15/10/2020 11:18

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách

Lò gạch cũ nằm giữa cánh đồng lúa xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam có khoảng 400 khách check-in mỗi ngày.


Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 1.

Lò gạch 20 năm nằm giữa cánh đồng lúa xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên (cách TP Hội An hơn 5 km). Công trình cao hơn 10 m chiều ngang và rộng mỗi bên khoảng 4 m, bị bỏ hoang nhiều năm. Từ năm 2018, lượt người check - in lớn khiến chính quyền lo ngại về độ an toàn và đã ra lệnh cấm tham quan.

Đến đầu năm 2020, một người địa phương đã mua lại lò gạch, thuê thêm 2 hecta đất ruộng xung quanh để sửa chữa, nâng cấp, phát triển loại hình du lịch nông trại.

Tháng 7, công trình mới đi vào phục vụ du khách. Trung bình mỗi ngày có khoảng 300 đến 400 người đến tham quan miễn phí. Nguồn thu chủ yếu đến từ việc kinh doanh nước uống.

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 2.

Các bậc thang được xây từ chân đến đỉnh là điểm nhấn của lò gạch. Du khách có thể đứng chụp ảnh và tận hưởng khung cảnh vùng quê yên bình.

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 3.

Chiếc cầu vòng cung nối từ quán cà phê đến lò gạch giúp khách tham quan đi lại sạch sẽ và ghi lại được những bức ảnh đẹp.

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 4.

Bạn Hạnh Nhân (TP Đà Nẵng) ngồi chụp ảnh trên nấc thang cao 4m. "Nơi đây gợi nhắc về làng quê thanh bình. Dù không được đầu tư lớn, nhưng khung cảnh nguyên sơ nên mình thấy thích thú".

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 5.

Những tấm phản bằng tre phục vụ du khách dừng chân uống nước và ngắm cảnh trên đồng.

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 6.

Đôi bạn trẻ ghi lại khoảng khắc hoàng hôn xuống trên cầu tre. Buổi sáng hay chiều tối là những thời điểm thích hợp để du khách check-in chụp ảnh.

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 7.

Quán cà phê kiểu nhà sàn có điểm nhìn ra lò gạch.

Lò gạch cũ gần Hội An hút du khách - Ảnh 8.

Diện mạo lò gạch dưới ánh trăng lung linh, thanh tĩnh. "Đến lò gạch mình thấy rất thoải mái và vui vẻ. Hình ảnh lò gạch gợi nhớ lại của tuổi thơ của mình nên ấn tượng", chị Nguyễn Minh Thu, 39 tuổi, ở Đà Nẵng chia sẻ.

Theo Đắc Thành (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Những xu hướng ẩm thực đang lên ngôi trên thế giới
18/4/2021 548 1k
Đại dịch Covid-19 khiến tín đồ ẩm thực phải cập nhật kiến thức mới cho bản thân và gia đình. Sau đây là những xu hướng ẩm thực phát triển mạnh 2 năm nay.
Chóng mặt thoáng qua có nguy hiểm?
18/4/2021 548 1k
Bố tôi năm nay 70 tuổi, gần đây có hiện tượng chóng mặt thoáng qua.
Yêu “phi công”, tôi không được chấp nhận
18/4/2021 548 1k
Quen anh chàng nhỏ tuổi hơn, tôi phải thay đổi nhiều thứ để phù hợp từ quần áo, cách nói chuyện cho đến tâm thế khi đối diện với những xì xào từ bên ngoài.
Người “giải oan” cho tình dục
18/4/2021 548 1k
Cuộc chia sẻ ngắn với bác sĩ Lan Hải hy vọng tiếp thêm sinh khí để các gia đình ấm giường, ấm bếp, ấm nhà…