22/08/2020 10:35

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey

Monkey Việt Nam vừa chính thức ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng học tập VMonkey – Học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học.

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey - Ảnh 1.

Nhằm giúp ba mẹ đồng hành cùng con thật dễ dàng và hiệu quả trong quá trình học môn tiếng Việt ở bậc Tiểu học theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới, đặc biệt là phần Học vần, Monkey Việt Nam chính thức ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey. Monkey Việt Nam vừa chính thức ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng học tập VMonkey – Học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới cho trẻ Mầm non và Tiểu học.

Học vần trên VMonkey

Chương trình Giáo dục Phổ thông mới (GDPT mới) sẽ bắt đầu được áp dụng với khối lớp 1 trên toàn quốc từ năm học 2020-2021 sắp tới. Đây là thách thức lớn với các giáo viên và học sinh, nhưng cũng là thử thách với phụ huynh trong vai trò đồng hành cùng con vào lớp 1. Với việc giảm tải chương trình trên lớp, nhiều nội dung được chuyển sang hướng học sinh tự học ở nhà, có sự hỗ trợ của phụ huynh. Chương trình GDPT mới không chỉ cải cách ở giới hạn trường học, mà còn đòi hỏi sự nỗ lực tham gia rất lớn của các phụ huynh. Đặc biệt, một trong những môn học quan trọng nhất của bậc tiểu học là Tiếng Việt cũng sẽ có nhiều thay đổi với sự xuất hiện lần đầu tiên của 5 bộ sách giáo khoa mới. Câu hỏi thường trực của nhiều ba mẹ là: Làm sao để ba mẹ có thể cùng nhà trường giúp con học - trong khi ba mẹ cũng chưa hiểu rõ về chương trình GDPT mới?

Là ứng dụng đi đầu trong lĩnh vực giáo dục cho trẻ em ở Việt Nam, Monkey luôn cố gắng cung cấp cho phụ huynh những giải pháp kịp thời và thiết thực nhất trong việc giúp con học. Chương trình Học vần của VMonkey bám sát theo chương trình GDPT mới là một giải pháp như vậy.

Ra mắt trong tháng 8-2020 và nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng phụ huynh, chương trình Học vần trong ứng dụng học tiếng Việt theo chương trình GDPT mới VMonkey là giải pháp giúp trẻ học đánh vần nhanh và chuẩn. Đặc biệt, toàn bộ nội dung bám sát theo chương trình mới của Bộ.

Học sinh nhận được những gì?

Chương trình Học vần gồm 112 bài học được sắp xếp theo sách giáo khoa tiếng Việt 1 đã được Bộ trưởng Bộ GD-ĐT phê duyệt sử dụng trong chương trình GDPT từ năm học 2020-2021. Kết hợp với những thế mạnh nổi bật của Monkey trong hơn 5 năm qua với những ứng dụng học tiếng Anh nổi tiếng như Monkey Junior và Monkey Stories, Học vần của VMonkey phát huy sự chủ động của trẻ khi học - giúp trẻ tiếp thu kiến thức theo cách "chơi mà học" mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Mỗi bài học của chương trình Học vần gồm 2 phần:

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey - Ảnh 2.

Phần Truyện: gồm các mẩu truyện sinh động giúp trẻ làm quen với âm/vần/thanh điệu trong bài học.

Phần truyện giới thiệu vần âm "a" trong bài học phần Học vần

Phần Hoạt động tương tác: gồm 5-7 hoạt động mỗi bài học. Thông qua các trò chơi tương tác vui nhộn để giúp trẻ nhận diện, phân biệt các âm/vần/thanh, tìm kiếm các âm/vần/thanh trong từ, câu…

Ra mắt chương trình Học vần trên ứng dụng VMonkey - Ảnh 3.

Trò chơi trong nhận biết phần Học vần

Học 1 bài mỗi ngày theo lộ trình bài học được xây dựng sẵn, chương trình Học vần của VMonkey sẽ giúp trẻ biết cách đánh vần, cách đọc các từ, đồng thời rèn luyện được cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết tiếng Việt. Trẻ không cần học vẹt, nhồi nhét kiến thức mà vẫn dễ dàng ghi nhớ mặt chữ, nắm vững các quy tắc đánh vần, quy tắc chính tả, từ đó đọc thông viết thạo. Bên cạnh đó, giọng đọc chuẩn và rõ ràng cũng sẽ giúp cho các con tránh được các lỗi sai do thói quen vùng miền.

Ngoài ra, khi học xong mỗi bài học, VMonkey còn gửi tặng cho ba mẹ học liệu miễn phí để ôn tập ngoài ứng dụng cho con. Nhờ việc kết hợp học online trên ứng dụng và học offline cùng học liệu, ba mẹ và các con sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị, đồng thời tăng hiệu quả tiếp thu khi học.

Các phụ huynh dù chưa có điều kiện tìm hiểu về chương trình mới của Bộ vẫn có thể dễ dàng đồng hành cùng con, thông qua việc cùng con khám phá ứng dụng và ôn tập với các học liệu.

Các phụ huynh muốn trải nghiệm phần Học vần của VMonkey có thể tải miễn phí ứng dụng tại https://vmonkey.vn/tai-mien-phi.html

Dung Nhi

Tin liên quan

Viết bình luận

Lazada khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 “Sale Đẹp”
6/10/2022 548 1k
Nền tảng thương mại điện tử hàng đầu Đông Nam Á Lazada vừa chính thức khởi động Lễ hội mua sắm 10.10 “Sale Đẹp” từ ngày 10-10 đến hết ngày 12-10.
Tháng 10-2022, Mon Amie kỷ niệm 11 năm thành lập
5/10/2022 548 1k
Ngày 14-10-2011, thương hiệu Mon Amie Veston chính thức ra mắt tại địa chỉ 357 Nguyễn Trãi, Q5 với sứ mệnh phục vụ những sản phẩm Veston - Suit may đo chất lượng đến quý khách hàng. Tháng 10-2022, Mon Amie kỷ niệm 11 năm thành lập, đánh dấu cộc mốc quan trọng trong hành trình phát triển của thương hiệu Suit & đồng phục cao cấp số 1 tại TP HCM.
Để có một hành trình niềng răng suôn sẻ, cần lưu ý những điểm sau
3/10/2022 548 1k
Niềng răng hiện nay trở nên ngày càng phổ biến, do nhu cầu làm đẹp và thẩm mỹ nụ cười ngày càng nhiều. Vậy để có một hành trình niềng răng suôn sẻ, các chị em cần lưu ý điều gì? Hãy cùng Ths. Bs Nguyễn Thị Thanh Trúc - chuyên gia chỉnh nha đến từ Nha Khoa Elite tìm hiểu qua bài viết sau nhé!
Herbalife Việt Nam tổ chức vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em nhỏ tại các trung tâm Casa Herbalife
30/9/2022 548 1k
Công ty dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa tổ chức chuỗi Ngày hội Vui Tết trung thu cho hơn 1.000 em nhỏ tại 6 Trung tâm Casa Herbalife Việt Nam trên toàn quốc. .
Sao Mai Hồng Hạnh gây ấn tượng mạnh

Sao Mai Hồng Hạnh gây ấn tượng mạnh

Hát hết mình, cháy hết mình, coi yếu tố cảm xúc là số 1 trong âm nhạc, Đoàn Hồng Hạnh (SBD 15) đến từ Quảng Ninh gây ấn tượng mạnh ở giải Sao Mai 2022.