24/11/2020 13:46

NTK Viết Bảo ra mắt "Không gian áo dài Huế"

Mong muốn góp phần định vị du lịch, văn hóa Huế qua hình ảnh chiếc áo dài, NTK Viết Bảo đã sáng lập "Không gian áo dài Huế"

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 1.

Lễ ra mắt "Không gian áo dài Huế" diễn ra trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020 nhân dịp kỷ niệm Ngày di sản văn hóa Việt Nam (23/11/1945-23/11-2020). Nhân dịp này, NTK Viết Bảo đã giới thiệu BST mới nhất của mình mang tên "Áo dài và hội họa Huế".

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 2.

Với cảm hứng từ tác phẩm sơn mài Thiên - Địa - Nhân của hoạ sỹ Trương Bé, cảm nhận chất thiền trong tranh nữ họa sỹ Nguyễn Thị Huệ, cùng các tác phẩm ký họa cố đô, NTK Viết Bảo đã tạo nên một cuộc gặp gỡ ý nghĩa trong BST "Áo dài và hội họa Huế".

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 3.

Sự kết hợp của áo dài với những tác phẩm hội họa không chỉ mang lại giá trị vật chất cho cuộc sống mà còn mang giá trị tinh thần vô giá, biểu đạt được giá trị thẩm mỹ của một trang phục bao đời đã thấm sâu vào tâm hồn người phụ nữ Việt Nam.

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 4.

Nhờ công nghệ in nhuộm kỹ thuật số trên nền tơ tằm các tác phẩm Hội họa Huế tiêu biểu được NTK Viết Bảo lưu giữ toàn bộ những giá trị mỹ học khi chuyển thể lên tà áo dài. Tại Huế, NTK Viết Bảo cũng là một trong số ít các NTK luôn tiên phong trong các xu hướng.

Ngoài các buổi trình diễn áo dài trong "Không gian áo dài Huế", du khách có thể tham dự nhiều hoạt động trong khuôn khổ chương trình Ký họa di sản Cố đô Huế 2020, được tổ chức tại Bảo tàng nghệ thuật Điềm Phùng Thị, như vẽ trên áo dài, ký họa...

NTK Viết Bảo ra mắt Không gian áo dài Huế - Ảnh 5.

Tranh và áo dài sẽ được trao tặng cho Ban tổ chức đấu giá cho quỹ hỗ trợ học sinh ở một số trường học bị thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra trong thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế .

Chương trình "Ký họa di sản Cố đô Huế 2020" diễn ra từ ngày 19-11 đến 28-11 tại Bảo tàng nghệ thuật Điềm Phùng Thị với các hoạt động như trưng bày 150 tác phẩm ký họa của Nhóm ký họa đô thị Hà Nội về chủ đề cảnh quan - ẩm thực - con người Huế; trình diễn Áo dài "Hội họa Huế trong tà áo dài của Không gian Áo dài Huế"; trưng bày BST Áo dài lấy cảm hứng từ tranh của cố họa sỹ Trương Bé và nữ họa sỹ Nguyễn Thị Huệ; đấu giá tranh và áo dài hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt vừa qua.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Làm bánh tráng chay chiên giòn cho mùa Vu lan
16/8/2022 548 1k
Mùa Vu lan báo hiếu là thời điểm nhà nhà chuẩn bị mâm cơm chay để cúng gia tiên. Bạn có thể tự tay làm món bánh tráng chay chiên giòn hấp dẫn, lạ vị chỉ với 40 phút.
Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam chính thức hoạt động
16/8/2022 548 1k
Với mong muống mang đến những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả, Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam (https://vnsea.edu.vn/) đã xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills…
Manulife Việt Nam được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm của Năm”
16/8/2022 548 1k
Manulife Việt Nam vừa được vinh danh là “Công ty bảo hiểm của năm” tại Giải thưởng Asia Trusted Life Agents & Advisers Awards 2022 lần thứ 7 năm 2022. Giải thưởng này nhằm tôn vinh những tư vấn viên và đại lý bảo hiểm nhân thọ tốt nhất trên toàn Châu Á.
Lệ Chi MC thảm đỏ Miss World Việt Nam và những câu chuyện chuyên môn thú vị
15/8/2022 548 1k
Sau thành công của đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022, nữ MC duyên dáng, tài năng, xử lý tình huống nhạy bén cũng như hoạt ngôn trên sân khấu thảm đỏ Lệ Chi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và sự yêu mến của khản giả khi xem chương trình trực tiếp trên các kênh truyền thông cuộc thi.
VNG tiếp lửa đam mê với học bổng VNG Gaming Scholarship

VNG tiếp lửa đam mê với học bổng VNG Gaming Scholarship

Với mong muốn ươm mầm các tài năng trẻ thuộc lĩnh vực phát triển trò chơi điện tử (game developer), VNG đã triển khai chương trình học bổng Gaming Scholarship với tổng giá trị 50 triệu đồng...