24/11/2020 13:46

NTK Viết Bảo ra mắt "Không gian áo dài Huế"

Mong muốn góp phần định vị du lịch, văn hóa Huế qua hình ảnh chiếc áo dài, NTK Viết Bảo đã sáng lập "Không gian áo dài Huế"

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 1.

Lễ ra mắt "Không gian áo dài Huế" diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020 nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11-2020). Nhân dịp này, NTK Viết Bảo đã giới thiệu BST mới nhất của mình mang tên "Áo dài và hội họa Huế".

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 2.

Với cảm hứng từ tác phẩm sơn mài Thiên - Địa - Nhân của hoạ sỹ Trương Bé, cảm nhận chất thiền trong tranh nữ họa sỹ Nguyễn Thị Huệ, cùng các tác phẩm ký họa cố đô, NTK Viết Bảo đã tạo nên một cuộc gặp gỡ ý nghĩa trong BST "Áo dài và hội họa Huế".

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 3.

Sự kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 4.

Nhờ công nghệ in nhuộm kỹ thuật số trên nền tơ tằm các tác phẩm Hội họa Huế tiêu biểu được NTK Viết Bảo lưu giữ toàn bộ những giá trị mỹ học khi chuyển thể lên tà áo dài. Tại Huế, NTK Viết Bảo cũng là một trong số ít các NTK luôn tiên phong trong các xu hướng.

Ngoài các buổi trình diễn áo dài trong "Không gian áo dài Huế", du khách có thể tham dự nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020, được tổ chức tại Bảo tàng nghệ thuật Điềm Phùng Thị, như vẽ trên áo dài, ký họa...

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 5.

Tranh và áo dài sẽ được trao tặng cho Ban tổ chức đấu giá cho quỹ hỗ trợ học sinh ở một số trường học bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế .

Chương trình "Ký họa di sản Cố đô Huế 2020" diễn ra từ ngày 19-11 đến 28-11 tại Bảo tàng nghệ thuật Điềm Phùng Thị với các hoạt động như trưng bày 150 tác phẩm ký họa của Nhóm ký họa đô thị Hà Nội về chủ đề cảnh quan - ẩm thực - con người Huế; trình diễn Áo dài "Hội họa Huế trong tà áo dài của Không gian Áo dài Huế"; trưng bày BST Áo dài lấy cảm hứng từ tranh của cố họa sỹ Trương Bé và nữ họa sỹ Nguyễn Thị Huệ; đấu giá tranh và áo dài hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kinh ngạc hình ảnh bắt hàng trăm tấn cá trên hồ băng
4 giờ trước 548 1k
Dịp cuối năm là thời điểm ngư dân đánh bắt cá trên hồ băng Chagan ở tỉnh Cát Lâm, phía đông bắc Trung Quốc. Kể từ giữa tháng 12-2020, hơn 450.000kg cá đã được đánh bắt tại đây.
3 họa sĩ chung tay triển lãm tranh “Bay Nhảy”
8 giờ trước 548 1k
Theo thông lệ, mỗi triển lãm cần một cái tên gọi và 3 họa sỹ đã gọi nó là "Bay nhảy". Dù đây chỉ là một cái tên, nhưng chí ít nó cũng nói lên được thái độ của 3 nghệ sỹ này trong quá trình thực hành nghệ thuật của mình.
"Hôn nhân hai đầu" ở Trung Quốc
12 giờ trước 548 1k
Báo chí Trung Quốc đang bàn luận sôi nổi về "hôn nhân hai đầu" (lưỡng đầu hôn). Đây là hình thức hôn nhân kỳ lạ xuất hiện ở các vùng nông thôn tỉnh Giang Tô và Chiết Giang của nước này.
5 lưu ý khi tập luyện trong trời rét
15/1/2021 548 1k
Với nhiệt độ thấp trong mùa đông, người tập ngoài bị thử thách sự quyết tâm còn phải đối mặt với nhiều nguy cơ về sức khỏe.
Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"

Thạc sĩ Lê Đỗ Minh Thảo: "Test gen để tránh hối tiếc trong việc chăm sóc sức khoẻ"

Mỗi người hãy tự chăm sóc bản thân và người thân của mình bằng phương pháp test gen hiện đại, để tránh phải thốt lên từ: "Giá như…" Đó chính là tâm nguyện của thạc sĩ y khoa Lê Đỗ Minh Thảo khi...