29/07/2020 08:52

Nỗi ám ảnh khi cửa phòng đóng lại

Nếu vợ không “siêng năng” phục vụ giường chiếu, chồng sẽ đá thúng đụng nia, hành hạ cô hoặc các con bằng cử chỉ cục súc, lời nói gây tổn thương.

Chồng có bồ, vợ vui

Bạn thân của tôi ly hôn thành công. Đôi bên gia đình ủng hộ bạn, vì chỉ biết việc chồng bạn là tên khủng bố, tên bạo hành, tên tồi tệ với vợ con, không ai biết nguyên nhân sâu xa của tất cả: trên giường, đó còn là tên bạo chúa đói khát tình dục.

15 năm hôn nhân, không hiểu nổi vì sao một cô nàng ốm yếu, bé nhỏ như bạn mà lại chịu đựng được tần suất tình dục "không ngày phép" của chồng, thậm chí cả ngày… đèn đỏ.

Bạn nói, mong ước lớn nhất đời có lẽ là được ngủ thẳng giấc. Tối tối, khi cánh cửa phòng ngủ khép lại, anh luôn "quay" bạn với đủ các chiêu trò.

Bạn nói: "Sợ nhất là thời điểm vừa nuôi con nhỏ vừa phục vụ chồng, cả tuần chỉ được chợp mắt vài tiếng, stress liên miên, nhớ lại đủ kinh hoàng. May quá giờ có người rước ổng đi, ổng mới nhả mình ra".

Tâm sự của bạn nghe chua xót nhưng quả thật vẫn có những phụ nữ trút được gánh nặng khi chồng có bồ, khi chồng đi giải tỏa bên ngoài hay hệt như thuở xa xưa là chồng lập phòng nhì để có người lo chuyện giường chiếu

Nỗi ám ảnh khi cửa phòng đóng lại - Ảnh 1.

Phòng ngủ đáng lẽ là chốn nghỉ ngơi thì lại thành nơi kinh hoàng với người vợ. Ảnh minh họa

Chồng mê tình dục vô độ

Ngày sex ba lần thì có bình thường không? Đây là câu hỏi của Nga, người bạn phổ thông của tôi. Chồng Nga là Việt kiều, yêu nhau qua trùng trùng cách trở, làm sao mà "check" được như khái niệm đám trẻ hay dùng.

Về sống với nhau, nhà bạn thường xuyên có cảnh chồng thèm sex đuổi vợ chạy vòng vòng trong nhà, trong vườn và túm được thì anh "hành động" bất cứ chỗ nào. Khi ốm đau, khi bầu bì, sinh nở, Nga vẫn phải bằng mọi cách chiều chồng.

Tất nhiên, Nga từng rất băn khoăn liệu chồng cô có thuộc loại nghiện tình dục bệnh lý hay không. Nga gia nhập một số hội nhóm phòng the trên mạng và bất ngờ nghe nhiều người chia sẻ đối tác của họ có nhiều nhu cầu tình dục trái khoáy, quái gở, như "ba lần mỗi ngày", "cả tiếng hay vài tiếng cũng bình thường thôi".

Vậy là Nga tiếp tục cuộc đời làm vợ với phần lớn thời gian đi cùng nỗi ấm ức trong phòng ngủ. Bởi, nếu cô không "siêng năng", chồng cô sẽ đá thúng đụng nia, hành hạ cô hoặc các con bằng cử chỉ cục súc, lời nói gây tổn thương.

Nga chỉ còn biết ra sức uống thuốc tăng cường nội tiết tố, ăn uống các loại thực phẩm chức năng giúp tăng hoóc-môn nữ. Ai chỉ các khóa bày vẽ chiêu trò gì về giường chiếu cô cũng đi học để có những kỹ năng giúp chồng… rút ngắn thời gian cho đỡ mệt.

Thế nhưng, cuộc sống tình dục rõ ràng khó lòng tách bạch với đời sống thường nhật. Những khúc mắc trong đối xử với nhau hằng ngày, những căng thẳng tiền nong hay những mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt đã khiến người phụ nữ vỗ ngực "chiều chồng hơn tiểu tam" đầu hàng.

