30/08/2021 16:23

Phụ nữ càng thông minh càng khó có người yêu?

Một nghiên cứu đã khẳng định, người phụ nữ vừa độc lập vừa thông minh thường gặp phải rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm một nửa phù hợp. Dưới đây là 5 lý do giải thích tại sao phụ nữ "càng thông minh, càng khó có người yêu".

Coi trọng sự độc lập

Người phụ nữ thông minh thường đánh giá cao sự tự do của bản thân hơn bất cứ điều gì. Cho dù họ biết trong tình yêu đôi khi phải yếu đuối nhưng lại không thích phụ thuộc vào người khác. Ngay cả khi họ có đang trong một mối quan hệ hạnh phúc đi chăng nữa thì nhu cầu về tự do của bản thân vẫn không dừng lại ở đó. Điều này đôi khi tạo ra sự căng thẳng, mâu thuẫn với người yêu. Để có thể xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lâu dài, cả hai chỉ cần hiểu và tôn trọng thời gian cũng như không gian riêng của nhau.

Không vội vàng trong mối quan hệ

Người thông minh thường vẫn đang độc thân, một phần lý do bởi họ cần sự chín chắn trong quyết định chọn người thương của mình. Họ luôn tự đặt cho mình những câu hỏi, tìm ra những sai lầm, học hỏi thêm nhiều điều về bản thân và trưởng thành hơn. Điều này cũng làm cho họ trở nên lạnh lùng và xa cách với những người xung quanh. Nhưng thật sự, nó giúp họ không cảm thấy "thiếu" để vội vàng lao vào các mối quan hệ vì những lý do sai lầm trong quá khứ.

Người càng thông minh càng hay suy nghĩ và phân tích nhiều về một sự việc. Họ luôn trăn trở trước các mối quan hệ rằng: liệu nó có tốt, có phù hợp không? Nó tiêu tốn quá nhiều thời gian và không phải đối tượng nào cũng đủ kiên nhẫn để chờ họ đưa ra quyết định. Tuy nhiên, điều này lại giúp họ thoát khỏi việc rơi vào "lưới tình" quá nhanh.

Quá cẩn trọng

Phụ nữ thông minh gần như không tin vào khái niệm yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Điều đó không phải là vì họ thiếu sự lãng mạn mà chỉ đơn giản là vì họ nhớ lại nỗi đau từ quá khứ một cách mạnh mẽ hơn người khác. Do đó, họ có xu hướng thận trọng hơn trong các mối quan hệ. Nghi ngờ, đơn giản chỉ là cơ chế phòng vệ chống lại sự tổn thương.

Quá tập trung vào công việc

Đa số những người phụ nữ thông minh thường tập trung vào sự nghiệp hơn là chuyện yêu đương. Sự nghiệp chính là điều khiến họ cảm thấy thoải mái vì nó giúp họ có được các mối quan hệ tốt, được đánh giá cao và thành công trong công việc. Đây là lý do tại sao họ thường lập gia đình muộn hơn một chút so với các đồng nghiệp, điều này có thể có lợi cho họ, vì khi có một công việc tốt, một sự nghiệp ổn định họ có thể bước vào hôn nhân một cách trọn vẹn và thành công. Thậm chí, quá mải mê công việc nên đôi khi họ có quyết định sống độc thân cũng là điều dễ hiểu.

Theo CTV Vũ Tuyến/VOV.VN

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng số Cake by VPBank cho người lao động vay ứng lương qua VNPT Money
26/6/2022 548 1k
Ngân hàng số Cake by VPBank vừa ký kết hợp tác cùng VNPT-Media và công ty Be Earning (đối tác hỗ trợ giải pháp hạ tầng cho dịch vụ ứng lương của Cake by VPBank) triển khai dịch vụ ứng lương đến hơn 30 triệu thuê bao Vinaphone, thông qua ứng dụng VNPT Money.
Công ty Cổ phần INNOTECH Việt Nam cùng hành trình thiện nguyện tại Quảng Ngãi
19/6/2022 548 1k
Hội khuyết tật tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Qũy Trái tim nhân ái đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện “Gắn kết yêu thương, sẻ chia gắn kết” đồng hành cùng người khuyết tật Lần thứ 2 vừa diễn ra tại TP Quảng Ngãi cùng sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ và doanh nhân.
Trường Đại học Công nghệ Thông tin tổ chức thành công Ngày gia đình Việt Nam
18/6/2022 548 1k
Sáng 17-6, Công đoàn trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG HCM đã tổ chức thành công buổi chia sẻ chuyên đề “Kỹ năng làm cha mẹ, nuôi dưỡng con cái, tổ chức gia đình, ứng xử trong gia đình và bình đẳng giới”.
Món ngon làm nên danh tiếng Nam Kinh
31/5/2022 548 1k
Ẩm thực Trung Quốc rất nổi danh trên thế giới, như một bức tranh đa sắc từ hương vị đến cách trang trí. Trong ẩm thực ẩn chứa những giá trị văn hóa phi vật thể cốt lõi của từng địa phương.
Làm sao để tha thứ khi cả hai đang xung đột?

Làm sao để tha thứ khi cả hai đang xung đột?

Mối quan hệ càng sâu sắc, bạn sẽ lại càng dễ bị tổn thương hơn. Làm sao để tha thứ khi cả hai đều cảm thấy đối phương không hiểu mình?