14/03/2022 09:22

'Mẹ, con ly hôn đây, nhờ mẹ đấy!'

"Con gái tôi 30 tuổi vẫn còn chưa đâu vào đâu, tôi giục nó lấy chồng là sai hay sao? Giờ hôn nhân của nó không hạnh phúc, nó lại bảo là do tôi cả"...

Đó là nội dung bức thư của một bà mẹ gửi đến trút bầu tâm sự:

"Con gái tôi 30 tuổi, trong mắt nhiều người tất nhiên nó đã là gái ế. Tôi cảm thấy bất lực vì không thể làm gì giúp con có được một tấm chồng.

Nó có công việc tử tế, thu nhập ổn định, vững vàng, nhưng nó luôn nghĩ gắn kết cuộc đời với một người trong hôn nhân là chuyện nhàm chán, cho nên nó cứ yêu hết người này đến người khác mà không chịu lấy chồng đi.

Con gái tôi luôn nói rằng nó chưa gặp đúng người nên không nghĩ đến chuyện kết hôn, mặc cho bố mẹ vô cùng lo lắng. Lương cao để làm gì, nhà xe để làm gì, cứ có một cuộc sống bình thường như bao người trước đi, có một mái ấm riêng để về, rồi mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi năm đưa gia đình về thăm bố mẹ có phải tốt hơn không. Lần nào con về thăm, tôi cũng phải giục giã nó lấy chồng.

Năm ngoái, tôi có cuộc nói chuyện nghiêm túc với con, rằng nó đừng kén chọn nữa, kẻo rồi chẳng còn đàn ông tốt mà chọn nữa đâu. Không muốn bố mẹ phàn nàn, nó đã đi xem mắt một người. Rồi hai đứa nó cũng qua lại với nhau, nhưng chàng trai kia, cậu ấy ở xa, nên hai đứa nó thường là chuyện trò qua mạng chứ ít khi hẹn hò trực tiếp.

Vài tháng sau hai đứa vội vàng đăng ký kết hôn và tổ chức cưới để hài lòng cha mẹ. Tôi cảm thấy rất yên tâm, cuối cùng thì con gái tôi cũng có chồng.

Mẹ, con ly hôn đây, nhờ mẹ đấy! - Ảnh 1.

Cuối cùng thì con gái tôi cũng quyết định lấy chồng (Ảnh: Sohu).

Vừa đăng ký kết hôn được một tháng, trong một tháng ấy hai đứa sống cùng nhau, nhưng rồi chúng nó lại dọn ra ở riêng vài tháng. Tôi hỏi thì con gái bảo là hai đứa ly thân. Cho đến gần đây, nó nói với tôi rằng hai đứa muốn ly dị. Tôi không thể nào chấp nhận được.

Tôi đã mắng con bé thậm tệ vì không coi trọng cuộc sống gia đình. Trong khi đó, nó bảo tôi rằng vợ chồng nó không hợp nhau, không hề hiểu nhau, cãi nhau triền miên vì những điều rất nhỏ. Con bé nói chồng nó là người nhỏ nhen, còn chồng nó thì ghét vợ vì vợ nó không ra dáng phụ nữ yếu đuối.

Sau khi nói chuyện với con gái, tôi đã đến gặp con rể, cố gắng thuyết phục con rể đừng ly hôn. Bởi nếu chúng nó mà ly hôn, thì chẳng phải con gái tôi đã trở thành phụ nữ qua một đời chồng hay sao, nó làm sao có thể có hạnh phúc riêng được nữa?

Tôi làm tất cả để cứu vớt hạnh phúc của con gái, nhưng nó lại tìm đến tôi, gào khóc và oán trách tôi vì đã đến gặp chồng nó. Rồi nó ráo hoảnh: "Con ly hôn rồi, nhờ mẹ đấy".

Thực sự thì lời của con gái làm tôi rất đau khổ. Nó đã 30 tuổi đầu, tôi giục nó lấy chồng không lẽ là sai sao?".

Theo Dân trí

Tin liên quan

Viết bình luận

VietHarvest mở rộng hoạt động vì cộng đồng tại TP HCM
3/6/2023 548 1k
Sau một năm ra mắt ở Hà Nội, VietHarvest đã công bố mở rộng hoạt động vì cộng đồng tại khách sạn InterContinental Saigon. Đồng thời giới thiệu sự kiện ẩm thực đặc sắc sẽ diễn ra với sự góp mặt của các đầu bếp nổi tiếng như Thi Le - đầu bếp người Úc gốc Việt sở hữu nhà hàng Jeow trứ danh tại Melbourne và Tommy Phạm - cựu thí sinh chương trình Vua đầu bếp tại Úc (MasterChef Australia).
Tập đoàn ITL triển khai chương trình "Nước sạch học đường" ở huyện Cái Bè
3/6/2023 548 1k
Sáng 2-6, Tập đoàn ITL đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP HCM tổ chức Lễ Trao tặng Hệ thống lọc nước cho 33 điểm trường thuộc huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang diễn ra tại trường THPT Thiên Hộ Dương với sự tham dự của ông Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước
Dự án UpRace 2023 tìm kiếm tổ chức xã hội đồng hành
2/6/2023 548 1k
Dự kiến trở lại vào tháng 9-2023, UpRace, dự án chạy bộ vì cộng đồng có sức ảnh hưởng lớn tại Việt Nam đang tìm kiếm các đối tác tổ chức xã hội uy tín để đồng hành trong năm nay.
Phạm Thị Nga – Cô giáo dạy ngoại ngữ đam mê dựng kịch bằng tiếng Anh cho học sinh
1/6/2023 548 1k
Theo suốt chiều dài năm học, cô giáo Phạm Thị Nga luôn có những vở kịch tiếng Anh cho các sự kiện của năm học như: Khai giảng, Lễ hội hóa trang Halloween, Giáng sinh, Ngày hội tiếng Anh, hay lễ Tổng kết năm học trên nhiều các sân khấu lớn nhỏ khác nhau.
Grab tri ân đối tác và gia đình nhân dịp 1-6

Grab tri ân đối tác và gia đình nhân dịp 1-6

Grab Việt Nam đã tổ chức chuỗi sự kiện "Cùng Grab ươm xanh" cho các đối tác Grab và gia đình khắp cả nước để chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6.