26/03/2022 21:19

Kaspersky Safe Kids nhận Chứng nhận AV-TEST cho phần mềm kiểm soát của phụ huynh

Dựa trên hiệu suất vào năm 2021, Kaspersky Safe Kids đã được AV-TEST (nhà cung cấp độc lập các dịch vụ trong lĩnh vực bảo mật công nghệ thông tin và nghiên cứu các phần mềm diệt virus) công nhận có sự phân chia toàn diện các tính năng cần thiết để bảo vệ trẻ em trên các thiết bị Android, Windows và iOS.

AV-TEST ghi nhận mức độ phát hiện danh mục trang web cao và khả năng quản lý quyền truy cập đó. Kết quả thử nghiệm cũng cho thấy sự tin cậy về mức độ hạn chế đối với các trang web không phù hợp, giúp duyệt web an toàn cho trẻ nhỏ.

Kaspersky Safe Kids nhận Chứng nhận AV-TEST cho phần mềm kiểm soát của phụ huynh - Ảnh 1.

Ngày nay, trẻ em sử dụng các thiết bị cho phép chúng truy cập Internet từ rất sớm (khoảng 5 đến 9 tuổi). Để cho các trải nghiệm số của con mình được an toàn và bảo mật, các bậc cha mẹ đang chuyển sang sử dụng các ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh. Các ứng dụng này giúp bảo vệ trẻ khỏi nội dung không phù hợp trên các trang web, điều chỉnh thời gian sử dụng thiết bị và thậm chí hiển thị vị trí thực của trẻ, nếu thiết bị của trẻ có cài đặt ứng dụng theo dõi.

Trong số những thành tựu đáng chú ý của Kaspersky Safe Kids, AV-TEST đặc biệt đề cập đến mức độ bảo vệ trang web cao. Kaspersky Safe Kids đã quản lý để ngăn chặn trung bình tổng thể 90% các liên kết có nguy cơ không phù hợp  trên Windows và 85% trên Android . Kết quả cao nhất trong số các danh mục nội dung bị chặn là "Nội dung người lớn" - nơi 100% liên kết được phát hiện và ngăn chặn trong Windows . Điều đáng chú ý là Kaspersky Safe Kids chặn các trang web từ 14 danh mục khác nhau với 15 ngôn ngữ.

Các kiểm tra trong phòng thí nghiệm cũng cho thấy tỷ lệ phát hiện vượt chặn đã giảm đáng kể vào năm 2021 - xuống còn 6,7% đối với Windows (từ 9% vào năm 2020) và 6% đối với Android (từ 8% vào năm 2020).

"Các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh không chỉ cung cấp trải nghiệm trực tuyến an toàn cho trẻ bằng cách cho phép người lớn quản lý quyền truy cập vào nội dung không phù hợp. Kaspersky Safe Kids được công nhận vì đã cung cấp các công cụ bảo vệ toàn diện cho trẻ em và thiết bị của chúng, cũng như chất lượng phân loại trang web ngày càng cao," bà Marina Titova, Phó Chủ tịch, Tiếp thị Sản phẩm Tiêu dùng của Kaspersky nhận xét.

Vũ Phong

Viết bình luận

Chuối nếp nướng: Món Việt vào top 9 món tráng miệng ngon nhất thế giới!
28/3/2023 548 1k
Bình chọn top món tráng miệng ngon nhất thế giới nằm trong chương trình "Culinary Journeys" (Hành trình ẩm thực) được phát sóng hàng tháng trên CNN International. Đáng chú ý, hãng truyền thông nổi tiếng của Mỹ đã bình chọn chuối nếp nướng Việt Nam là 1 trong 9 món tráng miệng hấp dẫn được yêu thích nhất thế giới.
Herbalife Việt Nam đồng hành cùng Tiền Phong Marathon 2023
28/3/2023 548 1k
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 (Tiền Phong Marathon 2023) diễn ra tại Thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, từ ngày 25 đến 26-3, với mục tiêu khuyến khích lối sống năng động lành mạnh trong cộng đồng và phát hiện những tài năng điền kinh cho thể thao Việt Nam trong tương lai.
Grab ra mắt gói hội viên GrabUnlimited
28/3/2023 548 1k
Grab Việt Nam vừa chính thức ra mắt gói gội viên GrabUnlimited dành cho người dùng tại TP HCM và Hà Nội.
Hoa hậu Đoàn Hồng Trang về thăm trường xưa, tặng quà cho học sinh nghèo
27/3/2023 548 1k
Trong bộ váy trắng dễ thương vô cùng thanh lịch, Hoa hậu Đoàn Hồng Trang bất ngờ về thăm trường xưa và tặng quà cho học sinh nghèo khó.
Taylor Swift được vinh danh, Kim Hee Ae tái xuất

Taylor Swift được vinh danh, Kim Hee Ae tái xuất

Cùng với Taylor Swift, nhiều nghệ sĩ như Kelly Clarkson, Coldplay, Pink... cũng sẽ được vinh danh tại lễ trao giải âm nhạc iHeartRadio vào ngày 28/3. Trong tháng 4, "Nữ hoàng phim ngoại tình"...