30/08/2021 16:23

Phụ nữ càng thông minh càng khó có người yêu?

Một nghiên cứu đã khẳng định, người phụ nữ vừa độc lập vừa thông minh thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa phù hợp. Dưới đây là 5 lý do giải thích tại sao phụ nữ "càng thông minh, càng khó có người yêu".

Coi trọng sự độc lập

Người phụ nữ thông minh thường đánh giá cao sự tự do của bản thân hơn bất cứ điều gì. Cho dù họ biết trong tình yêu đôi khi phải yếu đuối nhưng lại không thích phụ thuộc vào người khác. Ngay cả khi họ có đang trong một mối quan hệ hạnh phúc đi chăng nữa thì nhu cầu về tự do của bản thân vẫn không dừng lại ở đó. Điều này đôi khi tạo ra sự căng thẳng, mâu thuẫn với người yêu. Để có thể xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lâu dài, cả hai chỉ cần hiểu và tôn trọng thời gian cũng như không gian riêng của nhau.

Không vội vàng trong mối quan hệ

Người thông minh thường vẫn đang độc thân, một phần lý do bởi họ cần sự chín chắn trong quyết định chọn người thương của mình. Họ luôn tự đặt cho mình những câu hỏi, tìm ra những sai lầm, học hỏi thêm nhiều điều về bản thân và trưởng thành hơn. Điều này cũng làm cho họ trở nên lạnh lùng và xa cách với những người xung quanh. Nhưng thật sự, nó giúp họ không cảm thấy "thiếu" để vội vàng lao vào các mối quan hệ vì những lý do sai lầm trong quá khứ.

Người càng thông minh càng hay suy nghĩ và phân tích nhiều về một sự việc. Họ luôn trăn trở trước các mối quan hệ rằng: liệu nó có tốt, có phù hợp không? Nó tiêu tốn quá nhiều thời gian và không phải đối tượng nào cũng đủ kiên nhẫn để chờ họ đưa ra quyết định. Tuy nhiên, điều này lại giúp họ thoát khỏi việc rơi vào "lưới tình" quá nhanh.

Quá cẩn trọng

Phụ nữ thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó không phải là vì họ thiếu sự lãng mạn mà chỉ đơn giản là vì họ nhớ lại nỗi đau từ quá khứ một cách mạnh mẽ hơn người khác. Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn trong các mối quan hệ. Nghi ngờ, đơn giản chỉ là cơ chế phòng vệ chống lại sự tổn thương.

Quá tập trung vào công việc

Đa số những người phụ nữ thông minh thường tập trung vào sự nghiệp hơn là chuyện yêu đương. Sự nghiệp chính là điều khiến họ cảm thấy thoải mái vì nó giúp họ có được các mối quan hệ tốt, được đánh giá cao và thành công trong công việc. Đây là lý do tại sao họ thường lập gia đình muộn hơn một chút so với các đồng nghiệp, điều này có thể có lợi cho họ, vì khi có một công việc tốt, một sự nghiệp ổn định họ có thể bước vào hôn nhân một cách trọn vẹn và thành công. Thậm chí, quá mải mê công việc nên đôi khi họ có quyết định sống độc thân cũng là điều dễ hiểu.

Theo CTV Vũ Tuyến/VOV.VN

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nào trị gàu và lưu ý khi nhuộm tóc đen
1/2/2023 548 1k
Tóc nhiều gàu luôn là một trong nhiều nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Áp dụng những mẹo sau đây để dứt điểm tình trạng đau đầu này. Và màu tóc cũng khiến bạn quan tâm. Có 4 đặc điểm cho thấy bạn không hợp với màu tóc đen.
Những món ngon từ vịt nổi tiếng châu Á và Việt Nam
31/1/2023 548 1k
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch. Ở Việt Nam, nhiều món ngon từ vịt được chế biến phong phú, ngon khó cưỡng.
Veston Mon Amie khai trương thêm 2 chi nhánh nhân dịp năm mới 2023
30/1/2023 548 1k
Định kỳ mùng 10 Âm lịch hằng năm, hệ thống Showroom Mon Amie sẽ khai trương hoạt động trở lại. Năm nay đặc biệt hơn, khi đúng dịp năm mới có thêm 2 chi nhánh mới trong hệ thống Mon Amie.
Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt
29/1/2023 548 1k
Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.
Cô đơn khi đi bên anh

Cô đơn khi đi bên anh

Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.