Nga ôm vết khâu sau chấn thương sọ não do chồng đánh đập trong phòng ngủ, tìm tới các trung tâm tâm lý để được điều trị, nhưng con đường cô đi rất mông lung, do ở ta chưa có những chuyên gia tình dục học, tâm lý học chuyên ngành tình dục…

Chúng tôi thì biết rõ Nga bị ám ảnh tâm lý nặng nề. Một mặt cô luôn có cảm giác tự ti, tội lỗi vì mình không đủ giỏi, không làm vừa lòng chồng… Mặt khác cô nhìn đàn ông rất tiêu cực, xem họ chỉ là giống đực hung hãn và thiếu kiềm chế.

Thực tế, khá nhiều người có đời sống tình dục mạnh mẽ quá mức và rối loạn nhưng che đậy kỹ khiến bạn đời không thể phát hiện. Mới đây, Nozomi Sasaki - cô diễn viên và người mẫu đẹp nhất nước Nhật - đã phải muối mặt lên tiếng xin lỗi cộng đồng người hâm mộ vì… chồng cô ngoại tình.

Chồng cô - diễn viên hài Ken Watabe - người hơn cô 16 tuổi - cắm sừng cô liên tục. Anh ta ngoại tình với rất nhiều đối tượng, ngay cả khi vừa lấy vợ. Danh sách quan hệ của nam diễn viên nọ đã lên tới 178 người, có đủ nghề nghiệp, giới tính. Có khi anh ta làm chuyện ấy với cả gái điếm, nhân viên nhà hàng ở những toilet công cộng và trả tiền cho họ…

Chồng Nozomi Sasaki có vẻ là một dạng rối loạn tình dục tiêu biểu. Hãy nghe anh ta nói trên truyền thông: "Quan hệ vợ chồng giữa tôi và Nozomi Sasaki tốt đẹp, vẫn còn cảm xúc nồng nàn dành cho nhau nhưng đó lại là một chuyện khác. Đàn ông nào lại không như tôi, thấy người đẹp đều muốn gặp gỡ và làm quen".

Có lẽ trong giới showbiz và doanh nhân, những kẻ mê gái bất chấp dễ lộ mặt nhất với các nickname như "dê xồm", "yêu râu xanh"… Khi có các điều kiện tiền bạc và môi trường thuận lợi cho việc va chạm, đổi chác tình dục, người ham thích sex sẽ tìm cách để đạt được mục đích của mình, vì ở phía khác, luôn có những cô gái muốn nổi tiếng, muốn có tiền, có việc làm theo cách nhanh nhất. Đó là lý do các vụ người nổi tiếng bê bối tình dục, các đường dây mại dâm giá cao liên tục bị phát hiện.

Nỗi ám ảnh khi cửa phòng đóng lại - Ảnh 2.

Nhu cầu tình dục của chồng với nhiều phụ nữ là nỗi ám ảnh. Hình minh họa

Bệnh khó nói, khó chữa

Nhiều tài liệu y tế cho rằng, một người quan hệ tình dục nhiều nhưng nhận được sự đồng thuận của đối tác và không ảnh hưởng tới cuộc sống thường nhật thì không bị coi là rối loạn hành vi tình dục và một người nhu cầu tình dục cao khác với một người rối loạn tình dục.

Vậy, thế nào là nhu cầu tình dục cao? Thế nào là quá cao? Trong rất nhiều bài tư vấn chuyện phòng the trên Báo Phụ Nữ, các bác sĩ khẳng định, mạnh hay yếu, cao hay thấp, thế nào là thô thiển, thế nào là bạo lực giường chiếu… đều khó có thể định lượng, đong đếm, mà chỉ trên tương quan so sánh.

Một cặp vợ chồng son ngày nào cũng quan hệ tình dục, thậm chí vợ chồng mới cưới ngày quan hệ 2-3 lần mà vẫn đảm bảo sức khỏe đôi bên, vẫn ổn về tinh thần, thì không phải là bệnh lý. Ở cơ quan tôi, nhiều người đã nghe chia sẻ của một chị về hưu nhiều năm. Ở độ tuổi từ 60 tới 70 mà vợ chồng chị vẫn đều đều mỗi ngày một lần quan hệ trong sự kinh ngạc của con cháu.

Họ có đời sống tình dục sung mãn nên lúc nào cũng âu yếm tay trong tay, mắt nhìn nhau ngời ngời hạnh phúc. Sức khỏe tốt, tinh thần tốt nên công việc của cả hai người trôi chảy.

