20/08/2020 20:58

Nữ giám đốc bàng hoàng nghe lời đề nghị của osin khi nghỉ việc

Nữ giám đốc bàng hoàng nghe lời đề nghị của osin khi nghỉ việc.Tôi từng rất chiều chuộng, tin tưởng cô ta nhưng không ngờ, sau 3 năm làm việc, cô ta lại giáng xuống đầu tôi một điều tồi tệ như vậy.

Nữ giám đốc bàng hoàng nghe lời đề nghị của osin khi nghỉ việc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tôi làm giám đốc điều hành ở một công ty dịch vụ. Chồng tôi làm việc ở một viện nghiên cứu.

Công việc của tôi bận rộn, không thể làm hết việc gia đình, chăm con cái và mẹ chồng bị tai biến. Vì thế, sau một thời gian tuyển chọn, cân nhắc, tôi quyết định thuê một người giúp việc.

Người này kém tôi 5 tuổi, từng là giáo viên mầm non, biết cách chăm sóc người già, trẻ em, tính tình lại thật thà, chất phác nên tôi rất quý.

Biết cô ấy đang khó khăn về tài chính vì chồng bị bạo bệnh, mới qua đời, hai con đang ăn học tốn kém, tôi đã trả cô ấy công rất cao, gấp đôi các osin khác. Cô ấy cảm động lắm nên ra sức làm việc.

Biểu hiện của cô ấy tốt đến mức, cả nhà tôi đều coi cô ấy như người thân. Các con cô ấy nghỉ hè, tôi cho đón đến nhà tôi ở 2 tuần, cùng đưa đi chơi, ăn uống…

Vậy mà, sau 3 năm ở nhà tôi, mới đây, cô ấy khiến tôi nhận ra, lòng người thật khó lường và cho dù tôi có là người quản lý giỏi đến đâu, cũng không thể nhìn rõ tâm can hết mọi người.

Ấy là khi tôi phát hiện chồng tôi đưa cô ấy đi khách sạn. Hôm đó, tôi như phát điên. Tôi tát cô ta mấy cái rồi tuyên bố đuổi cô ta đi. Tôi cũng nói, sẽ làm thủ tục ly hôn với chồng. Thế nhưng, cả cô ta và chồng tôi đều xin lỗi và cầu xin tôi tha thứ.

Khi thấy tôi cương quyết, cô ta lập tức thay đổi thái độ, đề nghị vợ chồng tôi ngồi xuống đàm phán các thỏa thuận.

Cô ta nói, cô ta đang nắm giữ những hình ảnh ngoại tình của chồng tôi. Nếu chúng tôi đồng ý cho cô ấy 500 triệu, cô ấy sẽ hủy các hình ảnh đó và đưa các con đến vùng kinh tế mới, không bao giờ làm phiền chúng tôi nữa. Còn không, cô ta sẽ khiến hình ảnh mà chồng tôi và gia đình tôi gây dựng bao nhiêu năm rơi xuống sông xuống biển.

Nghe lời đề nghị của nhân tình, chồng tôi như tỉnh ra. Về phòng, anh van xin tôi tha thứ. Anh nói, đây sẽ là sai lầm duy nhất trong cuộc đời anh, không bao giờ lặp lại sai lầm đó nữa. Nếu tôi cứu anh, sau này, anh sẽ là người đảm nhiệm việc nhà, chăm sóc con và nếu cần thì chỉ thuê thêm giúp việc theo giờ…

Thật tình, tôi chưa biết có thể tha thứ cho chồng hay không, nhưng tôi cũng không muốn hình ảnh của bản thân và gia đình bị xấu đi vì sai lầm của chồng. Vì thế, tôi không muốn làm lớn chuyện.

Với kinh tế hiện tại, tôi có thể cho cô ta 500 triệu để cô ta rời khỏi thành phố. Nhưng tôi chỉ sợ, nếu tôi không giải quyết dứt điểm, khi khó khăn, cô ta sẽ lại tìm chúng tôi để làm phiền.

Bây giờ, tôi nên thế nào?

Sự việc đến quá bất ngờ và ngoài sức tưởng tượng của tôi khiến đầu óc tôi rối như tơ vò. Tôi gần như không còn đủ minh mẫn để nghĩ bất cứ việc gì nữa. Mong mọi người hãy tư vấn giúp tôi.

Tôi xin cảm ơn.

Theo Độc giả giấu tên (Hà Nội)

Tin liên quan

Viết bình luận

Veston Mon Amie khai trương thêm 2 chi nhánh nhân dịp năm mới 2023
30/1/2023 548 1k
Định kỳ mùng 10 Âm lịch hằng năm, hệ thống Showroom Mon Amie sẽ khai trương hoạt động trở lại. Năm nay đặc biệt hơn, khi đúng dịp năm mới có thêm 2 chi nhánh mới trong hệ thống Mon Amie.
Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt
29/1/2023 548 1k
Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.
Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét
25/1/2023 548 1k
Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ của cháu ruột bà, là tôi!
Dương Tử Quỳnh là "Biểu tượng của năm"
20/1/2023 548 1k
Minh tinh Dương Tử Quỳnh (Michelle Yeoh) được tạp chí Time vinh danh "Biểu tượng của năm 2022" trong ấn phẩm mới nhất. Ở tuổi 60, cô thường an ủi bản thân: "Tôi nói với cơ thể, tôi xin lỗi. Hãy tha thứ vì tất cả điều tôi gây ra cho bạn. Và cảm ơn bạn"
Quán lươn Nghệ An 60 năm giữ hương vị cổ

Quán lươn Nghệ An 60 năm giữ hương vị cổ

Từ công thức cổ truyền của mẹ chồng, chị Nguyễn Thị Thủy ở TP Vinh giữ hương vị, biến tấu thêm nhiều món từ lươn đồng, phục vụ khách hàng trăm bát mỗi ngày. Nhân đây, xin giới thiệu cùng bạn...