08/12/2020 16:07

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ...

Tuổi xuân của một nữ diễn viên có thể duy trì bao lâu? Không hiếm thấy các sao nữ đã có tuổi vẫn tự tin đóng vai thiếu nữ, gây tranh cãi nhất là mới đây Lưu Gia Linh 52 tuổi “cưa sừng làm nghé” đóng cô gái 27 tuổi.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 1.

Ngày càng có nhiều nữ diễn viên bất chấp tuổi tác ngoài đời, "cưa sừng làm nghé" với các vai thiếu nữ - Ảnh: Weibo

Khi đóng bộ phim Bán sinh duyên, Lưu Gia Linh đã 52 tuổi, vậy mà vẫn thể hiện vai một vũ nữ 27 tuổi đầy quyến rũ, nữ diễn viên đóng vai mẹ của cô cùng tuổi với cô ở ngoài đời, đây thật sự là "quả dưa già đội lốt dưa non" - giả ngây thơ, kiểu tạo hình cột tóc hai bên của cô trong phim càng khiến khán giả muốn bật ngửa.

Trong khi ông xã Lương Triều Vỹ ngày càng "đẹp lão", tại sao Lưu Gia Linh còn cố níu kéo tuổi xuân? Được biết, khi quay bộ phim này, nhà sản xuất Hà Tú Quỳnh sau ba lần bốn lượt mới mời được Lưu Gia Linh tham gia diễn xuất, không hiểu nhà sản xuất làm thế có dụng ý gì.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 2.

Trong phim Bán sinh duyên, Lưu Gia Linh 52 tuổi xuất hiện với tạo hình cô gái 27 tuổi - Ảnh: Weibo

Một bộ phim truyền hình bom tấn khác đang làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ Hoa ngữ là Yến vân đài cũng gặp vấn đề diễn viên "bẻ sừng làm nghé", chuyện kể về quá trình trưởng thành "thoát kén hóa bướm" của cô gái nước Liêu - Tiêu Hồ Liễn do Xa Thi Mạn đóng và Tiêu Yến Yến do Đường Yên đóng.

Tuy cả hai nữ diễn viên đều được khen có nhan sắc "hack" tuổi, nhưng Đường Yên đã 35 tuổi, Xa Thi Mạn 45 tuổi, đóng vai thiếu nữ, dù có photoshop "cà" hết nếp nhăn cũng không thể có sự ngây thơ, trong sáng của tuổi trẻ.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 3.

Xa Thi Mạn 45 tuổi không cách nào thể hiện nét ngây thơ của một thiếu nữ - Ảnh: Sohu

Trong bộ phim Lấy danh nghĩa người cha lên sóng đầu tháng 11, nữ diễn viên 40 tuổi Diệp Tuyền đóng vai sinh viên trường cảnh sát, một cô gái can đảm chịu ảnh hưởng từ cha nên quyết tâm làm cảnh sát…

Điều đáng nói là khi Diệp Tuyền xuất hiện chung với các nữ sinh trẻ trung, sự chênh lệch tuổi tác lập tức bị "lật tẩy", không chỉ vậy nhân vật của Diệp Tuyền còn được lồng tiếng có giọng nói nũng nịu, "giả nai" đến mức này thật khiến người xem phản cảm.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 4.

Ở tuổi 40, dù cố gắng thế nào, Diệp Tuyền cũng không có cách thuyết phục khán giả trong vai nữ sinh trường cảnh sát - Ảnh: Sina

Trước Lưu Gia Linh, Xa Thi Mạn, Đường Yên và Diệp Tuyền cũng từng có không ít nữ diễn viên can đảm "cưa sừng", điển hình là Tần Hải Lộ trong phim Lão tửu quán, Lưu Hiểu Khánh trong phim Tùy Đường anh hùng, Châu Tấn trong phim Như Ý truyện, Mễ Tuyết trong phim Ngũ vị nhân sinh.

Trong Lão tửu quán, Tần Hải Lộ đóng vai cô gái xinh đẹp trẻ trung Cốc Tam Muội, khả năng diễn xuất của Tần Hải Lộ là điều không cần bàn cãi, nhưng thời điểm đóng phim này cô đã 41 tuổi, ở độ tuổi này diễn vai thiếu nữ đương nhiên thiếu sức thuyết phục.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 5.

Tần Hải Lộ bị gò ép với tạo hình thiếu nữ khi ở tuổi 41 - Ảnh: Sohu

Nói đến "thiếu nữ già" trong làng giải trí không thể không nhắc đến Lưu Hiểu Khánh.

Trong phim Tùy Đường anh hùng, Lưu Hiểu Khánh khi đó đã 65 tuổi đóng vai cô thiếu nữ 16 tuổi, nam diễn viên diễn cặp với bà là Trịnh Quốc Lâm kém bà 21 tuổi, khán giả xem phim cũng cảm thấy khó xử thay cho các nam diễn viên.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 6.

Dù được công nhận là nữ nghệ sĩ trẻ mãi không già, nhưng 65 tuổi "hô biến" còn 16 tuổi thì chỉ có Lưu Hiểu Khánh mới đủ can đảm thể hiện - Ảnh: Sina

Nữ diễn viên 44 tuổi Châu Tấn cũng từng "cưa sừng làm nghé" trong phim Như Ý truyện, vốn dĩ với sự hỗ trợ của nghệ thuật hóa trang đã giúp cô có vẻ ngoài trẻ trung nhí nhảnh, thế nhưng ở nhiều đoạn quay cận cảnh vẫn có thể nhìn thấy làn da kém mượt mà của cô.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 7.

