, nên vợ buồn. Tính tôi khá vô tâm, chứ độ thương vợ thì tôi đảm bảo không thua ai.

Chuyện đôi giày, tôi thấy không đẹp nên chê, chứ không phải tiếc tiền. Hay có khi nào vợ giận chuyện gì khác, nên mang tôi ra chém? Chắc chẳng phải, có bao giờ cô ấy như thế đâu. Khuyến khích, dụ dỗ vợ là chuyện của đàn ông, còn quyết định cuối cùng vẫn là của vợ. Nếu tôi ra lệnh vợ phải nghỉ việc, mà cô ấy không chịu thì tôi cũng chào thua, sao lại oán hận tôi?

Tiếc giấc mơ thời trẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Vợ 45 tuổi rồi, tìm kiếm công việc như mong muốn là không khả thi, mà cô ấy cũng có thu nhập từ shop online, vợ cũng là người quản chuyện tiền nong của chồng, vậy thì lo làm cho tốt mọi chuyện ấy, nhớ làm chi giấc mơ ngày cũ cho mệt ra?

Tối về, vợ chồng nói chuyện với nhau, cô ấy cho rằng tôi không bao giờ hiểu cảm giác của một người có học hành mà làm nội trợ. Vợ thổn thức rằng, vừa bước chân vào lớp Mười, cô đã chọn ngành học, tới khi lấy chồng lại xếp xó giấc mơ.

Rằng, một nhân viên văn phòng có thể quá bình thường trong mắt chồng, nhưng đối với vợ, đó là tất cả. Rằng, đàn bà đi làm, ngoài vấn đề kinh tế, còn nhiều vấn đề cần thiết khác…

Vợ nói thế, tôi thấy thương, nhưng mong vì tình cảm vợ chồng, xin cô ấy đừng nhắc đến chuyện tiếc nuối giấc mơ thời trẻ nữa, đừng khiến tôi giày vò. Đúng là tôi không quyết định việc vợ nghỉ làm, nhưng tôi đã tác động mạnh mẽ chuyện ấy.

Nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng, mong duy trì hoặc kiếm được một công việc có thu nhập cao, nhưng cũng có người chỉ muốn làm công việc mình yêu thích. Ở hoàn cảnh của vợ, tôi mong cô ấy sống thực tế hơn, bằng lòng với hiện tại.

Vợ đang có một công việc dù thu nhập không quá tốt, nhưng cũng đủ để chi tiêu lặt vặt, luôn được chồng con chiều chuộng, yêu thương, thu nhập của chồng cũng rất ổn định, con cái đủ nếp đủ tẻ, chăm ngoan. Vợ có thể đừng vì giấc mơ thời trẻ mà day dứt cả đời được không?

Từ câu chuyện của vợ, chúng tôi lấy đó làm bài học dạy dỗ con cái. Phụ nữ, nếu muốn theo đuổi ước mơ thì hãy quyết đến cùng, đừng vì những trở ngại mà từ bỏ, để rồi cả đời tiếc nuối, không chỉ ảnh hưởng hạnh phúc bản thân, mà chồng con cũng bị ảnh hưởng theo.

Theo Lê Phi (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 công bố đại sứ thương hiệu
2 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 vừa chính thức công bố gương mặt đại sứ thương hiệu là tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà. Trong vai trò đại sứ của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, hoa hậu Đỗ Thị Hà sẽ đồng hành cùng Sâm Ngọc Linh Kon Tum trên hành trình đưa thương hiệu Sâm Ngọc Linh đến gần hơn với người tiêu dùng và vươn xa ra thế giới.
Nu Skin Việt Nam giới thiệu thiết bị làm đẹp mới
2 giờ trước 548 1k
Nu Skin Việt Nam vừa chính thức giới thiệu với người tiêu dùng ageLOC Boost - Thiết bị giúp hấp thu tinh chất và làm đẹp da.
Thẩm mỹ viện Lavian Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam
3/12/2020 548 1k
Thẩm mỹ viện Hàn Quốc thường là từ ngữ được nhiều chị em nhắc đến trong những năm gần đây vì Hàn Quốc có một nền y học thẩm mỹ tiên tiến. Chính vì thế, rất nhiều người đã bay sang tận Hàn Quốc để mong muốn có một gương mặt, một thân hình hoàn hảo hơn như mong muốn nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn.
Ngày hội văn hóa dân tộc Mường lần thứ 2
3/12/2020 548 1k
Ngày hội văn hóa dân tộc Mường lần thứ 2 diễn ra từ 10 - 12/12 tại TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Ứng phó Covid-19: Cách phân biệt khẩu trang y tế kháng khuẩn thật và giả

Ứng phó Covid-19: Cách phân biệt khẩu trang y tế kháng khuẩn thật và giả

Việc lựa chọn và sử dụng sản phẩm y tế đạt chất lượng, có khả năng lọc được các vi khuẩn, virus và mầm bệnh với giá thành hợp lý là mối quan tâm hàng đầu của cộng đồng hiện nay.