Ngược lại, với một cặp đôi chênh về nhu cầu và khả năng tình dục thì một bên đương nhiên sẽ thành "bạo chúa" với ham muốn vô độ và bên còn lại là… "thỏ non" với nỗi khiếp sợ. Tuy nhiên, theo tuổi tác, sức khỏe, môi trường văn hóa… có khi vai "bạo chúa" và "thỏ non" lại đổi nhau.

Hành vi tình dục chỉ bất thường khi nó ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng cuộc sống, sức khỏe, kinh tế và các mối quan hệ của chủ thể. Ví dụ, một người (nam hay nữ) có thể nghiện tình dục nếu dành quá nhiều thời gian suy nghĩ về tình dục, không muốn làm việc hay học hành, sẵn sàng quan hệ tình dục bất chấp rủi ro như nguy cơ mang thai và các bệnh truyền nhiễm, mất hứng thú với những sở thích khác và luôn tìm kiếm bạn tình để quan hệ tình dục, bỏ nhiều tiếng đồng hồ mỗi ngày để xem phim sex và thủ dâm… Ở mức độ cao hơn là những ca thiếu kiềm chế tới mức quấy rối tình dục nơi công sở, công cộng, phạm tội hiếp dâm…

Vấn đề là, nếu lỡ yêu hoặc lỡ về sống chung với một người nghiện tình dục mà bạn không thể đáp ứng đủ cho chồng/vợ, thì có cách nào xử lý nhân văn, như xem đó là một loại bệnh lý và tìm cách chữa trị chứ không mặc kệ để đối phương tự giải tỏa, tự đi tìm bạn tình bên ngoài hay bức quá thì ly hôn như bạn tôi?

Ở nhiều diễn đàn phụ nữ, chị em chỉ nhau cách giảm ham muốn bằng bí quyết rỉ tai như cho chồng ăn chay, uống đậu nành, ăn rau răm, không cho ăn hải sản, chất kích thích… nhưng tác dụng tới đâu, có lâu dài không, hậu quả ra sao… khó kiểm chứng.

Hiện nay, ở các nước châu Âu, Mỹ, để điều trị chứng rối loạn tình dục cưỡng bức hay chứng nghiện tình dục, bệnh nhân không đơn thuần chỉ là sử dụng thuốc để giúp ổn định hoóc-môn dopamine (hoóc-môn hạnh phúc), mà còn được trải qua điều trị hành vi nhận thức, thiền định, điều trị tâm lý…

Theo Hoàng Hương (phunuonline.com.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nào trị gàu và lưu ý khi nhuộm tóc đen
1/2/2023 548 1k
Tóc nhiều gàu luôn là một trong nhiều nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Áp dụng những mẹo sau đây để dứt điểm tình trạng đau đầu này. Và màu tóc cũng khiến bạn quan tâm. Có 4 đặc điểm cho thấy bạn không hợp với màu tóc đen.
Những món ngon từ vịt nổi tiếng châu Á và Việt Nam
31/1/2023 548 1k
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch. Ở Việt Nam, nhiều món ngon từ vịt được chế biến phong phú, ngon khó cưỡng.
Veston Mon Amie khai trương thêm 2 chi nhánh nhân dịp năm mới 2023
30/1/2023 548 1k
Định kỳ mùng 10 Âm lịch hằng năm, hệ thống Showroom Mon Amie sẽ khai trương hoạt động trở lại. Năm nay đặc biệt hơn, khi đúng dịp năm mới có thêm 2 chi nhánh mới trong hệ thống Mon Amie.
Đưa bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ, anh nói một câu mà tôi cay mắt
29/1/2023 548 1k
Tôi tìm cơ hội thích hợp để dẫn bạn trai về ra mắt mẹ chồng cũ của mình. Đây cũng là phép thử cuối cùng cho tình yêu của chúng tôi.
Cô đơn khi đi bên anh

Cô đơn khi đi bên anh

Trên đời này, phụ nữ có thể tha thứ cho mọi lỗi lầm của đàn ông, trừ tính đàn bà và sự phản bội. Bởi phàm vốn dĩ những gì đã ăn sâu vào máu, thì mãi mãi chẳng thể lay chuyển và đổi thay.