12/09/2020 15:04

Mỗi thành viên BTS kiếm được bao nhiêu tiền?

Với việc được CEO Big Hit Entertainment Bang Si Hyuk chia cho gần 500.000 cổ phiếu, mỗi thành viên BTS có thể kiếm được 9,29 tỉ won (hơn 215 tỉ đồng).


Mỗi thành viên BTS kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 1.

Các thành viên BTS tăng thu nhập đáng kể sau khi được chia cổ phiếu Big Hit Entertainment ẢNH: FBNV

Đầu tháng 9.2020, BTS cùng hit Dynamite làm nên lịch sử khi đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 . Những nam thần tượng đã trở thành sao Hàn đầu tiên đạt được thành tích khủng này. Chưa kịp ăn mừng lớn thì fan BTS bất ngờ nghe tin ông chủ của nhóm là CEO Big Hit Entertainment - Bang Shi Hyuk đã quyết định chia sẻ cổ phiếu của ông trong công ty cho các chàng trai.

Bang Shi Hyuk là CEO và cũng là cổ đông lớn nhất của công ty Big Hit Entertainment. Ông tặng 478.695 cổ phiếu phổ thông cho bảy thành viên BTS, tương đương 68.385 cổ phiếu mỗi người. Phần thông tin trong hồ sơ, nhà sản xuất đình đám 48 tuổi cho hay mục đích tặng cổ phiếu nhằm "tăng cường quan hệ hợp tác lâu dài với các nghệ sĩ cốt cán của công ty và nâng cao tinh thần của nhóm".

Theo nhà phân tích tại eBEST Investment & Securities Kim Hyun Yong, thì món quà cổ phiếu này có thể được hiểu là một nỗ lực để gắn kết các thành viên BTS và công ty Big Hit Entertainment với nhau chặt chẽ hơn.

Mỗi thành viên BTS kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 2.

BTS được ông chủ coi trọng ẢNH: FB NV

Được biết, tháng 10 tới, Big Hit Entertainment sẽ tiến hành IPO (phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu) trên sàn chứng khoán quốc gia KOSPI và lên kế hoạch mời chào khoảng 7,1 triệu cổ phiếu với mức giá chỉ định từ 105.000 đến 135.000 won/cổ phiếu (cỡ 2 triệu đến hơn 2,6 triệu đồng). Công ty ước tính có thể huy động tới 962,6 tỉ won (18.757 tỉ đồng) sau khi lên sàn chứng khoán. Các nhà phân tích đoán Big Hit Entertainment có thể định giá công ty lên 4.000 tỉ won (tức 78.000 tỉ đồng), tính cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi cộng với cổ phiếu phổ thông.


Với những mức giá khủng trên, nếu đợt chào bán cổ phiếu lần đầu của công ty được định giá ở mức cao nhất, thì trị giá của cổ phiếu mà mỗi thành viên BTS nhận được lên đến 9,29 tỉ won (hơn 215 tỉ đồng). Cả nhóm sẽ sở hữu cổ phiếu có giá tương đương 64,6 tỉ won (gần 1.500 tỉ đồng). Vậy là trước mắt, mỗi người trong BTS đã "cá kiếm" được 9,29 tỉ won nhờ vào lượng cổ phiếu có trong tay tại công ty Big Hit Entertainment.

Mỗi thành viên BTS kiếm được bao nhiêu tiền? - Ảnh 3.

BTS là nguồn thu nhập chính của Big Hit Entertainment ẢNH: REUTERS

BTS hoàn toàn xứng đáng nhận "bỏ túi" số tiền khủng này. Vì Big Hit Entertainment phụ thuộc rất nhiều vào những chủ nhân hit  Dynamite . Thống kê cho thấy BTS chiếm đến 97,4% doanh thu năm 2019 và 87,7% doanh thu nửa đầu năm 2020 của công ty. Đáng lo ngại là từng mẩu BTS sắp phải thực hiện nghĩa vụ quân sự , tạm thời không thể hoạt động nghệ thuật cùng nhau. Thế nên, Big Hit Entertainment cần phải đa dạng hóa nguồn thu nhập của mình. Công ty nhiều khả năng sẽ sắp xếp các dự án nhóm nhỏ BTS hay cho mỗi thành viên solo luân phiên.


Hồi tháng 3 năm nay, trang Seventeen bất ngờ tính tài sản của mỗi chàng trai. Theo đó, Jin sở hữu 9 triệu USD (tương đương 208,5 tỉ đồng) và J-Hope có cỡ 12 triệu USD (hơn 278 tỉ đồng). Trong khi đó, trưởng nhóm RM, Jimin, V, Jungkook và Suga thì mỗi người nắm trong tay 8 triệu USD (cỡ 185 tỉ đồng).

Theo Thanh Đào (thanhnien.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nestlé tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
4/2/2023 548 1k
Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.
Phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Marc Levy lên sóng độc quyền trên K+
3/2/2023 548 1k
Từ ngày 6-2, khán giả yêu sự lãng mạn, ấm áp sẽ được thưởng thức "Mọi Điều Ta Chưa Nói" - series chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Marc Levy - ông hoàng lãng mạn nước Pháp độc quyền trên các nền tảng của K+.
Cách nào trị gàu và lưu ý khi nhuộm tóc đen
1/2/2023 548 1k
Tóc nhiều gàu luôn là một trong nhiều nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Áp dụng những mẹo sau đây để dứt điểm tình trạng đau đầu này. Và màu tóc cũng khiến bạn quan tâm. Có 4 đặc điểm cho thấy bạn không hợp với màu tóc đen.
Những món ngon từ vịt nổi tiếng châu Á và Việt Nam
31/1/2023 548 1k
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch. Ở Việt Nam, nhiều món ngon từ vịt được chế biến phong phú, ngon khó cưỡng.
Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ...