25/11/2020 07:59

Quỹ "The Merck Family" cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố kết quả dự án "Thyroid Change"

Ngày 22-11, Quỹ "The Merck Family" cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã công bố kết quả dự án "Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu" sau hai năm thực thi.

Dự án được thực hiện từ tháng 8/2018 bởi Quỹ "The Merck Family" và Bệnh viện Nội tiết Trung ương với việc tổ chức tầm soát miễn phí bệnh lý tuyến giáp cho 16 bệnh viện trên cả nước và hàng chục nghìn lượt tầm soát dưới sự hỗ trợ giám sát và quản lý từ VPĐD Merck Export GmbH Việt Nam. Đây là chương trình thuộc chuỗi hoạt động kỷ niệm 350 năm thành lập hãng khoa học và công nghệ Merck.

Quỹ The Merck Family cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố kết quả dự án Thyroid Change - Ảnh 1.

Tiến sĩ Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương trình bày kết quả dự án Thyroid Change

Bà Hideko Ikeda, Tổng Giám đốc Merck Việt Nam chia sẻ: "Hơn 25 năm tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng mang đến các giải pháp chữa trị bệnh và hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tuyến giáp. Thành công của chương trình Thyroid Change – Vì những người phụ nữ tôi yêu, là cam kết của Merck nhằm nâng cao sức khoẻ và đời sống của người dân Việt Nam". 

Quỹ The Merck Family cùng Bệnh viện Nội tiết Trung ương công bố kết quả dự án Thyroid Change - Ảnh 2.

Bà Hideko Ikeda, Tổng Giám đốc Merck Việt Nam tặng hoa tri ân đại diện Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã đồng hành trong suốt dự án

Sau 2 năm thực hiện, dự án đạt được những cột mốc đáng kể với 45.958 bệnh nhân được thăm khám, có 23.430 xét nghiệm TSH (xét nghiệm chẩn đoán chức năng tuyến giáp) được thực hiện, phát hiện 7.963 trường hợp bất thường về TSH, 12.099 bệnh nhân được siêu âm để phát hiện các bất thường về cấu trúc. Thông qua dự án tầm soát, số lượng bệnh nhân có các rối loạn về tuyến giáp được phát hiện và điều trị khoảng hơn 3.000 trường hợp, chiếm khoảng 6,5% trong tổng số bệnh nhân.

 "Tôi nhận thấy chương trình Thyroid Change đã góp phần rất lớn trong việc nâng cao nhận thức về các bệnh tuyến giáp tại Việt Nam. Con số hơn 45.000 người được thăm khám thật sự là một con số đáng khích lệ", tiến sĩ Phan Hướng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương cho biết thêm.

An Bình

Viết bình luận

Kinh ngạc hình ảnh bắt hàng trăm tấn cá trên hồ băng
4 giờ trước 548 1k
Dịp cuối năm là thời điểm ngư dân đánh bắt cá trên hồ băng Chagan ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Kể từ giữa tháng 12-2020, hơn 450.000kg cá đã được đánh bắt tại đây.
3 họa sĩ chung tay triển lãm tranh “Bay Nhảy”
8 giờ trước 548 1k
Theo thông lệ, mỗi triển lãm cần một cái tên gọi và 3 họa sỹ đã gọi nó là "Bay nhảy". Dù đây chỉ là một cái tên, nhưng chí ít nó cũng nói lên được thái độ của 3 nghệ sỹ này trong quá trình thực hành nghệ thuật của mình.
"Hôn nhân hai đầu" ở Trung Quốc
12 giờ trước 548 1k
Báo chí Trung Quốc đang bàn luận sôi nổi về "hôn nhân hai đầu" (lưỡng đầu hôn). Đây là hình thức hôn nhân kỳ lạ xuất hiện ở các vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang của nước này.
5 lưu ý khi tập luyện trong trời rét
15/1/2021 548 1k
Với nhiệt độ thấp trong mùa đông, người tập ngoài bị thử thách sự quyết tâm còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"

Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"

Mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân và người thân của mình bằng phương pháp test gen hiện đại, để tránh phải thốt lên từ: "Giá như…" Đó chính là tâm nguyện của thạc sĩ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo khi...