Trong phim Như Ý truyện, tuyến vai của Châu Tấn dàn trải từ thời thiếu nữ đến khi về già - Ảnh: Weibo

Trên màn ảnh nhỏ TVB cũng không thiếu trường hợp nữ diễn viên "bẻ sừng" quá đà gây phản cảm, tiêu biểu nhất là Mễ Tuyết trong phim Ngũ vị nhân sinh, ở tuổi 55 mà vẫn được "ưu ái" giao đóng thiếu nữ 15 tuổi với tạo hình cột hai bím tóc, khiến khán giả xem mà rớt mắt kiếng.

Điều buồn cười hơn là nữ diễn viên Quan Vịnh Hà 46 tuổi được giao đóng vai mẹ của Mễ Tuyết, thật không biết đạo diễn có cách lý giải như thế nào?

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 8.

Hóa trang được tận dụng thế nào cũng không thể giúp Mễ Tuyết trở thành thiếu nữ - Ảnh: Weibo

Không chỉ các nữ diễn viên này có lòng can đảm "cưa sừng làm nghé", còn phải nhắc đến những nữ diễn viên bị "trói" trong hình tượng thiếu nữ.

Ví dụ nữ diễn viên Dương Dung khi tham gia một chương trình văn nghệ tổng hợp từng công khai thừa nhận cô không dám từ bỏ loại vai thiếu nữ, vì cô sợ nếu lỡ "thoát vai" thiếu nữ thì sau đó cô chỉ có thể đóng vai người mẹ; hay như Dương Mịch và Đường Yên luôn "bơi" trong vai cô gái trẻ, còn có Lâm Tâm Như luôn "ôm" vai nữ chính là cô gái trẻ xinh đẹp trong những bộ phim do cô tự đạo tự diễn.

Khi Lưu Gia Linh 52 đóng 27 tuổi, Xa Thi Mạn 45 thành thiếu nữ... - Ảnh 9.

Lâm Tâm Như bước vào tuổi 40 mà vẫn "bao thầu" các vai cô gái trẻ trung, đóng cặp với các ‘tiểu thịt tươi" tuổi đôi mươi - Ảnh: HK01

Thực tế mà nói, dù bảo dưỡng tốt thế nào một số nữ diễn viên đã quá tuổi đóng vai thiếu nữ thật sự có cảm giác thiếu hài hòa, thay vì diễn một cách khiên cưỡng chi bằng cho các diễn viên trẻ một cơ hội.

Riêng các diễn viên mãi "sống" trong lốt thiếu nữ, thật ra thay vì nói không dám, chi bằng nói lưu luyến, họ đang lưu luyến nguồn lực và sự công nhận mà "thiếu nữ" mang lại, nhưng tuổi tác chưa bao giờ là gông cùm, dùng diễn xuất và năng lực chinh phục khán giả mới là con đường đúng đắn.

Theo Thục Nghi (tuoitre.vn)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nestlé tiếp tục được ghi nhận về nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới
4/2/2023 548 1k
Với nỗ lực thúc đẩy bình đẳng giới tại nơi làm việc cũng như trong chuỗi cung ứng, Tập đoàn Nestlé vừa được ghi nhận trong bảng Chỉ số Bình đẳng giới Bloomberg 2023 (GEI). Đây là năm thứ 5 liên tiếp Nestlé được lọt vào danh sách này của Bloomberg.
Phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Marc Levy lên sóng độc quyền trên K+
3/2/2023 548 1k
Từ ngày 6-2, khán giả yêu sự lãng mạn, ấm áp sẽ được thưởng thức "Mọi Điều Ta Chưa Nói" - series chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Marc Levy - ông hoàng lãng mạn nước Pháp độc quyền trên các nền tảng của K+.
Cách nào trị gàu và lưu ý khi nhuộm tóc đen
1/2/2023 548 1k
Tóc nhiều gàu luôn là một trong nhiều nỗi ám ảnh đối với chúng ta. Áp dụng những mẹo sau đây để dứt điểm tình trạng đau đầu này. Và màu tóc cũng khiến bạn quan tâm. Có 4 đặc điểm cho thấy bạn không hợp với màu tóc đen.
Những món ngon từ vịt nổi tiếng châu Á và Việt Nam
31/1/2023 548 1k
Cháo vịt Việt Nam, vịt quay Bắc Kinh hay cơm vịt quay Singapore là những món du khách nên thử khi đi du lịch. Ở Việt Nam, nhiều món ngon từ vịt được chế biến phong phú, ngon khó cưỡng.
Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

Mẹ chồng luôn coi con trai là “cục vàng", dâu hay cháu đều hạng bét

Dù đã có cháu, nhưng mẹ chồng tôi vẫn xem con trai là "cục vàng", cưng chiều đủ kiểu. Ai làm cho "cục vàng" của bà phật ý, trầy xước... là nghe mắng nhiếc ngay. Và ai đó chính là con dâu, là mẹ...