19/01/2021 12:30

Ông chủ vườn lan Đàm Rồng Nghệ nói về lan đột biến tiền tỉ

Nhắc đến một trong những ông chủ vườn lan mới nổi có tiếng tại Lâm Đồng, chắc chắn ai cũng biết tới cái tên Đàm Văn Cường (Đàm Rồng Nghệ) với hai vườn lan có diện tích lên đến hơn 3.240m2 với rất nhiều loại hoa giá trị.

Bước chân vào công việc trồng và kinh doanh lan mới chỉ hơn một năm nhưng chàng trai 8X quê Nghệ An đã nhanh chóng có được thành công. Ban đầu đến với lan chỉ vì đam mê và mong có thêm thu nhập nhưng Đàm Rồng Nghệ cho biết hiện giờ, anh đã toàn tâm toàn ý cho công việc này và nó cũng đem tới thu nhập đáng mơ ước.

Ông chủ vườn lan Đàm Rồng Nghệ nói về lan đột biến tiền tỷ - Ảnh 1.

Là một trong những chủ vườn lan có tiếng, cũng như nhiều người khác anh cũng sở hữu cho mình rất nhiều loài lan đột biến. Anh khẳng định giá trị của những giò lan tiền tỷ này là thực chứ không phải như người ta nghi ngờ là giá ảo hay thổi phồng thị trường.

Đàm Văn Cường cho biết chuyện người ta bỏ ra cả chục tỷ để mua lan đột biến cũng là điều bình thường bởi người ta hoàn toàn có thể thu lợi ngay lập tức với khoản đầu tư này. Ví dụ như mua một giò lan đột biến 10 tỷ, chỉ cần cắt được 10 kie bán với giá 1 tỉ là đã thu hồi được vốn.

Ông chủ vườn lan Đàm Rồng Nghệ nói về lan đột biến tiền tỷ - Ảnh 2.

Anh cũng nhận định với tình hình hiện tại thì năm 2021 sẽ là một năm biến động với lan đột biến. Nhiều người đến với nó không chỉ vì đam mê nữa mà sẽ coi đó là một công việc đầy hứa hẹn cũng như sẽ có nhiều người mới thử sức với lĩnh vực này.

Có được thành công như hiện tại nhưng ít ai biết, quãng thời gian bén duyên với hoa lan của anh cũng rất khó khăn thậm chí là phải nhận nhiều trái đắng.

Đàm Văn Cường chia sẻ, anh từng tốt nghiệp Đại học Công nghiệp, trước khi đến với công việc hiện tại thì anh sở hữu chuỗi cửa hàng uỷ quyền Viettel tại ba tỉnh Bình Dương – Lâm Đồng – Đồng Nai cũng như kinh doanh thêm sim số đẹp.

Ông chủ vườn lan Đàm Rồng Nghệ nói về lan đột biến tiền tỷ - Ảnh 3.

Hiện tại anh đã nhượng quyền lại hết chuỗi cửa hàng của gia đình, đưa mọi người lên Lâm Đồng sống để theo đuổi công việc ở vườn lan.

Nhớ lại những ngày đầu đến với hoa lan, Đàm Văn Cường cho biết vì không am hiểu về loài hoa này nên anh mua lan ở của những người bán dọc đường và chợ Đà Lạt. Nghe thấy người ta bảo cây nào cho mặt bông đẹp anh cũng mua, rồi mua thêm từ những nhà vườn trên facebook.

Ông chủ vườn lan Đàm Rồng Nghệ nói về lan đột biến tiền tỷ - Ảnh 4.

Chính vì thế, kết quả nhận được khiến anh thật sự thất vọng. Tất cả những lời giới thiệu, quảng cáo đều là giả. Anh từng bỏ ra 3-4 tỷ để nhập lô lan rừng nguyên bản để hy vọng tìm được vài giò lan đẹp có giá trị để rồi phải nhận thất bại.

Phải tới tận đầu năm 2020, rút kinh nghiệm từ những thất bại trước đó, anh chỉ mua từ những nhà vườn có uy tín để về trồng và nhân giống. Anh từng bỏ ra tiền tỷ để sở hữu những kie lan mới 2-3cm, có những lô hàng lan rừng của anh lên đến 2 tỷ. Anh từng phải cầm sổ đất ngay cận Tết để trả nợ.

Sau quãng thời gian gian nan khởi nghiệp, đến bây giờ anh đã có cho mình cơ ngơi nhiều người mơ ước. Chia sẻ về dự định tương lai, Đàm Văn Cường cho biết anh sẽ dồn toàn tâm toàn sức để thành công hơn nữa với loài hoa này.

P.Nguyễn

Viết bình luận

5 xu hướng thời trang Xuân - Hè 2021 đến từ các thương hiệu danh tiếng
4 giờ trước 548 1k
Trải qua năm 2020 đầy biến động do bệnh dịch toàn cầu, làng thời trang thế giới chào đón mùa Xuân - Hè 2021 với những xu hướng mang năng lượng tích cực như: Cảm hứng thẩm mỹ thập niên 70s tươi sáng, hoạ tiết đa sắc hay tông màu sugary candy ngọt ngào.
Sức khỏe, tài chính là mối quan tâm hàng đầu trong đại dịch Covid-19
4 giờ trước 548 1k
Báo cáo mới nhất của khảo sát “Manulife Asia Care Survey” được thực hiện trên gần 4.000 người khắp khu vực châu Á, những người là khách hàng bảo hiểm hoặc có nhu cầu tham gia bảo hiểm trong vòng 6 tháng tới, với 520 người tham dự đến từ Việt Nam.
Buông chồng
12 giờ trước 548 1k
Hoàn nung nấu suy nghĩ hàng tháng trời trước khi quyết định việc khó khăn: chị sẽ buông chồng.
Yêu nhau 6 năm, tôi ngỏ lời cầu hôn thì nhận được câu trả lời không thể tin nổi
24/2/2021 548 1k
Tôi và bạn gái đang cực kì căng thẳng do quan điểm bất đồng về kết hôn.
Tôi đã tuột mất tình yêu chị - em

Tôi đã tuột mất tình yêu chị - em

Nghe tin ai yêu ít tuổi, tôi đều thật lòng chúc phúc và cảm phục họ. Ước gì trước đây tôi cũng mạnh mẽ và nghị lực như thế.