27/07/2020 00:05

Nỗi lo của người phụ nữ lấy chồng trẻ

Đôi khi, chính nỗi lo già, và cái ý thức lúc nào cũng nhớ mình hơn chồng năm tuổi, sẽ làm em già hơn tuổi thật.

Kính gửi chị Hạnh Dung,

Năm nay em 32 tuổi, chia tay cuộc hôn nhân thứ nhất cách đây 6 năm, em vẫn nghĩ mình sẽ nhanh chóng gặp người yêu mình và đi tiếp bước nữa, nhưng không ngờ ước muốn ấy đến tận bây giờ mới thành hiện thực. Không phải vì em không gặp người nào phù hợp, mà vì mối quan hệ thứ hai này kéo dài hơn dự định. Đến nay, khi đã nghĩ không thể sống thiếu nhau, em vẫn còn lấn cấn.

Nỗi lo của người phụ nữ lấy chồng trẻ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Người em yêu mới 27 tuổi, trẻ hơn em tới năm tuổi. Ngày mới quen nhau, em không nghĩ anh nhỏ tuổi vậy, lúc đó anh trông bề ngoài rất khắc khổ, già trước tuổi, ốm và đen.

Từ đó đến giờ, khi công việc làm ổn định, thu nhập cũng tương đối, anh mập lên và dần dần trở về đúng với tuổi thật của mình, nên yêu nhau mấy năm, em thì già đi còn anh ấy thì trẻ ra!

Em cứ nghĩ phụ nữ vốn đã mau già, nay mình đã lớn tuổi hơn chồng, mai này còn sinh nở, nuôi con, chắc khoảng cách càng ngày càng lớn. Anh ấy thì nói em suy nghĩ tào lao, lo chuyện đâu đâu, anh ấy chỉ thương em mà thôi.

Em không phải lo lắng vu vơ, anh ấy là nhân viên tiếp thị của một công ty sữa, mà đội tiếp thị của công ty toàn mấy cô váy ngắn cỡ 18-20 tuổi, xinh xắn dễ thương. Em bàn nhà mình có cửa hàng, hay anh thôi việc ở công ty, về quản lý cửa hàng, cho em đỡ lo lắng. Anh nói em muốn vậy cũng được thôi, nhưng anh không thích. Càng nghĩ, em càng lo, không biết tính sao…

Mỹ Nhân (TP HCM)

Em Mỹ Nhân thân mến,

Em nghĩ nếu chồng em thôi việc ở công ty, về nhà lo cửa hàng cho em, chồng em sẽ mau chóng già đi, hay em sẽ mau chóng trẻ ra, phải vậy không? Chắc không phải vậy rồi. Em chỉ muốn dựng "hàng rào tai mắt" xung quanh chồng trẻ, muốn giữ chồng trẻ trong tầm quan sát của mình. Điều đó sẽ khiến em yên tâm một chút, nhưng sẽ khiến chồng em khó chịu vì bị đánh mất tự do.

Đánh đổi tự do của người này lấy chút an tâm dễ chịu của người kia, đó là chuyện không nên làm. Chắc chắn, sau một thời gian quanh quẩn ở nhà, chồng em cũng sẽ cảm thấy tù túng, mệt mỏi; nếu thêm miệng tiếng người đời, mối quan hệ gia đình của em khó mà tốt lên được.

Vậy nên, em đừng nghĩ tới chuyện bắt chồng bỏ công ty về làm ở nhà. Nếu sau này cưới nhau rồi, em bận bịu con cái, công chuyện làm ăn của gia đình không ai lo, lúc đó chồng quyết định về làm ở nhà thì là chuyện hoàn toàn khác. Còn bây giờ, hãy để anh ấy tự quyết định.

Chuyện vợ chồng chênh lệch nhau năm ba tuổi cũng là chuyện phổ biến thôi, không thực sự đáng lo như em nghĩ. Phụ nữ đã lập gia đình có vẻ đẹp riêng. Phụ nữ ngày nay nếu có ý thức, có điều kiện tự chăm sóc mình, cùng với những tiến bộ của công nghệ, có thể duy trì vẻ trẻ trung tươi tắn bền lâu hơn nhiều so với ngày xưa.

Đôi khi, chính nỗi lo già, và cái ý thức lúc nào cũng nhớ mình hơn chồng năm tuổi, sẽ làm em già hơn tuổi thật đấy. Cũng đừng quá chần chừ, tính tới tính lui, rồi bỏ lỡ một khoảng thời gian nữa, đến lúc đó tính cho ra còn khó hơn đó em.

Đã yêu thương, gắn bó với nhau một thời gian dài, và thấy không thể sống thiếu nhau, hãy mạnh dạn bước đến hôn nhân. Hôn nhân làm cho người đàn ông chững chạc ra, trách nhiệm hơn. Cuộc sống chung hạnh phúc, hòa hợp sẽ là một liều thuốc thần trẻ hóa người phụ nữ. Nhưng bên cạnh đó, hôn nhân, sự gắn bó của một gia đình bền vững cũng không chỉ là chuyện ai già hơn hay trẻ hơn.

Sự hòa hợp giữa hai con người cả về mặt tinh thần lẫn thể xác sẽ tạo nên sự gắn bó. Nếu vẫn còn lăn tăn lo lắng, em hãy nghĩ mình đã lường trước mọi chuyện và có thái độ ứng xử phù hợp, dũng cảm vượt qua tất cả những chuyện thị phi để bảo vệ cuộc sống gia đình mình.

Chúc em hạnh phúc.

Theo Phunuonline

Tin liên quan

Viết bình luận

May quần tây, áo sơ mi tại nhà nhanh chóng với Mon Amie
16/6/2021 548 1k
Chất lượng, tiện ích và nhanh chóng đó là những tiêu chí mà dịch vụ may quần tây, áo sơ mi tại nhà Mon Amie mang đến cho các bạn! Nếu như thời gian, công việc bận rộn luôn là “rào cản” khiến bạn không thể mua sắm hay đo may cho mình một bộ đồ ưng ý, thì hãy để Mon Amie giúp bạn vơi đi nỗi lo!
Những chia sẻ cuối cùng của đạo diễn Lê Cung Bắc cùng Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi
16/6/2021 548 1k
Hãy cùng lắng nghe cuộc chia sẻ này trong một clip mới nhất do Nữ hoàng doanh nhân Kim Chi gửi tặng độc giả.
Những xu hướng nổi bật ở Lễ hội mua sắm của Lazada
16/6/2021 548 1k
Lễ hội mua sắm 6-6 "Ở nhà săn hàng sale" kéo dài 5 ngày của Lazada vừa khép lại với kết quả doanh thu và số người mua đều tăng gấp 3 lần so với Lễ hội mua sắm giữa năm 2020.
Bãi Lữ và sứ mệnh nâng tầm du lịch Nghệ An
16/6/2021 548 1k
Hội tụ vẻ đẹp tự nhiên rừng – biển – núi đồi hiếm có và được thúc đẩy bởi hàng loạt chính sách cùng hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, Bãi Lữ - Nghệ An được nhận định sẽ là một tâm điểm mới trên bản đồ du lịch.
Định hướng cho trẻ em học lập trình từ sớm có phải là quyết định đúng đắn?

Định hướng cho trẻ em học lập trình từ sớm có phải là quyết định đúng đắn?

Sống trong thời đại Internet bùng nổ, việc trẻ em được cha mẹ cho tiếp xúc với các thiết bị công nghệ từ sớm đã không còn là điều xa lạ. Trẻ em học hỏi và tiếp thu kiến thức rất nhanh, đặc biệt...