30/08/2020 14:13

Kẻ giết John Lennon tiếp tục không được ân xá

Tội phạm Mark David Chapman, 65 tuổi, lần thứ 11 bị tòa án bác bỏ đơn xin ân xá sau khi ám sát ca sĩ John Lennon.

Theo Rolling Stone, đại diện nhà tù New York hôm 26/8 nói Mark David Chapman phải ngồi tù ít nhất hai năm nữa trước khi được tiếp tục nộp đơn xin ân xá. Trong các lần trước, Chapman nói ngày càng hối hận vì hành động tàn ác của mình và mong được tha thứ.

Kẻ giết John Lennon tiếp tục không được ân xá - Ảnh 1.

Mark David Chapman, kẻ ám sát John Lennon năm 1980. Ảnh: AP.

Năm 1981, Mark David Chapman bị kết án tù chung thân, bị giam tại nhà tù Wende. Theo quy định, sau khi ngồi tù 20 năm, Mark David Chapman có quyền xin tòa khoan hồng. Tuy nhiên, các thẩm phán bác bỏ đơn của Chapman tổng cộng 11 lần.

Yoko Ono, vợ John Lennon, từng nhiều lần phản đối việc ân xá Chapman. Bà lo lắng cho sự an toàn của mình và các con nếu tên tội phạm được thả tự do. Yoko cũng khẳng định nhiều fan The Beatles sẵn sàng trả thù Chapman nếu gặp hắn ngoài đời. Các thẩm phán cũng ghi nhận ý kiến của Yoko trong văn bản từ chối đơn xin ân xá của Chapman năm 2018.

Mark David Chapman, 65 tuổi, sát hại John Lennon, cựu thành viên nhóm The Beatles, hôm 8/12/1980 tại căn hộ của ca sĩ ở khu Manhattan. Chapman cho biết lên kế hoạch ám sát từ nhiều tháng, giết ca sĩ nhằm thu hút sự chú ý của công chúng và khuyến khích mọi người đọc cuốn sách The Catcher in the Rye. Hắn cũng mang theo quyển sách khi ám sát Lennon. Sau sáu tháng điều tra, các bác sĩ kết luận Chapman có dấu hiệu tâm thần.

Kẻ giết John Lennon tiếp tục không được ân xá - Ảnh 2.

John Lennon hát "Woman". Video: John Lennon Youtube.

Theo Đạt Phan (vnexpress.net)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc thi tìm kiếm tài năng Doc Lap’s Got Talent năm 2022
3/12/2022 548 1k
Nằm trong một chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhằm tạo một sân chơi bổ ích, lí thú, tạo không khí vui tươi sôi nổi để học sinh trong toàn trường có điều kiện giao lưu đoàn kết, trường THCS Độc Lập đã long trọng tổ chức cuộc thi Tìm kiếm tài năng - Doc Lap’s Got Talent năm 2022 mùa 2.
“Đại Sứ Chu Văn An 2022” – cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp tri thức, tâm hồn của học sinh
3/12/2022 548 1k
“Đại sứ Chu Văn An” là một sân chơi bổ ích nhằm tôn vinh vẻ đẹp trí tuệ, tài năng và tâm hồn của học sinh trường THPT Chu Văn An.
Trương Mạn Ngọc: Tình duyên truân chuyên nhưng vẫn sống ổn ở tuổi 58
3/12/2022 548 1k
Sở hữu hàng loạt giải thưởng điện ảnh danh giá từ Đông sang Tây như Berlin, Cannes, Kim Tượng, Kim Mã…, Trương Mạn Ngọc xứng đáng được mệnh danh là huyền thoại điện ảnh Hoa ngữ.
Các kiểu bánh tét miền Tây ngon không cưỡng
2/12/2022 548 1k
Ngoài các loại bánh tét quen thuộc ở miền Tây, còn có loại bánh tét hạt điều đang rất được du khách yêu thích.
IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm

IHG Hotels & Resorts hợp tác với VietHarvest giảm lãng phí thực phẩm

IHG Hotels & Resorts, một trong những tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới vừa công bố quan hệ hợp tác với tổ chức VietHarvest nhằm cải thiện tình trạng lãng phí thực phẩm và hỗ trợ...